Bánh May Mắn

Bánh May Mắn

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh may mắn - Món Ăn Ngon



_________________________________________________

Bánh may mắn/Fortune Cookies - Pinch of Em

Bánh may mắn ( tên gốc là Fortune Cookies) thường được dùng khá phổ biến vào các ngày lễ hội của người Châu Á nhất là các dịp tết. Có nguốn tin cho rằng Fortune Cookies được phát minh bởi người Mĩ gốc Hồng Kông ở California, cũng có người cho rằng người đầu tiên làm ra cũng là người Mĩ nhưng gốc Nhật Bản đến từ San Francisco. Nói túm lại, mình có thể nói bánh Fortune Cookies này là do người Châu Á mình làm ra nhé ^^!
Tại sao gọi là Bánh May Mắn ( Fortune Cookies) ? Sự thật sẽ rõ hơn nếu bạn ăn chiếc bánh may mắn này. Bánh ăn giòn tan, khi ăn mình sẽ tìm thấy những mẩu giấy có chữ phía trong chiếc bánh. Đó là những câu chúc tốt đẹp hay một lời nhắn nhủ yêu thương mà người ăn đó may mắnnhận được. Mỗi chiếc bánh là những câu chữ khác nhau để người ăn sẽ thấy hấp dẫn hơn và cảm thấy may mắn khi nhận được câu chúc cho riêng mình .

Chỉ còn hai tuần nữa là đến tết nguyên đán . Nếu nhà bạn có những chiếc bánh may mắn này để tiếp khách thì còn gì tuyệt hơn ! Hoặc là những cái bánh thay những lời muốn nói gửi đến người mình yêu thương. Đây cũng là một món quà ý nghĩa mà các bạn nữ làm để tặng cho bạn trai của mình nhân dịp valentine này hay ngày ki niệm!
Còn đắn đo gì nữa ! Chúng ta cùng làm nhé !

Nguyên liệu :
1 cúp (128g) bột mì đa dụng
½ cúp (64g) bột gạo
1 cúp (200g) đường cát trắng
2 thìa bột bắp
½ muỗng cà phê muối
4 lòng trắng trứng ( để nhiệt độ phòng, không để tủ lạnh)
¼ cúp (59ml) dầu ăn thực vật
1 thìa nước triết xuất vani hoặc 15g bột vani
1/3 cúp (78ml) nước trà hoa lài , nếu không có nước trà thì dùng nước sạch cũng được.
Vài giọt mầu phẩm đỏ hoặc vàng

Ngoài ra mình cần chuẩn bị:
1 khay bánh mặt phẳng
Giấy nướng bánh
2 bao nilong bắt bông kem
1 cái muỗng hoặc thìa
1 khay khuôn bành cupcakes
Cây đánh trứng
Tô trộn ( mixing bowl)
Những câu chúc được ghi hoặc in trong mẩu giấy trắng hoặc màu. Kích thước rộng 6cm – 10cm , dài 1cm – 1.5cm
Lò nướng bánh


*** English version :

Ingredients:
1 cup all-purpose flour
½ cup rice flour
1 cup white sugar
2 tbsp corn starch
½ tsp salt
4 egg white ( room temperature)
¼ cup vegetable oil
1tbsp vanilla extract
1/3 cup flavor tea or plain water
Fortune paper strips
2 Piping bags
Baking trays
Cupcake trays




______________________________________________

Bánh may mắn- Cách làm Bánh may mắn giòn rụm cho Năm mới - Món ăn ngày Tết by Vanh Khuyen


Nguyên liệu
- 3 Lòng trắng Trứng Gà
- 3Tbsp. / 45ml nước Quýt hoặc nước Cam
- Bột Mì đa dụng / all purpose flour 75gr
- Bột Hạnh nhân / almond flour 25gr
- Đường Bột / icing sugar 80gr
- Bơ / butter 5Tpsp. 60gr
- 1tsp. Nước cốt Chanh
- 1/2tsp. Muối
- 1 gói Vỏ Cam mài hoặc tự mài 1Tbsp. Vỏ Cam vàng
Trang trí bằng Hạt các loại hoặc Mè, vụn Dừa sấy khô
- 1tsp. Bột Trà xanh


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8085
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.9 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR