Cách Nấu Xôi Vò Đơn Giản, Nhanh, Ngon | Hạt Xôi Rời, Mềm | Xoi Vo Sticky Rice @Mai Thy 's
____________________________________________________
Xôi Vò - Xuân Hồng
____________________________________________________
Xôi Vò - Xuân Hồng
________________________________
Xôi Vò cấp tốc - Bí quyết nấu Xôi Vò Đậu xanh dẻo tơi từng hạt, nhanh và ngon tuyệt by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- 400gr Nếp
- 200gr đậu Xanh
- muối 1/3mcf
- Nghệ tươi hoặc 1/2mcf Bột Nghệ
- Đường 1mc
- Nước cốt Dừa 200ml
*********************************************
Cách nấu XÔI VÒ đúng cách của người Miền Nam dẻo mà tơi từng hạt - SỨC KHỎE TÂM SINH
Nguyên liệu và cách làm:
* 350 gr nếp cái hoa vàng, rửa sạch và ngâm với:
- 2 mcf muối
- 1/2 lon nước cốt dừa (200 ml)
- 375 ml nước (1,5 cup)
-> Đậy lại và ngâm 6 giờ
* 230 gr đậu xanh (1 kg nếp thì 600 gr đậu), vo sạch rồi cho vào:
- 1 mcf muối
- 1 lít nước
-> ngâm đậu 3 giờ -> vớt ra để ráo 30 phút rồi hấp (nước nửa nồi và thật sôi), hấp 15 phút (đậu vừa chín tới), để nguồi hoặc cho vào tủ lạnh (trong khi chờ nếp ngâm đủ 6 tiếng)
* Vớt nếp ra để ráo 30 phút
* Đậu đem xay mịn 80% (vừa nát)
* Cho phân nửa đậu trộn đều vào nếp rồi cho 15 ml (1 mc) dầu ăn vào trộn
* Hấp lần 1: nước 1/3 đến 1/4 nồi hấp (cho 100 gr lá dứa vào) . Nhớ đậy khăn và hấp 20 phút . Xôi chín tắt bếp và mang nồi hấp ra ngay
Chờ nguội (còn hơi ấm) thì cho nửa lượng đậu còn lại vào trộn
* Hấp lần 2: 5 phút
* Đợi xôi còn hơi ấm thì cho 50 gr (3 tbsp) đường vào trộn đều