Bánh Dầy

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dầy - Xuân Hồng



Nguyên Liệu
2 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cafe muối
1 gói Bột nếp 16oz
1/2 muỗng cafe hạt nêm gà
1/2 muỗng canh bột gạo
1 3/4 cup nước


Cách làm

- Cho bột nếp vào âu của máy, cho dầu ăn, bột gạo dể đứng bánh, hạt nêm, muối .

- Cho nước vào lò vi sóng quay độ 1 phút rưỡi, nước vừa ấm. Đổ nước vào âu bột của máy quay thành một khối bột dẻo ,mịn. Xong lấy ra ngoài dùng tay nhồi thêm.

- Đặt nồi nước lên bếp, cho muỗng dầu ăn. Bột đem vo tròn, ấn hơi dẹp, thả vào nồi nước đã sôi. Bánh dày nổi lên mặt nước, đừng lấy ra ngay, mà luộc thềm khoảng 15 phút nữa cho bánh chín ở bên trong

- Vớt ra để ráo nước ở rổ tre, hoặc nhựa, nhớ bôi chút dầu để không dính bánh .

Lá chuối cắt tròn, rửa lau sạch, thoa chút dầu lên mặt lá chuối. Khi bánh nguội, đặt bánh vào miếng lá chuối .

________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Bánh Dày Cực Chuẩn, Mềm Dẻo || Sticky Rice flour Cake | Cuộc Sống Canada.

Jade Do Canada

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Uyen Thy's Cooking - Bánh Dầy Giò Lụa

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm BÁNH GIẦY GIÒ cho ĐI LỄ ĐẦU NĂM MỚI - Món Ngon Hồ Gươm

Công thức làm bột:
400 gr bột gạo nếp,
thêm vào 2 thìa canh bột gạo tẻ.
1/4 thìa cà phê muối.
400 ml nước.


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh dày đậu xanh, bánh dày đỗ, cách làm dễ ơi là dễ mà ngon như bánh làng nghề nè || Natha Food

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dầy Đậu Xanh | Sticky Rice Cake with Mung Beans | Dễ, Nhanh & Ngon | Làm từ xôi @Mai Thy 's

Hình ảnh


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dầy

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dày - Thật Đơn Giản - Bánh Mềm Dẻo Ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: 8 bánh / 8 cakes

Hấp lửa trung bình 10 - 12 phút
Steam on medium heat for 10 - 12 minutes

200g bột bếp / 200g glutinous rice flour
2g muối / 2g salt ( 1/2 tsp )
100ml nước sôi / 100ml boiling water

10g dầu hành hoặc dầu ăn / 10g onion oil or vegetable oil ( 2/3 tbsp )
50ml - 60ml nước nhiệt độ phòng / 50ml - 60ml room temperature water

Dầu hành hoặc dầu ăn / Onion oil or vegetable oil


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR