Chuối Cuộn Nếp Nướng - Xuân Hồng
**************************************************
Chuối Cuộn Nếp Nướng - Uyen Thy's Cooking
**************************************************
Chuối Nếp Nướng Nam Bộ - The Beth Kitchen
**************************************************
Chuối Cuộn Nếp Nướng - Uyen Thy's Cooking
**************************************************
Chuối Nếp Nướng Nam Bộ - The Beth Kitchen
Nguyên liệu
700 gr = 8 trái chuối sứ chín mềm, không được làm chuối xanh hay chuối còn cứng vì chuối sẽ bị sượng và chát.
Lá chuối, giấy bạc dùng gói bánh.
2 Tbsp đậu phụng rang
1 Tbsp mè rang
* 2 cup = 440 gr nếp vo sạch ngâm với 3 cup nước sôi một tiếng trước khi nấu.
* Nấu xôi:
1/4 tsp = 1 gr muối
3/4 cup = 180 ml nước cốt dừa (coconut milk)
3/4 cup = 180 ml nước lọc
3 cái lá dứa
Sau khi xôi chín cho vào 1 Tbsp = 15 gr đường (nếu thích ngọt thì cho 2 Tbsp)
* Phần Nước Cốt Dừa:
1 lon = 400ml nước cốt dừa (coconut cream)
1 1/4 cup = 290 ml nước lọc
4 1/2 Tbsp = 70 gr đường (ai thích ngọt hơn thì dùng 80 gr)
1 tsp = 5,6 gr muối hạt ( nếu dùng muối bọt thường thì nên bớt lại)
2 Tbsp = 24 gr bột báng
1 Tbsp = 8 gr bột năng
1 ống vani
Chúc các bạn thành công món chuối nếp nướng nhà quê nhưng rất ngon này.
**********************************************************
Chuối Nếp Nướng - Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 3 cọng Lá Dứa - 200ml nước
- 4 trái Chuối già (hoặc 8 trái Chuối Sứ)
- Nước Cốt Dừa 200ml
- Nước 200ml
- Muối
- Đường
- Lá Chuối
- Đậu phọng
- Tinh bột Bắp
- 200ml nước Cốt Dừa
- Mè
***** Nấu nếp trong lò vi sóng 3 lần, mỗi lần 2 phút và trộn nếp. Sau lần thứ 3, cho vào nếp 1 c/s đường và thêm 100ml nước nữa rồi cho vào lò thêm 2 phút nữa (lần 4), đem ra trộn lại và thêm 100ml nước nữa rồi cho vào vào lò 2 phút để nếp chín (lần 5). Lấy nếp ra và vẫn đậy để giữ hơi nóng cho nếp thật chín trong khi đó, rửa lá chuối .
Như vậy là tổng cộng 5 lần, 10 phút.
***** Ướp chuối với 1 tí muối và 1c/s đường