Bánh Bao Chỉ - Snowball Cake

Bánh Bao Chỉ - Snowball Cake

Gửi bàigửi bởi tranchau

Theo Helen's Recipes

Hình ảnh

For the filling*
100 g peeled split mung beans ( ½ cup)
120 ml water ½ cup
¼ cup shredded young coconut
3 tbsp sugar
¼ tsp salt
11 gr vanilla sugar (or 1 tsp vanilla extract)
1 tbsp roasted sesame seeds
1 tbsp vegetable oil
*For the dough*
1 cup glutinous rice flour (or sweet rice flour mochiko) 100g
3 tbsp sugar
3/4 cup milk
¼ tsp salt
1/2 cup coconut flakes

Cách làm:

Nhân bánh: - Rửa và ngâm đậu xanh ít nhất 1h, Nấu trong nồi cơm điện với ½ chén nước (hoặc nước vừa đủ ngập mặt đậu) -> xay mịn. Trộn với đường, dừa bào sợi, dầu thực vật, mè, vani và muối. Chia và tạo thành 8 viên
Để làm bột: - hòa tan đường và muối trong sữa. Sau đó trộn hỗn hợp với bột gạo nếp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhưng chừa một khoảng hở nhỏ để hơi nước thoát ra. Cho vào lò vi sóng trong 3 phút. Lấy nó ra và trộn đều. Sau đó đậy bột lại và cho vào lò vi sóng quay thêm 1 phút. Dùng muôi xới cơm hoặc phới trộn / nhào bột (50 lần) cho đến khi bột mịn và đàn hồi.
Làm bánh: - trải một miếng màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng và thoa chút dầu . Đặt 1/8 viên bột vào giữa rồi gập đôi bọc nilon lại. Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ miếng bột. Sau đó mở màng bọc thực phẩm ra, đặt một viên nhân lên trên miếng bột. Với sự trợ giúp của màng bọc thực phẩm, bạn hãy kẹp các mép bột lại với nhau cho kín. Tạo thành một viên tròn. Sau đó phủ dừa lên trên. Bây giờ bánh không còn dính nữa, đặt bánh lên muffin giấy.




__________________________________________________________


Bánh Bao Chỉ - Nuomici ( Luo Mai Chi ) - Đơn giản - Vỏ Bánh Thật Mềm Dù Để Sang Ngày | Bếp Nhà Diễm

Nguyên liệu / Ingredients: ( 12 bánh / 12 cakes )

◽️Nhân / Filling
150g = 1 cúp đậu phộng / 150g = 1 cup peanut

50g = 3 mc + 1 mcf đường / 50g = 3 tbsp + 1 tsp sugar
1/3 mcf ~ 2g muối / 1/3 tsp ~ 2g salt

◽️ Vỏ bánh / Dough
200g = 1 + 2/3 cúp bột nếp / 200g = 1 + 2/3 cups glutinous flour
35g = 1/4 cúp tinh bột mì - bột tàn mì / 35g = 1/4 cup wheat starch
( Hoặc tinh bột bắp / Or Corn starch )
40g = 2+2/3 mc đường / 40g = 2+2/3 tbsp sugar
300ml = 1+1/4 cúp nước / 300ml = 1+1/4 cups water
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
15g ~ 1 mc dầu / 15g ~ 1 tbsp vegetable oil

50g = 1/2 cúp bột gạo / 50g = 1/2 cup rice flour
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves



************************************************************************
Nhân dừa, đậu phộng, mè: 1 cup đậu phộng xay + 1 mc mè + 2 mc đường, 1/2 mcf muối . Cho 2, 3 mc nước để hh dính lại với nhau

----------------------------------------------------------------------

Theo Boriville : Vietnamese Glutinous Cake (hướng dẫn tiếng Anh)



---------------------------------------------------------

Cách khác



___________________

****Có thể rang bột nếp trước cho chín rồi mới cho nước đường vào nhào.


______________________________

Coconut Peanuts and Sesame Mochi - 持ちMochi - Bánh Bao Chỉ Nhưn Dừa Đậu Phộng Mè ăn hoài không ngán - Mai Thy's

1 cup of mochiko sweet rice flour (135 g) https://amzn.to/3udciHJ
3/4 cup of water (240g)
220 g sugars
2 tbsp table syrup https://amzn.to/3cF5RYc
2 tbsp coconut flakes https://amzn.to/31ETR2s
1 tbsp roasted sesame
1 tbsp roasted smashed peanuts
some cornstarch

1 chén bột gạo ngọt mochiko (135 g) https://amzn.to/3udciHJ
3/4 cốc nước (240g)
220 g đường
2 muỗng canh xi-rô https://amzn.to/3cF5RYc
2 muỗng canh dừa bào https://amzn.to/31ETR2s
1 muỗng canh mè rang
1 muỗng canh đậu phộng rang đập dập
một ít bột ngô

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bao Chỉ - Snowball Cake/Perles de coco

Gửi bàigửi bởi tranchau

PERLES DE COCO - LA VRAIE RECETTE ET LES ASTUCES POUR LES RÉUSSIR - Chez Mama Ly

Voici la liste des ingrédients pour 16 perles de coco :
- 100g de farine de riz gluant
- 100ml de lait de coco
- 35g de sucre en poudre
- 50g de noix de coco râpée

Pour la farce
:
- 50g d'haricots mungo décortiquées
- 30g de sucre
- 25g de noix de coco râpée

Astuces :

- Pour obtenir la taille idéale et l'équilibre parfait des perles de coco, réalisez des boules de pâte de 16g et des billes de farce de 8g.



____________________________________________________________


Bánh Bao Chỉ Lá Dứa/Lam Thai Dim Sum

8 oz bot nep
2 oz bot bap ( Cornstarch )
1 oz bot sua ( Dry Milk )
3 oz duong cat
12 oz nuoc
1 muong canh dau an
1/2 muong ca phe nuoc la dua
1 muong canh bo khong muoi ( Unsalted butter )
Hap 25 - 30 phut



____________________________________________________________


BÁNH BAO CHỈ NHÂN DỪA, ĐẬU PHỘNG -Cách làm nhanh gọn, vỏ bánh mềm dai - Mai Khôi.

NGUYÊN LIỆU:
Nhân bánh:
70gr dừa bào sợi
50gr đậu phộng
60gr đường ( chia một nữa cho phần vỏ bánh, nếu ăn ngọt nhiều thì tăng lượng đường lên)
Chút xíu muối
20gr cốt dừa
15gr mè rang
1mcf bột gạo rang

Vỏ bánh:
180gr bột nếp
20gr bột tàn mì / tinh bột mì ( wheat starch)
1mcf dầu ăn
130ml sữa tươi không đường
130ml nước
70gr bột gạo
Các bạn có thể dùng dừa khô nhuyễn để áo ngoài vỏ bánh.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.7 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR