Bánh Trung Thu

Bánh Trung Thu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dẻo Nhân Đậu Xanh (Snow skin MoonCake) - Tammy's Cooking Corner


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dẻo Trung Thu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Dẻo Trung Thu - Xuân Hồng

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Dẻo Trung Thu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm BÁNH DẺO TRUNG THU - Vietnamese SNOWSKIN MOONCAKES recipe


Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram và 2 bánh 50 gram)
A. Nước đường
250 gram đường trắng
250 gram nước nóng
1/8 thìa cafe (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bằng nước chanh vàng, lượng tương
đương
B. Nhân bánh đậu xanh trà xanh
100 gram đậu xanh
45 gram đường
40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường
5 gram bột mì đa dụng
2 gram bột trà xanh
40 ml nước
C. Vỏ bánh dẻo
400 gram nước đường từ phần (A)
Khoảng 200 gram bột bánh dẻo
1/2 thìa cafe (tsp) tinh dầu hoa bưở

Lưu ý:

– Bánh dẻo muốn để được lâu thì phải ngọt (cả vỏ và nhân). Nước đường của một số công thức
bánh dẻo truyền thống có thể dùng 0.5 – 0.6 kg nước cho 1 kg đường. Công thức trên đây mình
dựa theo ct bánh dẻo của Andee, được giới thiệu từ cách đây khoảng 5 năm gì đó rồi và được rất
nhiều chị em tin dùng. Tỉ lệ nước : đường theo công thức này là 1: 1, bánh vẫn ngọt nhưng không
quá ngọt tới mức không thể ăn được. Bánh có thể để ở nhiệt độ phòng (20 – 23 độ C) trong 5 – 7
ngày.
Nếu bạn muốn bánh ít ngọt hơn nữa, có thể giảm đường trong phần A nhưng bánh sẽ hỏng
nhanh hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo công thức bánh dẻo ít ngọt của mình ở đây: có độ ngọt
rất vừa phải và dùng lạnh nhưng dẻo hơn so với bánh dẻo lạnh/ bánh dẻo da tuyết của
Singapore.
– Nhân bánh: Các bạn có thể dùng bất kì loại nhân nào tùy thích. Cách làm một số loại nhân khác
nhau mình có tổng hợp ở cuối bài. Với bánh dẻo, nếu muốn để lâu, nên làm nhân nhiều đường và
nhiều dầu ăn hơn một chút và quan trọng nhất là sên thật kĩ ở lửa nhỏ.
– Vỏ bánh:
+ Bột bánh dẻo hay Cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng rồi
xay mịn, không có bột thay thế. Tự rang gạo nếp sống tại nhà sẽ không ra được loại bột tương tự.
Nếu hấp gạo nếp lên, mùi vị bánh sẽ khác, giống Mochi của Nhật Bản hơn là bánh dẻo Việt Nam.
(ở Berlin mình mua được bột bánh dẻo trong chợ Đồng Xuân, siêu thị trong Halle 3).
+ Dầu ăn không phải là nguyên liệu bắt buộc trong bánh dẻo truyền thống và không giúp cho vỏ
bánh bớt dính hơn nhiều (vì lí do này nên mình bỏ qua dầu ăn).

Cách làm
– Mời các bạn xem cách làm cụ thể trong video clip ở dưới đây:

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Trung Thu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Trung Thu Ngàn Lớp - Cách làm Bột Bánh Ngàn Lớp, cách làm Nhân Dừa thơm lừng by Vanh Khuyen


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Trung Thu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Trung Thu Trứng Muối Tan Chảy - Lava Mooncake - Thật Ngon & Dễ Làm | BND |
Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients: 20 bánh - 20 mooncakes ( 50g )

***Nướng 220°C / 428°F khoảng 6 - 8 phút và 4 - 5 phút sau khi phết trứng
Bake at 220°C / 428°F for 6 - 8 minutes and 4 - 5 minutes after brushing egg wash

◽️ Nhân trứng chảy / Lava filling ( ~ 170g )
55g lòng đỏ trứng muối đã chín / 55g cooked salted egg yolk
30g bột custard / 30g custard powder
60g sữa đặc có đường / 60g sweetened condensed milk
30g bơ mềm / 30g softened butter
5g sữa tươi / 5g whole milk

1 - 2g muối ( theo khẩu vị ) / 1 - 2g salt ( Aftertaste )

◽️ Nhân trứng sữa / Custard filling ( 450g - 480g )
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

40g đường / 40g sugar
50g sữa đặc có đường / 50g sweetened condensed milk
30g bột custard / 30g custard powder
45ml nước / 45ml water
55g lòng đỏ trứng muối đã chín / 55g cooked salted egg yolk

40g dầu / 40g vegetable oil

◽️ Vỏ bánh / The dough
150g mật ong / 150g honey
25g sữa đặc có đường / 25g sweetened condensed milk
25g bột custard / 25g custard powder
25g bơ đun chảy / 25g melted butter
200g bột mì đa dụng / 200g all purpose flour

Hà Phan trong nhóm làm bằng vỏ của bánh ngàn lớp

◽️ Trang trí / Decoration
Khuôn trung thu 50g / Mooncake mold 50g
50g tinh bột bắp hoặc bột mì / 50g corn starch or APL

1 lòng đỏ trứng / 1 egg yolk
15ml nước / 15ml water
7ml dầu mè / 7ml sesame oil

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR