Chè Đậu Trắng

Chè Đậu Trắng

Gửi bàigửi bởi tranchau



Nguyên liệu:
- 200g đậu trắng (đậu mắt cua)
- 1/2 bát con gạo nếp
- Muối, đường
- 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng.
Cách làm:

Bước 1:
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm.

Bước 2:
- Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ.
- Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước.

Bước 3:
- Hòa tan bột năng với một ít nước lọc.
- Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp.

Bước 4:
- Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi.

Bước 5:
- Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít.

Bước 6:
- Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp.

- Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa.


Theo Cuisine OTHT


-----------------------------------------------------------------------------------

Chè Đậu Trắng - Xuân Hồng

Nguyên liệu:

- 3 lon đậu trắng -> rửa sạch, để ráo
- 1 lon đầy nếp -> vo sạch để ráo
- 1,5 lon đường cát
- 6 lon nước
- lá dứa
- 1 lon nước cốt dừa



-----------------------------------------------------------------------------------

Chè Đậu Trắng - Cách nấu Chè Nếp dẻo mềm, Hạt Đậu bùi và không bị nát by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 250gr Đậu trắng (1cup và 1/4cup)
- 1/2cup và 1/4cup Nếp dẻo
- 1cup Đường
- Xíu muối
- 1/2tsp. Baking Soda / Natron / Muối nở
- 2 gói Đường Vani
- 200ml nước Cốt Dừa
- 1mc Bột Gạo
- 1mc Bột Năng



_________________________________________


CHÈ ĐẬU TRẮNG nấu cấp tốc từ Đậu Hộp by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:



_________________________________________


Chè Đậu Trắng - Sweet glutinous rice with white bean and coconut sauce | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu:

300g đậu trắng / 300g white bean
1 lít nước / 1 liter water
1/2 mcf muối nở / 1/2 tsp baking soda

1 lít nước / 1 liter water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

300g nếp / 300g glutinous rice
320ml nước / 320ml water

600ml nước / 600ml water
320 - 350g đường phèn / 320 - 350g rock sugar
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
3 cái lá dứa / 3 pandan leaves

◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
1 mc đường / 1 tbsp sugar
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
2/3 mc tinh bột bắp / 2/3 tsp corn starch



***Nồi Instant Pot: nấu đậu 5 phút, để nghỉ 10 phút rồi xả van là đậu mềm.


_________________________________________


Chè Đậu Trắng - cách nấu chè đậu trắng bằng nồi cơm điện| Tina Cooking|

Nguyên liệu:


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR