Helen's Recipes
___________________________________________________________
___________________________________________________________
Chè Trôi Nước - Sweet Rice Dumpling - Viên chè mềm, dẻo thật thơm, để nguội vẫn mềm | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
◽️ Nhân đậu xanh / Mung bean filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot
◽️ Bột lá dứa / Pandan dough
5 cái lá dứa / 5 pandan leaves
70ml nước / 70ml water
200g bột nếp / 200g glutinous flour
100ml nước sôi / 100ml boiling water
70ml - 80ml nước cốt lá dứa/ 70ml - 80ml pandan juice
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour
◽️ Bột trắng / White dough
200g bột nếp / 200g glutinous flour
100ml nước sôi / 100ml boiling water
70ml - 80ml nước / 70ml - 80ml water
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour
◽️ Nước đường / Palm sugar sirup
800ml nước / 800ml water
20g gừng cắt lát / 20g sliced ginger
4 cái lá dứa / 4 pandan leaves
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
350g đường thốt nốt / 350g palm sugar
◽️Nước cốt dừa / Coconut sauce
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
2 mc đường / 2 tbsp sugar
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
1 mc tinh bột bắp / 1 tbsp corn starch
2 mc mè rang / 2 tbsp roasted sesame seeds
*******************************************************
Bánh Trôi - Cách Pha Bột Nếp Mềm Dẻo - Dễ Tạo Hình Đơn Giản - Không Cần Nước Nóng Hay Nước Sôi| Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients: ( 36 bánh / 36 cakes )
▫️ Bột trắng / White dough
30g khoai tây / 30g potato
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
8g đường / 8g sugar ( 1/2 tbsp )
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
80g nước / 80g water ( 1/3 cup )
120g bột nếp / 120g glutinous flour ( 1/2 cup + 3 tbsp )
▫️Bột vàng / Yellow dough
30g khoai tây / 30g potato
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
8g đường / 8g sugar ( 1/2 tbsp )
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
80g nước / 80g water ( 1/3 cup )
1/3 mcf bột nghệ / 1/3 tsp turmeric powder
1/3 mcf tinh chất vani / 1/3 tsp vanilla extract
120g bột nếp / 120g glutinous flour ( 1/2 cup + 3 tbsp )
▫️ Bột xanh / Green dough
30g khoai tây / 30g potato
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
8g đường / 8g sugar ( 1/2 tbsp )
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
80g nước lá dứa / 80g pandan juice ( 1/3 cup )
[ 3 lá dứa + 90ml nước / 3 pandan leaves + 90ml water ]
120g bột nếp / 120g glutinous flour ( 1/2 cup + 3 tbsp )
▫️ Nhân / Filling
Đường phên hoặc đường thốt nốt / Palm sugar ( 50g )
1 mc mè rang / 1 tbsp roasted sesame