Xôi Gấc (vài recipes)

Xôi Gấc (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo...

- Xuân Hồng



________________________________________________________________________


Cách Nấu Xôi Gấc cho ngày Tết 2023 rất đơn giản | Thảo ABC Cuộc sống Pháp

-1 kg nếp + 260gr gấc + mc rượu gạo
- 160 ml nước cốt dừa
- 1 mcf muối
- 1 mc dầu nấu ăn
- 90gr đường



*****************************************

Cách Nấu Xôi Gấc dễ nhất thế gian hạt nếp tơi ngon mềm dẻo | Thảo ABC Cuộc sống Pháp

Công Thức : cách nầy khác clip trước 1 hút là không trộn muối và đường trước
- 3 kg nếp cái hoa vàng
- 750 g màu hạt gấc
- 3 mc rượu trắng
- 3 mc dầu nấu ăn
- 200 g đường
- 1 mcf muối



________________________________________________________________________


Xôi Gấc Cốt Dừa - Cách Nấu NHANH - Xôi Dẻo Thơm Thật Thơm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

Khuôn đường kính 22cm / Spring form 22cm diameter
Hoặc khuôn bánh trung thu 250g / Mooncake mold 250g

◽️ Nhân / Filling ( 500g )
150g đậu xanh / 150g mung bean
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
500ml nước / 500ml water
Cách nấu / How to cook: https://youtu.be/Nw-BTahmx5M

165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
35g bơ / 35g butter
80g đường / 80g sugar

◽️ Xôi / Glutinous rice ( 1100g )
500g nếp / 500g glutinous rice
Nước / water

100g gấc / 100g gac fruit
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
2 mcf rượu trắng / 2 tsp white wine

130ml - 150ml nước / 130ml - 150ml water
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk

50g đường cát / 50g caster sugar

◻️ Ăn kèm / side serving
Dùa sơi / Shredded coconut
Mè rang / Roasted sesame



______________________________________________________________


Xôi Cấp tốc - Xôi Gấc - Bí quyết nấu Xôi Gấc Đậu xanh thơm ngon dẻo mềm và đỏ đẹp by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Gạo nếp 550gr - 2cups
- Nước Cốt Dừa 400ml - 14oz.
- Đậu xanh chưa ngâm 200gr
- Gấc 150gr/12-14 Hạt
- Muối, Đường,
- Trang trí với Dừa nạo sợi - tùy thích
Khuôn ép Xôi tùy có



*********************************************************

Luộc Gà già cỡ nào Thịt cũng mềm mọng Nước, Da Gà vàng giòn, Xôi Gấc dẻo bóng từng Hạt, Vanh Khuyen



______________________________________________________________________________


Xôi - Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện (SỨC KHỎE TÂM SINH)

Nguyên liệu:
- 1 ít nước cốt dừa
- 1c/c rượu trắng
- 1 c/c dầu ăn
- 1/2 c/c muối
- 1 ít đường

- > Cho vào gấc 1 c/c rượu trắng. Bóp gấc thật nhuyễn ra
- > Vo gạo nếp, vớt ra và cho ít muối trộn đều với nếp -> cho nếp trộn với gấc
-> Cho thêm nước vào ngập mặt nếp và ngâm 6 giờ

Xong cho vào nồi cơm điện, thêm 1 c/c dầu ăn + nước cốt dừa vào. Trộn đều rồi bậc nút nấu khoảng 15 phút thì lấy đũa chọt những lỗ trong nồi xôi và đậy nắp lại, đợi nếp trong (chín) thì mới cho vài muỗng đường vào, trộn lại và nấu thêm đến hi bật đèn vàng là xong!




_______________________________________________________________________


Xôi gấc ngon béo mềm dẻo, cách nấu xôi ngon không cần mua nếp tốt || Natha Food

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR