Bánh trung thu dẻo
__________________________________________________________________
BÁNH TRUNG THU, BÁNH DẺO Nhân Sữa Dừa - KHÔNG cần Bột Bánh dẻo, làm với Bột Nếp, ÍT ngọt Vanh Khuyen
__________________________________________________________________
BÁNH TRUNG THU, BÁNH DẺO Nhân Sữa Dừa - KHÔNG cần Bột Bánh dẻo, làm với Bột Nếp, ÍT ngọt Vanh Khuyen
***
1) 90gr bột nếp + 70gr bột gạo + 40gr bột tàn mì -> trộn lại
- 370ml sữa + 60gr đường + 2mc sữa đặc (40gr) + 35ml dầu ăn (2mc) -> quậy đều và cho từ từ vào (1)
2) rậy lại 2 lần
3) Hấp (2) với lửa trung bình (16 phút) -> chín và bột hơi cứng -> trộn đều
4) Khi (3) nguội thì đem ra nhồi lại cho mịn -> cho vào tủ lạnh
5) cho màu (trà xanh, củ dền,cà rốt...) -> để vào tủ lạnh
Nhân:
- 2 trứng + 40gr đường + 70gr sữa đặc + 100gr nước cốt dừa (thêm bột sư tử, nếu có: 1mc) + vani + 200gr bột mì đa dụng + 10gr bột bắp + 40gr vụn dừa khô + 40gr bơ -> trộn đều. Sên trên chảo với lửa 5->4->2, đến khi sệt lại và nhân "đứng" t-hì cho ra tô cho nguội và cho vô tủ lạnh
- Rang 30gr bột nếp (lửa nhỏ) khoảng 12 phút để làm bột áo