Bánh Bông Lan (vài recipes)

Bánh Bông Lan (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bánh bông lan/ga-tô cơ bản bất bại (công thức) - Nofail Sponge Cake Recipe

Bánh Bông Lan - Savoury Days Kitchen


INGREDIENTS (15 - 18 cm round pan)

30 gram all purpose flour
30 gram corn starch
20 gram oil
10 gram milk - room tempt
3 eggs (58 - 60 gram/ piece including shells) - room temp - separate
60 gram caster/ super fine sugar
1/4 tsp cream of tartar
a pinch salt

oven preheat at 160 degree C, bake in 30 - 35 mins until cake is golden brown and springy to the touch.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bông Lan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh bông lan GATO - New York / Sponge Cake

Recipe của sis Tien Hoang

3 cái trứng gà ( large size)
1/4 cup = 40gr bột mì
1/4 cup = 40gr bột bắp
1/3 cup + 2 tbsp = 100gr đường
3 tbsp bơ
1 tbsp dầu
1 tbsp sữa
1 tsp vanilla
1 tsp Bột nổi
1/4 tsp nước chanh tươi


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bông Lan

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Phát Tài - Bánh Bông Lan Mặt Cười - không dùng bột nở - Công Thức bánh mềm, xốp - 傳統雞蛋發糕。-
Món Người Hoa


Nguyên liệu :

3 quả trứng gà ( 60g/quả) 3隻雞蛋(每隻60克)
240g bột mì số 8 - 240克低筋麵粉
60g bột bắp - 60克粟米粉
150g đường cát trắng - 150克白砂糖
15g bột Sư Tử - 15克吉士粉
180ml nước ấm 50 độ C - 180ml 溫水

khuôn 15 x 7 cm 蒸盤15cm x 7cm
Hấp bánh ( 40 phút) 蒸40分鐘

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bông Lan (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bông Lan - Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 4 trứng Gà Size L (66 - 68gr/trứng)
- 90gr Đường Bột (6-7Tbsp,)
- 50gr Bột Mỳ 405/all purpose flour, plain flour/45/bột đa dụng số 8 hoặc 11
- 55gr Tinh Bột Bắp
- 30ml Dầu ăn / 2Tbsp.
- 45ml/3Tbsp. nước Cam/hoặc Sữa tươi không đường
- 1 Nhúm muối
- Vani nếu thích (sẽ cho vào hỗn hợp lòng đỏ)
- 1mcf nước Cốt chanh
* Nướng 150 độ C/ 300độ F thời gian 50 phút đến 1h hoặc tùy mỗi Lò
Dụng cụ:
- Máy đánh trứng cầm tay, cân, Stapula trộn bột, Khuôn nướng Bánh đế rời 26cm, Lò nướng, Giấy nướng Bánh không dính, 2 Chậu đánh trứng.




***********************************************

BÁNH BÔNG LAN BƠ - Cách làm Bánh Bông Lan Xốp mềm mịn thơm Bơ như Bánh Bông Lan Phô Mai Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Bơ 80gr
- Sữa 80gr

- 105gr Bột mì đa dụng số 11 / all purpose flour / plain flour / 405 / 45
- 40gr - 45gr Tinh Bột Bắp
- 15gr - 20gr Đường
- 8gr Vani hoặc 1mcf Nước cốt Vani
- 1/4mcf Muối
- 6 Lòng đỏ Trứng

- 6 Lòng trắng Trứng
- Đường 90gr - 100gr
- 1/4mcf Muối
- 1mcf Nước Cốt Chanh

INGREDIENTS

- Butter 80gr
- Whole milk 80gr

- 105gr all purpose flour / plain flour / 405 / 45
- 40gr - 45gr cornstarch
- 15gr - 20gr sugar
- 8gr Vani or 1tsp Vanilin extract
- 1/4tsp salt
- 6 eggs yolk

- 6 white eggs
- Sugar 90gr - 100gr
- 1/4mcf salt
- 1mcf lemon juice




**************************************************************

Bánh Bông Lan Cam Bơ - Cách làm Bánh Bông Lan Cam Bơ Hà Lan dễ thành công by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

1 gói đường Vani 8gr
- Đường 150gr
- Bơ /Magarine 125gr
- Vỏ Cam tùy thích (1 trái)
- 3 trứng size M (60gr-62gr cả Vỏ)
- Cam 150ml (1cup là 250ml)
- Bột Mỳ đa dụng 185gr (1cup bột là 150gr-160gr)
- Baking Powder 1mcf vun/1tsp.
- 1 tí muối
- 70gr Puderzucker - đường Bột -tùy thích ăn ngọt nhiều hay ít có thể cho nhiều hơn lượng này
- Vỏ Trái Cam
- Thêm 45ml hoặc 15ml nước Cam để cho vào mặt bánh tùy theo mình thích cho lên mặt bánh nhiều hay ít

*** Khuôn VK dùng: Cao 10cm và ngang 15cm dài 22cm



***********************************************

Bánh Bông Lan Dâu Chuối - Bánh mì Chuối rất rất ngon mà lại dễ làm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Dâu (nếu có)
- Chuối lột vỏ 340gr
- Hạt Hạnh nhân (nếu có)
- Bột mì đa dụng 405/all purpose flour/plain flour
- Đường
- Vani
- Bột nổi Baking powder
- Trứng gà




************************************************

Bánh Kem Trái Cây - Cách làm Bánh Bông Lan Xốp mềm mịn, cách làm Kem Sữa Tươi by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Bột mì đa dụng / All purpose flour /Plain flour 1/2cup 90gr
- Tinh Bột Bắp / corn starch 1/4cup 30gr
- 1/2tsp. Bột nổi Baking powder
- 4 Trứng mỗi trứng 56-60gr
- Chanh 1tsp.
- Muối 1 Nhúm
- Đường Bột 1cup / 100gr
- Sữa Tươi 25ml
- Dầu ăn 30gr
- Kem Sữa Tươi / Whipping cream 2 Hộp
- Phô mai mềm Frischkäse / Cream cheese 85gr
- Đường Bột Puderzucker 3Tbsp. / 40gr
- Chất ổn định Kem / Sahnesteif 2 gói nhỏ hoặc 4tsp.
- Vani 1tsp.
- Trái cây tùy thích



***************************************************

Bánh Bông Lan - Cách làm Đế Bánh Bông Lan cơ bản bất bại, Bánh Xốp, mềm mịn by Vanh Khuyen



******************************************************

Dành cho người ĂN KIÊNG - BÁNH BÔNG LAN - Cách làm Bánh Khoai Lang Dừa thơm mềm Xốp by Vanh Khuyên

Nguyên liệu

- Khoai Lang 500gr
- 3 Trứng Gà
- 1mcf Chanh
- Muối 1 nhúm
- 40gr Đường
- 80gr Bột Mì đa dụng
- 1mcf Vani
- 1/3mcf Bột nổi
- Dừa Khô hoặc Hạnh Nhân

INGREDIENTS
- Sweet potatoes 500gr
- 3 eggs
- Lemon juice 1tsp.
- Pinch of salt
- Sugar 40gr
- 80gr All purpose flour
- 1tsp. Vani
- 1/3tsp. Baking powder
- Coconut flakes or Almond



*************************************************************

4 TRÁI QUÝT và Máy XAY SINH TỐ, BÁNH BÔNG LAN QUÝT xốp mịn thơm lừng - Mandarine Cakes byVanh Khuyen

Nguyên liệu

- 4 mandarin / clementine
- 3 egss
- Sugar 90gr
- Vanilla
- 70gr yogurt
- 50ml milk
- 100ml cooking oil
- 12gr Baking powder
- 280gr all purpose flour
- 20gr corn starch
- 1/4tsp. salt
- Jam



***************************************

Cách làm BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI CHÀ BÔNG PHÔ MAI Xốp mềm, Sốt Phô Mai & Sốt Trứng Muối Vanh Khuyen

Nguyên liệu

* Bánh Bông Lan

- 6 Trứng Gà cỡ L
- 80gr Đường
- 100gr Bột mì đa dụng
- 40gr Tinh Bột Bắp
- 80gr Sữa tươi
- 60gr Dầu ăn
- 1/4mcf Muối
- 1mcf Nước cốt Chanh

* Mặt Bánh

- Chà Bông
- 7 Trứng Muối
- Phô Mai


* Sốt Dầu Trứng

- 1 Lòng đỏ
- 100ml Dầu ăn
- 1/3mcf Chanh
- 1gr Muối
- 10gr Đường


* Sốt Trứng Sữa (tùy chọn)

- 200ml Sữa
- 10gr Tinh Bột Bắp
- 20gr Đường
- 1/8mcf Muối
- 70gr Bơ

* Sốt Trứng Muối Phô Mai (tùy chọn)

- 2 Lòng đỏ Trứng Muối
- 2 Lòng đỏ Trứng Gà tươi
- 35gr Đường
- 1/4mcf Muối
- 1mcf Vani
- 12gr - 15gr Tinh Bột Bắp
- 250ml Sữa tươi
- 20gr Bơ
- 60gr Phô mai tươi

NGUYÊN LIỆU

* Spongcake

- 6 eggs size L
- 80gr sugar
- 100gr all purpose flour
- 40gr corn starch
- 80gr milk
- 60gr cooking oil
- 1/4tsp. salt
- 1tsp. lemon juice

* Decoration

- Chà Bông
- 7 salted eggs
- Cheese sauce below


* Butter oil sauce

- 1 egg yolk
- 100ml cooking oil
- 1/3tsp. lemon juice
- 1gr salt
- 10gr sugar


* Pudding

- 200ml milk
- 10gr corn starch
- 20gr sugar
- 1/8tsp. salt
- 70gr butter

* Cheese sauce (optional)

- 2 salted eggs
- 2 egg yolks
- 35gr sugar
- 1/4tsp. salt
- 1tsp. vanilla
- 12gr - 15gr corn starch
- 250ml milk
- 20gr butter
- 60gr fresh cheese

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bông Lan (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bông Lan Chuối - DỄ LÀM - Công Thức MỀM - XỐP - Thơm Thật Thơm/
Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients:

Khuôn đường kính 20cm / Spring form 22cm diameter

** Nướng nhiệt 170°C / 338°F trong 35 - 40 phút
Bake at 170°C / 338°F for 35 - 40 minutes


30g bơ / 30g butter
40g đường nâu / 40g brown sugar
40g mật ong / 40g honey
2 trái chuối / 2 bananas

100g chuối / 100g banana
30g kem tươi / 30g heavy cream

100g bơ / 100g butter
75g đường bột / 75g icing sugar
2 trứng gà / 2 eggs

100g bột bánh / 100g cake flour
20g hạnh nhân xay nhuyễn / 20g ground almond
4g bột nổi / 4g baking powder
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract



****************************************************

Bánh Bông Lan Chuối - Hai Công Thức Chay và Có Trứng - Rất Dễ Làm Và Rất Ngon/Diễm Nauy

◽️ Bánh chuối / Banana cake

Khuôn 15cm x 25cm

** Nướng nhiệt 180°C / 356°F trong 25 - 30 phút


200g chuối / 200g banana ( 2 bananas )

125g bột mì / 125g all purpose flour ( 1 cup + 1 tsp )
2g bột nổi / 2g baking powder ( 1/2 tsp )
2g muối nở / 2g baking soda ( 1/2 tsp )

60g bơ lạt / 60g unsalted butter
75g đường bột / 75g icing sugar ( 5 tbsp )
1 trứng gà / 1 egg
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
50ml sữa tươi / 50ml whole milk ( 3 tbsp + 1 tsp )
30g socola hạt / 30g chocolate chip ( 1/3 cup )
1 5g đường bột / 15g icing sugar ( 1 tbsp )

◽️ Bánh chuối chay / Vegan banana cake

*** Nướng nhiệt 180°C / 356°F trong 35 - 40 phút

Khuôn / Form 21cm x 10cm

120g bột mì / 120g all purpose flour ( 1 cup )
2g bột nổi / 2g baking powder ( 1/2 tsp )
2g muối nở / 2g baking soda ( 1/2 tsp )

300g chuối / 300g banana ( 3 bananas )
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
120g đường bột / 120g icing sugar ( 1/2 cup )
45g dầu / 45g vegetable oil ( 4 tbsp )
2g bột quế / 2g cinnamon powder ( 1/2 tsp )

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.10 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR