Nguyên liệu:
- 200gr bột năng
- 50gr bột gạo
- 300 ml nước lọc
- 1 lon nước cốt dừa 400ml
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 1 mcf nước tinh chất lá dứa (pandan extract) hoặc 5 lá dứa tươi
- 250 gr đường
Cách làm:
-Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay với 100ml nước, lọc ra 100ml nước lá dứa. Nếu dùng nước tinh chất lá dứa (pandan extract) thì bỏ qua bước này
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng rồi hấp chín hoặc nấu trong nồi cơm điện
- Hòa tan 250g đường với 1 lon nước cốt dừa 400ml và 300ml nước lọc
-Trộn 200g bột năng, 50g bột gạo với hỗn hợp nước cốt dừa. Thêm chút xíu muối.
- Chia hỗn hợp làm 2 phần: 300ml và 400ml
- Cho nước lá dứa (hoặc tinh chất lá dứa) vào phần hỗn hợp 400ml
- Cho đậu xanh đã nấu chín vào xay với hỗn hợp 300ml bằng máy xay sinh tố.
- Thoa dầu vào khuôn, hấp lần lượt các lớp xanh, vàng xen kẻ. Khi lớp dưới hơi đông lại thì mới đổ lớp mới. Nên đong lượng bột cho các lớp bằng nhau để bánh ra đều đẹp.
- Sau khi đổ lớp cuối cùng, hấp cả cái bánh thêm 15 phút. Khi dùng đũa đâm vào không thấy bột trào lên là chín
- Để nguội hẳn rồi mới dùng dao có thoa chút dầu để cắt bánh
- Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày. Khi ăn quay lại trong lò vi sóng 30-45 giây, để nguội là bánh lại mềm ngon như trước.
_________________________________________________________
Bánh Da Lợn (Xuân Hồng)
*** Cho vào tô, 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml + 1/2 cup nước + 1 cup đường + 1 tí xíu muối -> quậy lên.
rồi thêm 7 oz (220gr) bột năng, 1/2 cup bột gạo - Chia bột ra làm 3 phần (phần đậu xanh cho thêm 1/2 giọt màu vàng và 1 mc nước)
_______________________________________________________
Bánh da Lợn - Cách làm Bánh da Lợn Đậu Xanh lá Dứa nước Cốt Dừa thơm ngào ngạt by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- 400gr Bột Năng/Tapioca starch - 3,5cups
- 100gr Bột gạo/Rice starch - 1cup
- 7 cọng Lá Dứa/Pandan leaf
- 1/8tsp. Muối/salt
- 250gr - 300gr Đường/1,5cups Sugar
- 100gr Đậu xanh đã hấp chín/steamed Mung Bean
- 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml/coconut milk - creamy nếu ăn được thì có thể dùng 2 Lon sẽ càng ngon hơn nữa. (1cup Nước Dừa tương đương 250ml)
******************************************
Bánh Da Lợn Khoai Mì hấp - Cách làm Bánh Khoai Mì Da Lợn hấp cho Giáng sinh by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- 1 gói Khoai mì đông đá
- Nước cốt Dừa 400ml
- Vani tinh chất
- Sữa đặc hiệu Cô gái Hà Lan
Pha chế bột bánh da lợn: Cho vào thau
- 150gr tinh Bột Năng: 1cup (114gr) + 1/3 cup ngang
- 25gr Bột gạo: 1/4 cup
- 15gr bôt nếp: 1/8 cup
- Lá Dứa 7 Cọng 35-40gr (155ml)
- 100gr Đường: 1/2 cup
- 1 pincée muối
- 1 cup nước dừa (250ml) đã làm ấm trong micro-ondes
-> trộn lại và cho nước lá dứa vào (thêm 2 giọt màu vàng và 1 giọt màu xanh pandan
* Lược bột qua rây (được 550ml)
Pha chế bánh khoai mì
- Khoai mì rửa sạch, vắt ráo, cân được 260gr
- thêm nước cốt dừa còn lại
- 1/4 cup sữa
- 1 tps vani
- 1/8 cup bột năng (10-12gr)
- 1 tí muối
-> trộn lại
Cách hấp:
- dùng cọ quét dầu vào khuôn và làm nóng khuôn (hình sao) trước
- cho 1/2 bột bánh lá dứa vào khuôn
- hấp lửa lớn 6 phút (bột hơi đặc) thì cho khoai mì vào và hấp 10 phút nữa thì đỗ bột lá dứa còn lại vào. Hấp 12 phút
TC thời gian hấp là 28 phút
- Bánh nguội, lấy ra và rắc bột dừa lên
*****************************
color=#008000]BÁNH DA LỢN CÀ PHÊ - Bí quyết để Bánh Thơm ngon dẻo dai giòn mềm cách làm Bánh Da Lợn by Vanh Khuyen[/color]
*********************************************
Món Bánh này ngon ghê mà giờ mình mới biết, Bánh dẻo dai mềm thơm đến hôm sau vẫn mềm by Vanh Khuyen- Bánh Bí Đỏ
_______________________________________________________
Cách làm BÁNH DA LỢN đậu xanh vị lá dứa tại nhà thơm lừng - Sức Khỏe Tâm Sinh
[center]________________________________________________________
[center]________________________________________________________
Cách làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa - The Beth Kitchen
[/center]
Nguyên liệu:
cho 1 khuôn bánh 9" = 23cm:
* Lớp đậu xanh:
170 gr = 2/3 cup đậu xanh cà - vo sạch - ngâm nước ấm 3,4 tiếng.
