Cơm Rượu Miền Nam (Xuân Hồng)
- 3 cup gạo nếp -> vo sạch để ráo nước -> cho vào nồi cơm điện + 3 cup nước lạnh rồi nấu
- 2 viên men -> giã thật nhuyễn
Nếp nấu xong, trải mỏng xôi ra mâm khi còn hơi ấm thì ray men lên xôi, lật xôi lên và rải tiếp men lên xôi ; Men còn dư thì để vào chén nước muối (1/2 cup nước + 1/4c/c muối) để dùng vo cơm rượu.
- Vo từng viên cơm rượu vào 1 cái thố và để trong four (khoảng 3 ngày sau thì dùng được)
------------------------
@ Có thể: ????
- nếu nếp ngâm khoãng 5-6 tiếng. Cơm rượu sẽ ngon hơn và đặc biệt là rất nhiều nước không cần pha thêm nước đường.
- 500 gr nếp - 500 ml nước - 6 g men
- Nếu muốn nhiều nước để chan, bạn có thể thắng thêm chút đường: 1/2 chén đường, 1/2 chén nước (theo Nhã Uyên - chanphuocliem) ??? hay 150 g đường với nửa 1/2 l nước ???(theo thanhphohomnayshow). Thắng đường đến sôi và tan hết, đừng thắng đường lâu quá như làm kẹo hay làm caramel. Để đường thật nguội mới đổ vô chai (sau 3, 4 ngày lên men). Nếu quá 10 ngày chưa ăn hết thì để tủ lạnh để tránh nồng mùi rượu.