Rau Câu

Rau Câu

Gửi bàigửi bởi tranchau

Rau câu trái cây - Cô Cẩm Vân



_______________________________________________

Thạch Rau Câu Cà Phê | Cách làm rất Dễ mà ngon không bị tách lớp - SỨC KHỎE TÂM SINH



[center]_______________________________________________________



Rau Câu Flan Cà Phê - Chia Sẻ Chi Tiết Kinh Nghiệm Để Râu Câu Không TÁCH LỚP - Không CHẢY NƯỚC - Diễm Nauy

◽️ Nước rau câu / Agar mixture
25g rau câu giòn / 25g agar agar
1400ml nước / 1400ml water
300g đường / 300g sugar ( 1 + 1/2 cups )
1g muối / 1g salt ( 1/4 tsp )

◽️ Rau câu cà phê / Coffee agar
8g cà phê bột / 8g instant coffee ( 5 tsp )
350ml nước sôi / 350ml boiling water
500ml nước rau câu / 500ml agar mixture

◽️ Rau câu flan / Flan agar
5 lòng đỏ / 5 egg yolk
200g sữa đặc có đường / 200g sweetened condensed milk ( 2/3 cup )
125g kem phô mai / 125g cream cheese
300ml kem tươi / 300ml heavy cream
200ml sữa tươi / 200ml whole milk
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
Phần nước rau câu còn lại / Rest of agar mixture



*********************************************************

Rau Câu Trái Dừa 3 Vị - Không Chảy Nước - Không Tách Lớp - Nấu Nhanh - Đơn Giản - Rất Ngon - Diễm Nauy

12 ly / 12 glasses

◽️ Hỗn hợp rau câu / Jelly mixture ( A )
100g đường / 100g sugar ( 1/3 cup + 1 tbsp )
10g rau câu dẻo / 10g jelly powder
2 lít nước dừa tươi / 2 liter coconut water
1g muối / 1g salt ( 1/4 tsp )

◽️ Rau câu nước dừa tươi / Coconut water jelly
1500ml hỗn hợp rau câu / 1500ml jelly mixture ( A )
300ml nước dừa tươi / 300ml coconut water
50g đường / 50g sugar ( 3 tbsp )
2 cái lá dứa / 2 pandan leaves

◽️ Hỗn hợp rau câu cốt dừa / Coconut jelly mixture ( B )
500ml hỗn hợp rau câu / 500ml jelly mixture ( A )
250ml nước cốt dừa / 250ml coconut milk

Rau câu cốt dừa / Coconut jelly
250ml hỗn hợp rau câu cốt dừa / 250ml coconut jelly mixture ( B )
50ml nước cốt dừa / 50ml coconut milk
30g đường / 30g sugar ( 2 tbsp )

Rau câu lá dứa / Pandan Jelly
250ml hỗn hợp rau câu cốt dừa / 250ml coconut jelly mixture ( B )
50ml nước lá dứa / 50ml padan juice
[ 2 lá dứa + 60ml nước lạnh / 2 pandan leaves + 60ml cold water ]
30g đường / 30g sugar

Rau câu cà phê sữa dừa / Milk coconut coffee jelly
250ml hỗn hợp rau câu cốt dừa / 250ml coconut jelly mixture ( B )
2g cà phê hoà tan / 2g instant coffee ( 1,5 tsp )
45ml nước / 45ml water ( 3 tbsp )
40g sữa đặc có đường / 40g sweetened condensed milk ( 2 tbsp )



******************************************************

Rau Câu Tàu Hủ - Tofu Jelly - Cách Đổ Rau Câu Mới Lạ - Quá Là Ngon - Diễm Nauy

Nguyên liệu / Ingredients: ( 10 ly / 10 glasses )

◽️ Tàu hủ / Tofu jelly
2g rau câu dẻo / 2g jelly powder ( 1/2 tsp )
1g rau câu giòn / 1g agar agar ( 1/5 tsp )
85g đường / 85g sugar ( 1/3 cup + 1 tsp )

500ml sữa đậu nành / 500ml soy milk
400ml sữa tươi / 400ml whole milk
100ml kem tươi / 100ml heavy cream

◽️ Rau câu đường thốt nốt / Palm sirup jelly
1g bột rau câu dẻo / 1g jelly powder ( 1/4 tsp )
1/8 mcf bột rau câu giòn / 1/8 tsp agar agar powder
400ml nước / 400ml water
140g đường thốt nôt / 140g palm sugar
10g gừng / 10g ginger

◽️ Nước cốt dừa / Coconut sauce
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
20g đường / 20g sugar ( 1 tbsp + 1 tsp )
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
3g tinh bột bắp / 3g corn starch ( 1 tsp )



_______________________________________________________


CÁCH LÀM RAU CÂU FLAN CÀ PHÊ - savourydays

[/center]

Nguyên liệu

1 lít nước (4 cups water)
10 g bột rau câu agar (1.5 tbsp agar agar powder, NOT agar flake)
150 g đường (3/5 cup less 4 tsp caster sugar)
6 g bột cà phê tan (3 gói)
3 lòng đỏ trứng gà (loại to, 18 – 20 g/ lòng đỏ)
75 g sữa đặc có đường (1/4 cup condensed milk)
75 g kem phô-mai cream cheese (4 tbsp/ 2.6 oz. cream cheese)
75 ml kem tươi 30 – 35% béo (1/3 cup whipping cream)
150 ml sữa tươi không đường (2/3 cup milk)

Ghi chú:

– Bột cà phê tan có thể thay bằng 15 – 20 ml rất đậm đặc.

– Kem cream cheese có thể thay bằng 70 ml kem tươi. Nếu các bạn muốn vị của phần flan béo ngậy nữa thì có thể thay một phần sữa bằng lượng kem tươi hoặc cream cheese tương đương. Nhưng khi phần này càng nhiều béo thì khâu đun nấu càng nên cẩn thận vì sẽ dễ bị lợn cợn tạo vị bở trong flan sau khi đông.

– Nếu không có cả cream cheese lẫn kem tươi, có thể thay bằng 150 ml nước cốt dừa cho 2 loại nguyên liệu này.

– Có thể thay agar bằng 25 g gelatin lá hoặc bột nhưng rau câu sẽ không có vị giòn dẻo đặc trưng và cách làm cũng hơi khác một chút.

* Định lượng agar có thể thay đổi tuỳ theo loại mà bạn dùng. Nếu dùng các loại bột rau câu khác như bột jelly… thì nên xem trên bao gói để tính đủ lượng cần dùng cho khoảng 1.2 lít chất lỏng. Sau khi làm ra thành phẩm, nếu thấy rau câu hơi cứng thì lần sau nên giảm bớt chút bột agar. Ngược lại, nếu rau câu quá mềm và nhanh chảy nuớc thì tăng một chút agar.

Cách làm

TÓM TẮT CÁC BƯỚC

1. Pha bột rau câu với nước, để ngâm khoảng 1 giờ cho rau câu đông chắc và không bị chảy nước sau khi đông.

2. Chuẩn bị phần flan:

– Trộn đều lòng đỏ với sữa đặc.

– Cho vào một nồi nhỏ kem tươi, cream cheese, sữa tươi. Đun trên lửa vừa, quấy liên tục. Khi cream cheese tan hết và hỗn hợp ấm nóng thì bắc khỏi bếp. Không để hỗn hợp sôi.

– Từ từ đổ kem sữa ấm vào âu trứng, quấy đều cho hoà quyện. Lọc qua rây. Lưu ý: không đổ kem sữa quá nóng, sẽ dễ làm trứng bị chín, tạo lợn cợn trong hỗn hợp.

– Cho hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ, quấy liên tục. Khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp. Quá trình đun này cần canh lửa cẩn thận. Nếu nhiệt quá cao, trứng chín sẽ làm cho hỗn hợp bị lợn cợn và phần rau câu flan bị bở.

3. Đun phần nước pha rau câu trên lửa to, quấy đều. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ đun thêm 2 – 3 phút tới khi nước trong, rau câu tan hết hoàn toàn. Tắt bếp, cho 150 g đường vào hoà tan.

4. Lấy 360 ml nước rau câu, từ từ đổ vào hỗn hợp flan và quấy đều. Lưu ý: nếu nước rau câu quá nóng thì cần quấy cho nguội bớt rồi mới đổ vào flan, tránh đổ nước nóng sẽ làm trứng chín, gây lợn cợn và làm flan bị bở.

5. Pha cà phê vào phần nước rau câu còn lại. VỊ cà phê đậm hay nhạt là tuỳ vào loại cà phê bạn dùng và khẩu vị của bạn, nên ở bước này bạn có thể tự điều chỉnh theo sở thích nhé.

6. Đổ lần lượt từng lớp flan – cà phê – flan… vào khuôn tới khi đầy khuôn. Khi đổ lưu ý các điểm sau:

– Nên để khuôn vào tủ lạnh hoặc ngăn đá trước 1h. Khuôn lạnh, rau câu đông nhanh sẽ tiết kiệm được thời gian chờ.

– Căn giờ để lớp trước vừa đủ đông nhưng chưa cứng chắc thì đổ lớp tiếp theo. Lớp tiếp theo nên hơi ấm nóng một chút, sẽ dễ dính vào lớp trước hơn (các lớp không bị tách rời nhau sau khi đông).

– Dùng 1 loại thìa, đổ lượng tương đương nhau để có các lớp bằng nhau. Không xê dịch khuôn trong khi đổ flan.


***********************************************

CÁCH LÀM RAU CÂU FLAN CÀ PHÊ - savourydays

CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU CÀ PHÊ KEM DỪA
Số lượng: 1 hộp thạch đầy đủ cho 4 – 6 người ăn

Nguyên liệu

A. Phần thạch cà phê

160 ml nước (2/3 cup)
5 gram bột rau câu Agar (1.5 tsp)
340 ml (1-1/2 cup bớt đi 2 tsp) nước cà phê – ấm nóng
50 g (3 Tbsp + 1 tsp) đường – có thể thay đổi tuỳ khẩu vị

B. Thạch kem sữa dừa

160 ml nước (2/3 cup)
5 gram bột rau câu Agar (1.5 tsp)
200 ml nước cốt dừa (3/4 cup + 4 tsp coconut milk) – nhiệt độ phòng
70 ml sữa tươi không đường (1/3 cup bớt đi 2 tsp) – nhiệt độ phòng
70 ml kem tươi 30 – 40% béo (1/3 cup bớt đi 2 tsp whipping cream) – nhiệt độ phòng
50 gram (3 Tbsp + 1 tsp) đường – có thể thay đổi tuỳ khẩu vị
(*) Kem tươi trong phần B có thể thay bằng sữa tươi với lượng tương đương hoặc 1/2 sữa + 1/2 nước cốt dừa nếu muốn có vị dừa đậm và béo ngậy hơn.

Hình ảnh

Cách làm

1. Hoà tan 2 phần 160 ml nước với 5 gr rau câu của (A) và (B) trong 2 nồi nhỏ. Để ngâm bột rau câu trong tối thiểu 1 giờ sẽ giúp thạch về sau không bị chảy nước.

Trong thời gian đợi ngâm bột thạch rau câu, pha cà phê và cho khuôn làm thạch vào tủ lạnh để làm lạnh khuôn (giúp thạch đông nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đổ thạch).

2. Làm phần thạch cà phê:

– Đun một phần nước pha bột rau câu trên lửa to, khi nước sôi và rau câu tan hết, nước chuyển trong thì tắt bếp, cho cà phê và đường vào quấy cho tan đều. Nếu có đường hay bột rau câu chưa tan hết thì nấu trên lửa vừa tới khi tan hoàn toàn. Hớt bọt trên mặt nước nếu có. Giữ ấm bằng cách đặt nồi trong chậu nước nóng hoặc đặt trên bếp ở mức lửa thấp nhất, thi thoảng quấy đều tránh để lớp trên mặt nồi thạch bị đông.

3. Làm phần thạch kem sữa dừa

– Cho nước cốt dừa, sữa tươi, kem tươi vào bát, quấy đều. Lưu ý là hỗn hợp này không được lạnh.

– Đun phần nước pha bột rau câu còn lại, giống như khi làm thạch cà phê. Khi nước sôi và rau câu tan hết thì cho đường và hỗn hợp sữa dừa vào, quấy đều cho tan. Nếu có đường hay bột rau câu chưa tan hết thì nấu trên lửa vừa tới khi tan hoàn toàn. Hớt bọt trên mặt nước nếu có. Giữ ấm bằng cách đặt nồi trong chậu nước nóng hoặc đặt trên bếp ở mức lửa thấp nhất, thi thoảng quấy đều tránh để lớp trên mặt nồi thạch bị đông.

4. Đổ thạch

– Đặt khuôn làm thạch vào một khay lớn, đổ nước đá vào khay để giữ lạnh cho khuôn. Khuôn lạnh giúp thạch đông nhanh, tiết kiệm thời gian chờ đổ các lớp thạch.

– Đổ một lớp thạch cà phê vào khuôn. Đợi khoảng 1 ~2 phút hoặc lâu hơn nếu lớp thạch dày, tới khi thạch tương đối đông nhưng chưa cứng hẳn. Nhẹ nhàng đổ một lớp thạch kem sữa dừa lên trên. Dùng thìa múc và đổ thấp tay, tránh rót mạnh sẽ dễ làm lớp thạch ở dưới bị tan chảy hoặc vỡ. Tiếp tục đợi cho lớp thạch kem này tương đối đông thì đổ một lớp cà phê. Làm lần lượt tới khi hết cả hai loại thạch.

(*) Lưu ý:

– Để các lớp thạch dính vào nhau, nên đổ lớp mới khi lớp thạch cũ vừa đủ đông nhưng chưa quá cứng. Khi ấn tay lên thấy thạch không dính tay nhưng có cảm giác hơi ướt. Tuy nhiên, không đổ thạch quá sớm khi lớp thạch trong khuôn chưa đông hẳn vì sẽ dễ làm hỏng lớp thạch này.

– Giữ cho thạch trong nồi ấm nóng bằng cách ngâm nồi thạch vào chậu nước nóng hoặc đặt trên bếp ở mức lửa nhỏ nhất, thi thoảng quấy đều. Việc này giúp cho thạch không bị đông trong lúc chờ đổ lớp mới, và thạch ấm nóng cũng giúp các lớp thạch dính vào nhau dễ hơn.

– Trong khi đổ thạch, không dịch chuyển khuôn vì sẽ làm cho các lớp thạch bị xê dịch, lẫn vào nhau và không đều, phẳng.

5. Khi đã đổ xong thạch, để nguội bớt rồi cho khuôn vào để trong ngăn mát tủ lạnh trong tối thiểu 1 giờ, để thạch đông cứng hoàn toàn.

6. Khi thạch đã đông cứng, lấy ra khỏi khuôn, cắt nhỏ. Giữ lạnh và dùng trong 1 – 2 ngày. Có thể dùng thạch kèm nước đường pha nước cốt dừa hoặc cà phê sữa đá. Cách pha cà phê mình đã viết ở đầu bài rồi nhé
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.22 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR