Chè Trôi Nước (vài recipes)

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Helen's Recipes



___________________________________________________________


Chè Trôi Nước - Sweet Rice Dumpling - Viên chè mềm, dẻo thật thơm, để nguội vẫn mềm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Nhân đậu xanh / Mung bean filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot

◽️ Bột lá dứa / Pandan dough
5 cái lá dứa / 5 pandan leaves
70ml nước / 70ml water

200g bột nếp / 200g glutinous flour
100ml nước sôi / 100ml boiling water
70ml - 80ml nước cốt lá dứa/ 70ml - 80ml pandan juice
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour

◽️ Bột trắng / White dough
200g bột nếp / 200g glutinous flour
100ml nước sôi / 100ml boiling water
70ml - 80ml nước / 70ml - 80ml water
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour

◽️ Nước đường / Palm sugar sirup
800ml nước / 800ml water
20g gừng cắt lát / 20g sliced ginger
4 cái lá dứa / 4 pandan leaves
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
350g đường thốt nốt / 350g palm sugar

◽️Nước cốt dừa / Coconut sauce
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
2 mc đường / 2 tbsp sugar
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
1 mc tinh bột bắp / 1 tbsp corn starch

2 mc mè rang / 2 tbsp roasted sesame seeds



*******************************************************

Bánh Trôi - Cách Pha Bột Nếp Mềm Dẻo - Dễ Tạo Hình Đơn Giản - Không Cần Nước Nóng Hay Nước Sôi| Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients: ( 36 bánh / 36 cakes )


▫️ Bột trắng / White dough
30g khoai tây / 30g potato
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
8g đường / 8g sugar ( 1/2 tbsp )
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
80g nước / 80g water ( 1/3 cup )
120g bột nếp / 120g glutinous flour ( 1/2 cup + 3 tbsp )

▫️Bột vàng / Yellow dough
30g khoai tây / 30g potato
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
8g đường / 8g sugar ( 1/2 tbsp )
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
80g nước / 80g water ( 1/3 cup )
1/3 mcf bột nghệ / 1/3 tsp turmeric powder
1/3 mcf tinh chất vani / 1/3 tsp vanilla extract
120g bột nếp / 120g glutinous flour ( 1/2 cup + 3 tbsp )

▫️ Bột xanh / Green dough
30g khoai tây / 30g potato
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
8g đường / 8g sugar ( 1/2 tbsp )
10g dầu / 10g vegetable oil ( 2/3 tbsp )
80g nước lá dứa / 80g pandan juice ( 1/3 cup )
[ 3 lá dứa + 90ml nước / 3 pandan leaves + 90ml water ]
120g bột nếp / 120g glutinous flour ( 1/2 cup + 3 tbsp )

▫️ Nhân / Filling

Đường phên hoặc đường thốt nốt / Palm sugar ( 50g )
1 mc mè rang / 1 tbsp roasted sesame

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Van's Kitchen


Nguyên liệu:
(Cho 8 viên)

Nước đường:
2 cup nước
1 cup đường
1 nhánh gừng nhỏ
tí muối

Nhân:
1/2 cup (100g) đậu xanh không vỏ
1 cup (240ml) nước
1 tbsp muỗng canh hành phi
1/4 tsp muỗng cà phê muối
1 tbsp muỗng canh đường

Vỏ bánh:
1/2 cup (100g) bột nếp
2~4 oz (50~100 ml) nước nóng (160F)
1/3 tsp muỗng cà phê dầu ăn
1 tbsp (15g) mè rang
bột năng làm bột áo




__________________________________________________



Chè Trôi Nước nấu theo cách mới này sẽ để được 1 tuần vẫn mềm dẻo béo thơm ngon Không bị cứng/
Tina Mai Louisiana USA


NGUYÊN LIỆU
phần nhân đậu xanh
150 gr đậu xanh = 3/4 cúp
200 ml nước cốt dừa = 1 cup lưng
1/4 mcf muối , 1 gói vanila
2 mc đường cát = 40 gr
phần rau câu giòn
750 ml nước lạnh = 3 cúp
2 mcf bột rau câu giòn = 10 gr
phần bột
1 gói bột nếp = 400 gr
1/5 mcf muoi
nhồi bột với 650 ml nước rau câu
PHẦN NƯỚC ĐƯỜNG
320 đường cát
lá dứa , muối , 50 gr gừng
Nước cốt dừa
600 ml nước cốt dừa = 3 cúp lưng
2 mc đường cát = 40 gr

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Với Uyên Thy

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Không Cần Cho Khoai Vào Bột Nữa. Làm Cách Này Nhanh dễ 2 Ngày Vẫn Dẻo Mềm Thơm Ngon Nước Trong Veo/Heo Nhí Miền Quê

Nguyên liệu:

- 150gr đậu xanh
- 300 g bột nếp 50 g bột năng 1/2 muỗng cà phê muối, một muỗng canh đường cát
- 350ml nấu thịệt là sôi rồi cho vào bột . Nhồi đến khi Bột cũng đã tạo thành khối rồi nhưng mà lúc này rất là dính, sẽ cho vào đây một muỗng canh dầu dừa rồi mình sẽ nhồi lại một lần nữa để bột được mịn. Bột nghỉ
- 1,5 l nước + 250grđường thốt nốt + 1/2 muỗng cà phê muối + 30 gừng + 1 lá dứa



_____________________________________________


Cách nấu chè trôi nước_chilishow

Nguyên liệu:
300g bột nếp
200g đậu xanh cà vỏ
300g đường thốt nốt nấu với 1 l nước
50g đường cát
gừng
bơ đậu phộng ( không bắt buộc)
nước cốt dừa (không bắt buộc)
muối
240 gr nước sôi

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Dessert fabuleux de boules sucrées. Essayez-le et vous n'oublierez jamais, dessert Vietnamien-Cô Ba Bình Dương


INGRÉDIENTS :
- 400g bột nếp (farine de glutineux)
- 150 đậu xanh (haricot mungo)
- 100g de khoai tây hoặc khoai lang. (pomme de terre/ patate douce).
- 400g à part ça (jagré) -> đường thốt nốt
- 400 ml de Nước cốt dừa (lait de coco)
- Đậu phộng (cacahuète)
- Mè rang (graines de sésame grillées)
- 45g de gừng (gingembre)
- 1 cuillère à soupe bột năng (amidon de tapioca)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè trôi nước, Bánh trôi nước, Chè Xôi nước, Chè Bột Lọc nhân Đậu - Món ăn vặt by Vanh Khuyen


Người Bắc có món BÁNH TRÔI, Người Nam có món CHÈ TRÔI NƯỚC. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ món CHÈ XÔI NƯỚC. Một số nơi còn gọi là CHÈ TRÔI NƯỚC cùng với món CHÈ BỘT LỌC hay còn gọi là CHÈ BỘT NĂNG/CHÈ BỘT SẮN nhân ĐẬU XANH thơm ngon để tiễn Ông Táo về Trời.
Chè Trôi nước hay Chè Xôi nước làm với Bột Nếp còn Chè Bột Lọc cái tên của nó đã thể hiện là làm với Bột Lọc hay còn gọi là Bột Năng
Nguyên liệu
- Đường Thốt Nốt 5 cục 300gr
- 200gr Đậu xanh đã nấu chín
- 120gr Bột Nếp
- 30gr Bột Gạo
- 200gr Bột Năng
- 3mc Mè
- Đậu phộng rang vàng giã dập
- Gừng 10gr
- 4 cọng Lá Dứa - Lá Thơm
- 1 Lon cốt Dừa 400gr



**************************************

Cách nấu CHÈ TRÔI NƯỚC từ Rau Củ Quả tự nhiên, CHÈ XÔI NƯỚC dẻo mềm dù để trong Tủ Lạnh Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU

- 1 gói Bột Nếp
- 60gr Tinh Bột Bắp
- 10gr Bột năng hoặc Tinh Bột Khoai Tây hoặc Bột Gạo hay Tinh Bột Bắp đều được
- 1 Củ Khoai Tây 150gr
- 250gr Đường Phèn hoặc Đường cát trắng
- 7 Lá spinach
- 100gr Bắp Cải Tím
- 150gr Đậu xanh khô cà Vỏ
- Hành Lá
- 20gr Gừng
- 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml
- Muối
- Dầu ăn
- Đường Cát
- Mè
Nếu có Lá Dứa thì lại càng thơm hơn nữa.

INGREDIENTS

- 1 pack of Glutinous rice flour
- 60gr corn starch
- 10g tapioca or potato starch or rice flour or corn starch
- 1 Potato 150gr
- 250gr rock sugar or white sugar
- 7 spinach leaves
- 100gr purple cabbages
- 150gr dried green beans
- Scallions
- 20gr Ginger
- 1 Can of coconut milk
- Salt
- Cooking oil
- Sugar
- Sesame
99 commentaires



************************************************

CHÈ XÔI NƯỚC/CHÈ TRÔI NƯỚC không có mùi Bột và Dẻo mềm Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU: Phần Bột này làm được 2 lần Chè hoặc 2 lần Bánh Ít Trần

* Phần Vỏ
- 390gr Cơm nguội
- 1mcf Muối
- 350gr Bột Nếp
- 1mc Dầu ăn

Bột đã nhồi chia lấy 1/2 để nấu Chè. Lượng 1/2 còn lại làm Bánh Ít Trần
- 20gr Đường
- 20gr Bột Nếp
- Mè

* Nhân Chè
- 150gr Đậu Xanh
- Hành Lá
- 50gr Đường
- 50gr Nước Cốt Dừa
- Muối
- Dầu ăn

- 300gr Đường
- Gừng
- 1/4mcf Chút Muối



****************************************************

Giờ mới biết Bí quyết cho CƠM NGUỘI, CHÈ XÔI NƯỚC/CHÈ TRÔI NƯỚC dẻo mềm dù để qua đêm by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU: Phần Bột này làm được 2 lần Chè hoặc 2 lần Bánh Ít Trần

* Phần Vỏ
- 390gr Cơm nguội
- 1mcf Muối
- 350gr Bột Nếp
- 1mc Dầu ăn

Bột đã nhồi chia lấy 1/2 để nấu Chè. Lượng 1/2 còn lại làm Bánh Ít Trần
- 20gr Đường
- 20gr Bột Nếp
- Mè

* Nhân Chè
- 150gr Đậu Xanh
- Hành Lá
- 50gr Đường
- 50gr Nước Cốt Dừa
- Muối
- Dầu ăn

- 300gr Đường
- Gừng
- 1/4mcf Chút Muối

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Trôi Nước Nhân Đậu Phộng - Chia Sẻ Cách Nhồi Bột Dễ Thành Công Nhất - 花生湯圓 /Món Người Hoa

Nguyên liệu nhân : 餡料

100g đậu phộng rang - 花生100克
50g đường - 糖50克
25g bơ lạc - 牛油15克
10g mè trắng rang - 白芝麻10克
1.5 muỗng canh nước lọc 清水1.5湯匙

Bột : 粉漿
400g bột nếp - 糯米粉400克

Nước 313 g - 水313克

Cách tính lượng nước :
Lấy lượng bột nếp nhân cho 0.7 hoặc 0.8 ra lượng nước.

Chè: 糖水
1L2 nước - 水1.2公升
200g đường - 糖200克
5 miếng lá dứa 5塊班蘭葉
15g gừng - 薑片15克
1/4 muỗng cà phê muối 鹽4/1茶匙



___________________________________________

Cách nấu chè trôi nước mềm dẻo và không bị cứng - SỨC KHỎE TÂM SINH



**** 1 gói bột nếp 400gr+50grkhoai lang trắng (hấp chín và nghiền nát) -> trộn lại. Thêm 360 ml nước ấm+1 chút muối -> nhồi lại (khi bột nhẹ thì OK và ủ bột từ 3-4h))




*******************************************************
Bí quyết Nhồi Bột nấu Chè Trôi Nước để hai ngày vẫn mềm ngon không cứng/SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu món chè trôi nước:
400g bột nếp (dùng 10g bột nếp +350 nước để lấy trùng bột)
Trong quá trình nhồi bột nếu bị khô thì các bạn cho thêm nước.
100g đậu xanh + 100g nước + 2g muối đem nấu cho chín đậu + 50g nước cốt dừa nhất dùng để sên nhân đậu.
1,5 lít nước lọc + 350g đường thốt nốt + 30g gừng đem nấu tan đường cho nước sôi lên
Nấu nước cốt dừa ăn chè:
450g nước cốt dừa, gồm nước cốt nhất và nước cốt dão
15g đường cát
15g bột năng
10g bột gạo
2g muối



*****

Nếu làm bột nếp thường bạn cho thêm vào mỗi cân bột một củ khoai tây to đã luộc chín và nghiền nhuyễn (theo bạn Đặng Minh Huyền trong nhóm VK)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Trôi Nước - Glutinous Rice Balls with Mung Beans Filling in Ginger Syrup (The Beth Kitchen)

Nguyên liệu cho 18 viên chè lớn:
* Nhân:
7 oz = 200 gr đậu xanh cà - vo sạch - ngâm 4 tiếng.
2 cup nước
1 tsp muối hay 3/4 tsp
3/4 cup nước cốt dừa
1 Tbsp dầu ăn
2 tép hành lá

* Bột:
16 oz bột nếp
1 cup nước dừa
Gần 1 cup nước lọc
1/2 tsp muối

* Nước đường:
7 cup nước lọc
400 gr đường thẻ
1/2 tsp muối
3 inch gừng thái lát
* 3 Tbsp mè rang.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Trôi Nước Bột Báng - Xuân Hồng



_____________________________________________________________________________

(EngSub)Thêm Một Cách Nhồi Bột Nếp Mới Lạ, Để Qua Ngày Vẫn Mềm Dẻo ,Không Cứng- GLUTINOUS RICE BALLS/Cooking with Hana Phung


1 bịch bột nếp 500gr
30gr lá dứa
40gr lá cẩm
300gr đường cát
30gr gừng
200gr đậu xanh cà
100ml nước cốt dừa



***************************************************

(EngSub)BÍ QUYẾT NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC/CHÈ XÔI NƯỚC ĐẶC BIỆT MỀM DẺO - VIETNAMESE GLUTINOUS RICE BALLS/Cooking with Hana Phung

Nguyên liệu:

1 bịch bột nếp 500gr.(loại nào cũng được)
150gr đậu xanh cà vỏ
100ml nước cốt dừa
2tsp đường cát
1/2 tsp muối
1 lít nước
300g đường phèn
1 cọng lá dứa.
30g gừng



*******************************************

Je cherchais cette recette depuis longtemps ! Les boulettes de riz gluant sont moelleuses et douces/Cooking with Hana Phung

Ingrédients:

500g Farine de riz gluant

Remplissage:
200 g de haricots mungo cassés pelés
1/2 cuillère à café de sel
1 1/2 cuillère à soupe de sucre
1/2 tasse de lait de coco

Sirop de gingembre :
1 litre d'eau
300g de sucre
30 g de gingembre, tranché

Cacahuètes grillées (facultatif)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH TRÔI TÀU - SỦI DÌN - Cách làm đơn giản, bánh mềm dẻo rất ngon - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
250gr bột nếp
20gr tinh bột khoai tây
Chút muối
180ml nước sôi
30-50ml nước lạnh

150gr mè đen
Chút mè trắng
30gr đường
30gr bơ lạt
50ml nước cốt dừa

1l2 nước
250gr đường
Chút muối
Lá dứa
25gr gừng




_________________________________________________________


Chè Sủi Dìn - Cách Làm Bột Nếp Tại Nhà Thật Đơn Giản - Chè Mềm - Dẻo - Thơm Thật Thơm/Diễm Nauy

Nếu mình muốn làm với bột nếp làm sẵn, thì mình cần 400g bột nếp. Cách pha bột và nước giống như video chè trôi nước Diễm đã chia sẻ

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Bột nếp / Glutinous rice dough
400g nếp / 400g glutinous rice
Nước / Water

1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1 mc dầu ( tuỳ chọn ) / 1 tbsp vegetable oil ( Optional )

◽️ Nhân / Filling
120g đậu phộng rang vàng / 120g roasted peanut
60g mè đen / 60g black sesame
20g mè trắng / 20g white sesame

80g dừa sợi / 80g shredded coconut
80g đường / 80g sugar
50ml nước/ 50ml water

50g đậu xanh / 50g mung bean (sau khi nấu, cân được 160gr)
200ml nước / 200ml water
Cách nấu / How to cook: https://youtu.be/Nw-BTahmx5M

1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt

◽️ Nước đường / Sirup
250g đường tán / 250g cane sugar
20g gừng / 20g ginger
4 lá dứa / 4 pandan leaves
800ml nước / 800ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt



************************************************

Chè Trôi Nước - Sweet Rice Dumpling - Viên chè mềm, dẻo thật thơm, để nguội vẫn mềm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Nhân đậu xanh / Mung bean filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1 mc hành tím băm / 1 tbsp minced shallot

◽️ Bột lá dứa / Pandan dough
5 cái lá dứa / 5 pandan leaves
70ml nước / 70ml water

200g bột nếp / 200g glutinous flour
100ml nước sôi / 100ml boiling water
70ml - 80ml nước cốt lá dứa/ 70ml - 80ml pandan juice
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour

◽️ Bột trắng / White dough
200g bột nếp / 200g glutinous flour
100ml nước sôi / 100ml boiling water
70ml - 80ml nước / 70ml - 80ml water
1 mcf bột gạo / 1 tsp rice flour

◽️ Nước đường / Palm sugar sirup
800ml nước / 800ml water
20g gừng cắt lát / 20g sliced ginger
4 cái lá dứa / 4 pandan leaves
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
350g đường thốt nốt / 350g palm sugar

◽️Nước cốt dừa / Coconut sauce
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
2 mc đường / 2 tbsp sugar
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
1 mc tinh bột bắp / 1 tbsp corn starch

2 mc mè rang / 2 tbsp roasted sesame seeds


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR