For the filling*
100 g peeled split mung beans ( ½ cup)
120 ml water ½ cup
¼ cup shredded young coconut
3 tbsp sugar
¼ tsp salt
11 gr vanilla sugar (or 1 tsp vanilla extract)
1 tbsp roasted sesame seeds
1 tbsp vegetable oil
*For the dough*
1 cup glutinous rice flour (or sweet rice flour mochiko) 100g
3 tbsp sugar
3/4 cup milk
¼ tsp salt
1/2 cup coconut flakes
Cách làm:
Nhân bánh: - Rửa và ngâm đậu xanh ít nhất 1h, Nấu trong nồi cơm điện với ½ chén nước (hoặc nước vừa đủ ngập mặt đậu) -> xay mịn. Trộn với đường, dừa bào sợi, dầu thực vật, mè, vani và muối. Chia và tạo thành 8 viên
Để làm bột: - hòa tan đường và muối trong sữa. Sau đó trộn hỗn hợp với bột gạo nếp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhưng chừa một khoảng hở nhỏ để hơi nước thoát ra. Cho vào lò vi sóng trong 3 phút. Lấy nó ra và trộn đều. Sau đó đậy bột lại và cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút. Dùng muôi xới cơm hoặc phới trộn / nhào bột (50 lần) cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
Làm bánh: - trải một miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng và thoa chút dầu . Đặt 1/8 viên bột vào giữa rồi gập đôi bọc nilon lại. Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ miếng bột. Sau đó mở màng bọc thực phẩm ra, đặt một viên nhân lên trên miếng bột. Với sự trợ giúp của màng bọc thực phẩm, bạn hãy kẹp các mép bột lại với nhau cho kín. Tạo thành một viên tròn. Sau đó phủ dừa lên trên. Bây giờ bánh không còn dính nữa, đặt bánh lên muffin giấy.
__________________________________________________________
Bánh Bao Chỉ - Nuomici ( Luo Mai Chi ) - Đơn giản - Vỏ Bánh Thật Mềm Dù Để Sang Ngày | Bếp Nhà Diễm
Nguyên liệu / Ingredients: ( 12 bánh / 12 cakes )
◽️Nhân / Filling
150g = 1 cúp đậu phộng / 150g = 1 cup peanut
50g = 3 mc + 1 mcf đường / 50g = 3 tbsp + 1 tsp sugar
1/3 mcf ~ 2g muối / 1/3 tsp ~ 2g salt
◽️ Vỏ bánh / Dough
200g = 1 + 2/3 cúp bột nếp / 200g = 1 + 2/3 cups glutinous flour
35g = 1/4 cúp tinh bột mì - bột tàn mì / 35g = 1/4 cup wheat starch
( Hoặc tinh bột bắp / Or Corn starch )
40g = 2+2/3 mc đường / 40g = 2+2/3 tbsp sugar
300ml = 1+1/4 cúp nước / 300ml = 1+1/4 cups water
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
15g ~ 1 mc dầu / 15g ~ 1 tbsp vegetable oil
50g = 1/2 cúp bột gạo / 50g = 1/2 cup rice flour
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves
************************************************************************
Nhân dừa, đậu phộng, mè: 1 cup đậu phộng xay + 1 mc mè + 2 mc đường, 1/2 mcf muối . Cho 2, 3 mc nước để hh dính lại với nhau
----------------------------------------------------------------------
Theo Boriville : Vietnamese Glutinous Cake (hướng dẫn tiếng Anh)
---------------------------------------------------------
Cách khác
___________________
****Có thể rang bột nếp trước cho chín rồi mới cho nước đường vào nhào.
______________________________
Coconut Peanuts and Sesame Mochi - 持ちMochi - Bánh Bao Chỉ Nhưn Dừa Đậu Phộng Mè ăn hoài không ngán - Mai Thy's
1 cup of mochiko sweet rice flour (135 g) https://amzn.to/3udciHJ
3/4 cup of water (240g)
220 g sugars
2 tbsp table syrup https://amzn.to/3cF5RYc
2 tbsp coconut flakes https://amzn.to/31ETR2s
1 tbsp roasted sesame
1 tbsp roasted smashed peanuts
some cornstarch
1 chén bột gạo ngọt mochiko (135 g) https://amzn.to/3udciHJ
3/4 cốc nước (240g)
220 g đường
2 muỗng canh xi-rô https://amzn.to/3cF5RYc
2 muỗng canh dừa bào https://amzn.to/31ETR2s
1 muỗng canh mè rang
1 muỗng canh đậu phộng rang đập dập
một ít bột ngô