Chè Trôi Nước (vài recipes)

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Helen's Recipes

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Van's Kitchen

Nguyên liệu:
(Cho 8 viên)

Nước đường:
2 cup nước
1 cup đường
1 nhánh gừng nhỏ
tí muối

Nhân:
1/2 cup (100g) đậu xanh không vỏ
1 cup (240ml) nước
1 tbsp muỗng canh hành phi
1/4 tsp muỗng cà phê muối
1 tbsp muỗng canh đường

Vỏ bánh:
1/2 cup (100g) bột nếp
2~4 oz (50~100 ml) nước nóng (160F)
1/3 tsp muỗng cà phê dầu ăn
1 tbsp (15g) mè rang
bột năng làm bột áo

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Với Uyên Thy

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu chè trôi nước_chilishow

Nguyên liệu:
300g bột nếp
200g đậu xanh cà vỏ
300g đường thốt nốt nấu với 1 l nước
50g đường cát
gừng
bơ đậu phộng ( không bắt buộc)
nước cốt dừa (không bắt buộc)
muối
240 gr nước sôi

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu chè trôi nước thơm ngon - Học nấu ăn

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè trôi nước, Bánh trôi nước, Chè Xôi nước, Chè Bột Lọc nhân Đậu - Món ăn vặt by Vanh Khuyen


Người Bắc có món BÁNH TRÔI, Người Nam có món CHÈ TRÔI NƯỚC. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ món CHÈ XÔI NƯỚC. Một số nơi còn gọi là CHÈ TRÔI NƯỚC cùng với món CHÈ BỘT LỌC hay còn gọi là CHÈ BỘT NĂNG/CHÈ BỘT SẮN nhân ĐẬU XANH thơm ngon để tiễn Ông Táo về Trời.
Chè Trôi nước hay Chè Xôi nước làm với Bột Nếp còn Chè Bột Lọc cái tên của nó đã thể hiện là làm với Bột Lọc hay còn gọi là Bột Năng
Nguyên liệu
- Đường Thốt Nốt 5 cục 300gr
- 200gr Đậu xanh đã nấu chín
- 120gr Bột Nếp
- 30gr Bột Gạo
- 200gr Bột Năng
- 3mc Mè
- Đậu phộng rang vàng giã dập
- Gừng 10gr
- 4 cọng Lá Dứa - Lá Thơm
- 1 Lon cốt Dừa 400gr

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách nấu chè trôi nước mềm dẻo và không bị cứng - SỨC KHỎE TÂM SINH


**** 1 gói bột nếp 400gr+50grkhoai lang trắng (hấp chín và nghiền nát) -> trộn lại. Thêm 360 ml nước ấm+1 chút muối -> nhồi lại (khi bột nhẹ thì OK và ủ bột từ 3-4h))


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Chè Trôi Nước (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Chè Trôi Nước - Glutinous Rice Balls with Mung Beans Filling in Ginger Syrup (The Beth Kitchen)

Nguyên liệu cho 18 viên chè lớn:
* Nhân:
7 oz = 200 gr đậu xanh cà - vo sạch - ngâm 4 tiếng.
2 cup nước
1 tsp muối hay 3/4 tsp
3/4 cup nước cốt dừa
1 Tbsp dầu ăn
2 tép hành lá

* Bột:
16 oz bột nếp
1 cup nước dừa
Gần 1 cup nước lọc
1/2 tsp muối

* Nước đường:
7 cup nước lọc
400 gr đường thẻ
1/2 tsp muối
3 inch gừng thái lát
* 3 Tbsp mè rang.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7573
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR