_____________________________________________________
Tàu Hủ / Tào Phớ - Cách làm bằng đường nho và gelatin - Đơn giản, thơm mát | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
◽️ Sữa đậu nành / Soy milk
250g đậu nành / 250g soybean
2 lít nước / 2 liter water
◽️ Công thức đường nho / GDL recipe
1 lít sữa đậu nành / 1 liter soy milk
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves
1/2 mcf = 2g đường nho / 1/2 tsp = 2g Glucono delta lactone E575
1,5 mcf = 6g nước đun sôi để nguội / 1,5 tsp = 6g cooked cooled water
◽️ Công thức gelatin / Gelatin recipe
1 lít sữa đậu nành / 1 liter soy milk
1/5 mcf muối ( tuỳ thích ) / 1/5 tsp salt ( Optional )
1 mcf đường ( tuỳ thích ) / 1 tsp sugar ( Optional )
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves
7 lá gelatin / 7 gelatin leaves (2gr 1 lá)
◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
250ml nước cốt dừa / 250ml coconut milk
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
1 mcf đường / 1 tsp sugar
2/3 mcf tinh bột khoai tây / 2/3 tsp potato starch
◽️ Nước đường gừng / Ginger syrup
50g đường nâu / 50g brown sugar
100g đường / 100g sugar
20g gừng / 20g ginger
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves
300ml nước / 300ml water
**************************************************
Tàu Hủ Singapore - Món Tráng Miệng Thật Đơn Giản - Thật Nhanh - Rất Ngon Cho Những Ngày Lễ Tiệc| Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients:
▫️ Công thức gelatin / Gelatin recipe
500ml sữa đậu nành / 500ml soy milk
75g đường phèn / 75g rock sugar ( 5 tbsp )
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
5 lá gelatin / 5 gelatin leaves ( 8g )
200ml sữa tươi / 200ml whole milk
50ml kem tươi / 50ml heavy cream
▫️ Công thức rau câu dẻo / Jelly recipe
2g bột rau câu dẻo / 2g jelly powder ( 1/2 tsp )
60g đường cát / 60g caster sugar ( 4 tbsp )
200ml sữa tươi / 200ml whole milk
500ml sữa đậu nành / 500ml soy milk
50ml kem tươi / 50ml heavy cream
▫️ Trân châu / Tapioca ball
1,2 lít nước / 1,2 liter water
125g trân châu / 125g tapioca ball
60g đường nâu / 60g brown sugar
____________________________________________________________________
Cách làm Tàu Hủ Nước Đường không dùng Thạch Cao vừa ngon mà lại an toàn SỨC KHỎE TÂM SINH
_____________________________________________________
Tàu hũ nước đường (tào phớ) không thạch cao vẫn ngon như ngoài tiệm || Natha Food||
________________________________________________________
TÀU HỦ / TÀU PHỚ / ĐẬU HỦ - Cách làm Tàu Hủ nóng ăn cùng nước Đường Gừng Lá Dứa by Vanh Khuyen[/center]
Nguyên liệu
- 100gr Đậu nành khô
- 2 Lá Dứa
- Muối 1/8tsp.
- Đường Nho Glucono Delta Lactone 1/4tsp.+1/8tsp.
- Đường nâu hoặc Đường Phèn Nâu 100gr
- 5gr hoặc 10gr Gừng
- Chút xíu Muối
*****************************************
TÀU HỦ / TÀU PHỚ / ĐẬU HỦ - Cách làm Tàu Hủ nóng ăn cùng nước Đường Gừng Lá Dứa by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Hạt Đậu nành khô 200gr
- Nước 800ml
- Đường cát vàng 100gr hoặc tùy thích
- 1 nhánh Gừng non
- Muối
- Vani hoặc Lá Dứa
- Gelatin Bột 15gr
- Gelatin Lá 3 hoặc 4 lá tùy thích ăn mềm hay cứng , VK dùng 500ml sữa (6 lá=10gr cho 1l sữa)
____________________________________________________________
Cách làm Tào phớ và Thạch sương sáoNuni Kitchen
Nguyên liệu cho khẩu phần ăn 3 người:
- 500ml sữa đậu nành không vị
- 7g bột gelatin
- 535ml nước lọc
- 25g bột thạch sương sáo
- Đường: 25g
- Dầu hương nhài (không bắt buộc): 2 giọt
Phần thực hiện:
Đầu tiên để làm phần tào phớ, bạn pha 5-7g gelatin với 25-35 ml nước lọc (tuỳ thuộc vào mức độ đặc của tào phớ mà bạn thích để tuỳ chỉnh nhé), khuấy đều rồi để qua một bên. Tiếp đó cho 500ml sữa đậu nành vào nồi, bắc bếp trên lửa nhỏ đến vừa rồi khuấy nhẹ tay, đến khi thấy sữa nóng ấm, chưa sôi (khoảng 70- 80 độ), mọi người hớt bớt bọt nổi ở trên đi, cho hỗn hợp gelatin đã pha vào nồi và khuấy đều cho gelatin hoà tan. Đổ sữa qua một cái rây lọc vào khuôn để chắc chắn gelatin đã tan hết, đợi sữa nguội rồi cho vào trong tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng để sữa đông lại.
Để làm thạch sương sáo, các bạn cho 25g bột và 20g đường hoà với 500ml nước (các bạn có thể cho ít hơn nếu muốn ăn thạch giòn) vào nồi (trong gói bột đi kèm có một tuýp dầu chuối, nếu bạn nào muốn có thể thêm từ 3-4 giọt dầu chuối cho thơm) , khuấy đều rồi để bột nghỉ khoảng 10-15’ cho đỡ vị đắng của thạch. Sau đó, các bạn bắc bếp trên lửa lớn, khuấy đều đến khi thấy hỗn hợp thạch đặc lại, giảm lửa xuống rồi khuấy đều thêm từ 3-4’. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một cái khuôn thạch bên cạnh rồi bắc bếp, đổ thạch thật nhanh vào khuôn (vì thạch sương sáo đông lại rất nhanh ngay khi vừa bỏ ra khỏi lửa nên thao tác này cần làm thật nhanh các bạn nhé). Đợi hỗn hợp thạch nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 1-2h
Trước khi ăn khoảng 1h thì chúng mình chuẩn bị nước đường ăn kèm nhé. Nếu bạn nào có thời gian có thể đun nước trong nồi thì thêm đường phèn hoặc đường thốt nốt (nếu có) hoặc đường nâu/ đường trắng nếu bạn nào không có (lượng đường cả nhà tự ước lượng tuỳ sở thích nhé). Đợi nước sôi cho đường tan hết rồi bắc bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Nếu bạn nào dùng hoa nhài thì ngay khi vừa bắc bếp (nước còn nóng) thì thả hoa vào, còn nếu bạn nào dùng dầu hoa nhài thì khi ăn, các bạn thêm 1-2 giọt dầu hoa nhài vào cho thơm, hoặc nếu không có thì khi nấu nước đường mọi người cho thêm 1-2 lát gừng tươi nấu cùng cũng rất thơm.
Để hoàn thiện món ăn, mọi người chỉ cần cắt thạch sương sáo thành miếng nhỏ vừa ăn, dùng thìa hoặc một cái nắp của vỏ lon kim loại để xắt lấy từng miếng tào phớ thật mỏng nhẹ nhé. Cho thạch và tào phớ ra bát, thêm nước đường vào là chúng ta đã có một bát tào phớ thạch sương sáo thật là thơm ngon và mát lạnh rồi.
_____________________________________________________
Đậu Hũ Nước Đường Nhanh Ngon - Soy milk Tofu Ginger Syrup Instant Pot
Công Thức - Recipe
1/ Làm 2 Lít Sữa Đậu Nành - Making Soy Milk - 2 Liters
Nguyên liệu - Ingredients
- 200g đậu nành - Soybeans
- 1.5 Lit nước
2/ Làm Đậu Hũ / Tào Phớ - Silken Tofu Pudding
- 1 Lít sữa đậu nành - 1 Liter Soybean Milk
- 5g bột rau câu - Agar powder:
https://amzn.to/2TQdqyB
- 200ml nước - Water
- 1 Tbsp đường (15g) - White Sugar
1g agar nấu với 120ml nước ra thạch (rau câu). Làm đậu hũ thì 1g agar nấu với 240ml chất lỏng. Như vậy cần 5g để nấu 1 lít sữa và 200ml nước.
3/ Nấu nước đường gừng - Making Ginger Syrup
- 135g đường vàng - Brown sugar
- 10 lát gừng - Ginger slices
- 1 Cup nước - Water
_____________________________________________________
Tàu Hũ Thach Sữa Đậu Nành Nước Đương - Agar Soy Bean Pudding and Milk - Thuy Do Michigan
Xài bột rau câu để làm chất kết đông, vừa dễ mua, rẻ, và tốt cho sức khỏe.
Công Thức - Recipe
Nguyên Liệu - Ingredients:
Đậu hũ làm theo công thức này, sau khi đã đông trong tủ lạnh.
Có thể hâm âm để ăn. Đậu sẽ không tan chảy mà mềm hơn thôi.
Agar melts at 85 °C (185 °F) and solidify from 32–40 °C (90–104 °F)
1/ Làm 2 Lít Sữa Đậu Nành - Making Soy Milk - 2 Liters
Nguyên liệu - Ingredients
- 200g đậu nành - Soybeans 1 cup 250ml size
- 1.5 Lit nước = 6 cups of water
2/ Làm Tau Hũ / Tào Phớ - Silken Tofu Pudding
- 1 Lít sữa đậu nành - 1 Liter Soybean Milk = 4 cups
- 5g = 2.5 tsp bột rau câu - Agar-Agar Powder Telephone Brand
- 250ml nước = 1cup - Water
- 1 Tbsp đường (15g) - White Sugar
3/ Nấu nước đường gừng - Making Ginger Syrup
- 125g đường vàng - Brown sugar = 1/2 cup
- Gừng - 30g Ginger slices
- 1/2 Cup nước - Water