Bánh Dầy - Xuân Hồng
Nguyên Liệu
2 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cafe muối
1 gói Bột nếp 16oz
1/2 muỗng cafe hạt nêm gà
1/2 muỗng canh bột gạo
1 3/4 cup nước
Cách làm
- Cho bột nếp vào âu của máy, cho dầu ăn, bột gạo dể đứng bánh, hạt nêm, muối .
- Cho nước vào lò vi sóng quay độ 1 phút rưỡi, nước vừa ấm. Đổ nước vào âu bột của máy quay thành một khối bột dẻo ,mịn. Xong lấy ra ngoài dùng tay nhồi thêm.
- Đặt nồi nước lên bếp, cho muỗng dầu ăn. Bột đem vo tròn, ấn hơi dẹp, thả vào nồi nước đã sôi. Bánh dày nổi lên mặt nước, đừng lấy ra ngay, mà luộc thềm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín ở bên trong
- Vớt ra để ráo nước ở rổ tre, hoặc nhựa, nhớ bôi chút dầu để không dính bánh .
Lá chuối cắt tròn, rửa lau sạch, thoa chút dầu lên mặt lá chuối. Khi bánh nguội, đặt bánh vào miếng lá chuối .
________________________