Bánh Bông Lan - Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh KhuyenNguyên liệu- 4 trứng Gà Size L (66 - 68gr/trứng)
- 90gr Đường Bột (6-7Tbsp,)
- 50gr Bột Mỳ 405/all purpose flour, plain flour/45/bột đa dụng số 8 hoặc 11
- 55gr Tinh Bột Bắp
- 30ml Dầu ăn / 2Tbsp.
- 45ml/3Tbsp. nước Cam/hoặc Sữa tươi không đường
- 1 Nhúm muối
- Vani nếu thích (sẽ cho vào hỗn hợp lòng đỏ)
- 1mcf nước Cốt chanh
* Nướng 150 độ C/ 300độ F thời gian 50 phút đến 1h hoặc tùy mỗi Lò
Dụng cụ:
- Máy đánh trứng cầm tay, cân, Stapula trộn bột, Khuôn nướng Bánh đế rời 26cm, Lò nướng, Giấy nướng Bánh không dính, 2 Chậu đánh trứng.
***********************************************
BÁNH BÔNG LAN BƠ - Cách làm Bánh Bông Lan Xốp mềm mịn thơm Bơ như Bánh Bông Lan Phô Mai Vanh KhuyenNguyên liệu- Bơ 80gr
- Sữa 80gr
- 105gr Bột mì đa dụng số 11 / all purpose flour / plain flour / 405 / 45
- 40gr - 45gr Tinh Bột Bắp
- 15gr - 20gr Đường
- 8gr Vani hoặc 1mcf Nước cốt Vani
- 1/4mcf Muối
- 6 Lòng đỏ Trứng
- 6 Lòng trắng Trứng
- Đường 90gr - 100gr
- 1/4mcf Muối
- 1mcf Nước Cốt Chanh
INGREDIENTS
- Butter 80gr
- Whole milk 80gr
- 105gr all purpose flour / plain flour / 405 / 45
- 40gr - 45gr cornstarch
- 15gr - 20gr sugar
- 8gr Vani or 1tsp Vanilin extract
- 1/4tsp salt
- 6 eggs yolk
- 6 white eggs
- Sugar 90gr - 100gr
- 1/4mcf salt
- 1mcf lemon juice
**************************************************************
Bánh Bông Lan Cam Bơ - Cách làm Bánh Bông Lan Cam Bơ Hà Lan dễ thành công by Vanh KhuyenNguyên liệu 1 gói đường Vani 8gr
- Đường 150gr
- Bơ /Magarine 125gr
- Vỏ Cam tùy thích (1 trái)
- 3 trứng size M (60gr-62gr cả Vỏ)
- Cam 150ml (1cup là 250ml)
- Bột Mỳ đa dụng 185gr (1cup bột là 150gr-160gr)
- Baking Powder 1mcf vun/1tsp.
- 1 tí muối
- 70gr Puderzucker - đường Bột -tùy thích ăn ngọt nhiều hay ít có thể cho nhiều hơn lượng này
- Vỏ Trái Cam
- Thêm 45ml hoặc 15ml nước Cam để cho vào mặt bánh tùy theo mình thích cho lên mặt bánh nhiều hay ít
*** Khuôn VK dùng: Cao 10cm và ngang 15cm dài 22cm ***********************************************
Bánh Bông Lan Dâu Chuối - Bánh mì Chuối rất rất ngon mà lại dễ làm by Vanh KhuyenNguyên liệu- Dâu (nếu có)
- Chuối lột vỏ 340gr
- Hạt Hạnh nhân (nếu có)
- Bột mì đa dụng 405/all purpose flour/plain flour
- Đường
- Vani
- Bột nổi Baking powder
- Trứng gà
************************************************
Bánh Kem Trái Cây - Cách làm Bánh Bông Lan Xốp mềm mịn, cách làm Kem Sữa Tươi by Vanh KhuyenNguyên liệu- Bột mì đa dụng / All purpose flour /Plain flour 1/2cup 90gr
- Tinh Bột Bắp / corn starch 1/4cup 30gr
- 1/2tsp. Bột nổi Baking powder
- 4 Trứng mỗi trứng 56-60gr
- Chanh 1tsp.
- Muối 1 Nhúm
- Đường Bột 1cup / 100gr
- Sữa Tươi 25ml
- Dầu ăn 30gr
- Kem Sữa Tươi / Whipping cream 2 Hộp
- Phô mai mềm Frischkäse / Cream cheese 85gr
- Đường Bột Puderzucker 3Tbsp. / 40gr
- Chất ổn định Kem / Sahnesteif 2 gói nhỏ hoặc 4tsp.
- Vani 1tsp.
- Trái cây tùy thích
***************************************************
Bánh Bông Lan - Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh Khuyen******************************************************
Dành cho người ĂN KIÊNG - BÁNH BÔNG LAN - Cách làm Bánh Khoai Lang Dừa thơm mềm Xốp by Vanh KhuyênNguyên liệu- Khoai Lang 500gr
- 3 Trứng Gà
- 1mcf Chanh
- Muối 1 nhúm
- 40gr Đường
- 80gr Bột Mì đa dụng
- 1mcf Vani
- 1/3mcf Bột nổi
- Dừa Khô hoặc Hạnh Nhân
INGREDIENTS
- Sweet potatoes 500gr
- 3 eggs
- Lemon juice 1tsp.
- Pinch of salt
- Sugar 40gr
- 80gr All purpose flour
- 1tsp. Vani
- 1/3tsp. Baking powder
- Coconut flakes or Almond
*************************************************************
4 TRÁI QUÝT và Máy XAY SINH TỐ, BÁNH BÔNG LAN QUÝT xốp mịn thơm lừng - Mandarine Cakes byVanh KhuyenNguyên liệu- 4 mandarin / clementine
- 3 egss
- Sugar 90gr
- Vanilla
- 70gr yogurt
- 50ml milk
- 100ml cooking oil
- 12gr Baking powder
- 280gr all purpose flour
- 20gr corn starch
- 1/4tsp. salt
- Jam
***************************************
Cách làm BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI CHÀ BÔNG PHÔ MAI Xốp mềm, Sốt Phô Mai & Sốt Trứng Muối Vanh KhuyenNguyên liệu* Bánh Bông Lan
- 6 Trứng Gà cỡ L
- 80gr Đường
- 100gr Bột mì đa dụng
- 40gr Tinh Bột Bắp
- 80gr Sữa tươi
- 60gr Dầu ăn
- 1/4mcf Muối
- 1mcf Nước cốt Chanh
* Mặt Bánh
- Chà Bông
- 7 Trứng Muối
- Phô Mai
* Sốt Dầu Trứng
- 1 Lòng đỏ
- 100ml Dầu ăn
- 1/3mcf Chanh
- 1gr Muối
- 10gr Đường
* Sốt Trứng Sữa (tùy chọn)
- 200ml Sữa
- 10gr Tinh Bột Bắp
- 20gr Đường
- 1/8mcf Muối
- 70gr Bơ
* Sốt Trứng Muối Phô Mai (tùy chọn)
- 2 Lòng đỏ Trứng Muối
- 2 Lòng đỏ Trứng Gà tươi
- 35gr Đường
- 1/4mcf Muối
- 1mcf Vani
- 12gr - 15gr Tinh Bột Bắp
- 250ml Sữa tươi
- 20gr Bơ
- 60gr Phô mai tươi
NGUYÊN LIỆU
* Spongcake
- 6 eggs size L
- 80gr sugar
- 100gr all purpose flour
- 40gr corn starch
- 80gr milk
- 60gr cooking oil
- 1/4tsp. salt
- 1tsp. lemon juice
* Decoration
- Chà Bông
- 7 salted eggs
- Cheese sauce below
* Butter oil sauce
- 1 egg yolk
- 100ml cooking oil
- 1/3tsp. lemon juice
- 1gr salt
- 10gr sugar
* Pudding
- 200ml milk
- 10gr corn starch
- 20gr sugar
- 1/8tsp. salt
- 70gr butter
* Cheese sauce (optional)
- 2 salted eggs
- 2 egg yolks
- 35gr sugar
- 1/4tsp. salt
- 1tsp. vanilla
- 12gr - 15gr corn starch
- 250ml milk
- 20gr butter
- 60gr fresh cheese