- Xuân Hồng
________________________________________________________________________
Cách Nấu Xôi Gấc cho ngày Tết 2023 rất đơn giản | Thảo ABC Cuộc sống Pháp
-1 kg nếp + 260gr gấc + mc rượu gạo
- 160 ml nước cốt dừa
- 1 mcf muối
- 1 mc dầu nấu ăn
- 90gr đường
*****************************************
Cách Nấu Xôi Gấc dễ nhất thế gian hạt nếp tơi ngon mềm dẻo | Thảo ABC Cuộc sống Pháp
Công Thức : cách nầy khác clip trước 1 hút là không trộn muối và đường trước
- 3 kg nếp cái hoa vàng
- 750 g màu hạt gấc
- 3 mc rượu trắng
- 3 mc dầu nấu ăn
- 200 g đường
- 1 mcf muối
________________________________________________________________________
Xôi Gấc Cốt Dừa - Cách Nấu NHANH - Xôi Dẻo Thơm Thật Thơm | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
Khuôn đường kính 22cm / Spring form 22cm diameter
Hoặc khuôn bánh trung thu 250g / Mooncake mold 250g
◽️ Nhân / Filling ( 500g )
150g đậu xanh / 150g mung bean
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
500ml nước / 500ml water
Cách nấu / How to cook: https://youtu.be/Nw-BTahmx5M
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
35g bơ / 35g butter
80g đường / 80g sugar
◽️ Xôi / Glutinous rice ( 1100g )
500g nếp / 500g glutinous rice
Nước / water
100g gấc / 100g gac fruit
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
2 mcf rượu trắng / 2 tsp white wine
130ml - 150ml nước / 130ml - 150ml water
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
50g đường cát / 50g caster sugar
◻️ Ăn kèm / side serving
Dùa sơi / Shredded coconut
Mè rang / Roasted sesame
______________________________________________________________
Xôi Cấp tốc - Xôi Gấc - Bí quyết nấu Xôi Gấc Đậu xanh thơm ngon dẻo mềm và đỏ đẹp by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Gạo nếp 550gr - 2cups
- Nước Cốt Dừa 400ml - 14oz.
- Đậu xanh chưa ngâm 200gr
- Gấc 150gr/12-14 Hạt
- Muối, Đường,
- Trang trí với Dừa nạo sợi - tùy thích
Khuôn ép Xôi tùy có
*********************************************************
Luộc Gà già cỡ nào Thịt cũng mềm mọng Nước, Da Gà vàng giòn, Xôi Gấc dẻo bóng từng Hạt, Vanh Khuyen
______________________________________________________________________________
Xôi - Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện (SỨC KHỎE TÂM SINH)
Nguyên liệu:
- 1 ít nước cốt dừa
- 1c/c rượu trắng
- 1 c/c dầu ăn
- 1/2 c/c muối
- 1 ít đường
- > Cho vào gấc 1 c/c rượu trắng. Bóp gấc thật nhuyễn ra
- > Vo gạo nếp, vớt ra và cho ít muối trộn đều với nếp -> cho nếp trộn với gấc
-> Cho thêm nước vào ngập mặt nếp và ngâm 6 giờ
Xong cho vào nồi cơm điện, thêm 1 c/c dầu ăn + nước cốt dừa vào. Trộn đều rồi bậc nút nấu khoảng 15 phút thì lấy đũa chọt những lỗ trong nồi xôi và đậy nắp lại, đợi nếp trong (chín) thì mới cho vài muỗng đường vào, trộn lại và nấu thêm đến hi bật đèn vàng là xong!
_______________________________________________________________________
Xôi gấc ngon béo mềm dẻo, cách nấu xôi ngon không cần mua nếp tốt || Natha Food