Nấu với 1 1/3 cup nước
Xay đậu với:
1/8 tsp muối
7,8 gr = 1 Tbsp bột năng
58 gr = 1/4 cup đường
1 ống vani
3/4 cup = 190 ml nước cốt dừa (COCONUT MILK)
1 cup = 250 ml hổn hợp bột và nước cốt dừa.
* Hổn hợp bột và nước cốt dừa dùng cho cả hai lớp, lớp lá dứa và lớp đậu:
275 gr = 2 1/4 cup bột năng
35 gr = 1/4 cup bột nếp
1 lon = 400 ml nước cốt dừa (cococnut cream)
1/4 tsp salt
265 gr = 1 1/4 cup đường
* Nước cốt lá dứa:
60 gr khoảng 10 lá dứa
2/3 cup = 155 ml nước cốt dừa (coconut milk)
Xay cho nhuyễn vắt lấy được 3/4 cup = 190 ml nước cốt lá dứa.
Cho vào 4 giọt màu xanh.
* Các bạn nên ngâm đậu trong nước ấm từ 3-4 tiếng theo hướng dẫn nhé. Lớp màu xanh dùng hơn 3/4 cup một tí xíu. Lớp màu vàng dùng hơn 1 cup một tí xíu. Bánh được 3 lớp đậu xanh và 4 lớp lá dứa. Khi hấp, cứ mỗi lớp bánh là các bạn tăng thêm 1 phút nhé. Khi Hấp lớp cuối cùng thì hạ lử xuống trung bình và hấp nguyên ổ bánh 20 phút. Xin theo dõi cách làm cho kỹ, Chúc các bạn thành công!
___________________________________________________
Bánh da lợn đậu xanh 2 màu tự nhiên, bí quyết đổ bánh thơm ngon và đẹp quyến rũ (Natha Food)
Nguyên liệu:
********************************************
Bánh da lợn khoai môn, bánh dẻo thơm béo, để 24 giờ vẫn mềm dẻo || Natha Food
Nguyên liệu:
______________________________________________
Bánh Da Lợn Khoai Tím Hấp - Steamed Pork Skin Cakes (Thuy Do Michigan)
Nguyên liệu:
1/ Chung - The Share Part
Bột năng - 160g Tapioca
Đường - 100g Sugar
Nước cốt dừa - 200ml Coconut milk
Nước ấm - 200ml Warm water
Muối 1/4 tsp Salt
2/ Màu Tím - The Purple Part
- Khoai tây tím - 120g Purple Potato
3/ Màu Trắng - The White Part
- Bột gạo - 25g Rice flour
- Bột năng - 25g Tapioca
- Vani - 1/4 tsp Vanilla
* Springform pan leak proof
* No need to cover the knife with plastic wrap
* Use low steam rack in IP
* IP setting, Saute, Glass lid
Direction Notes:
1/ Mix part 1 altogether until the batter smooth. Divide into 2 equally portions.
2/ Cook potato, peel, and mash
3/ Mix all ingredients in the white part
4/ Pour 1/2 of the batter from the share part (1) into the purple (2)
5/ Strain the purple (4) through a sieve
6/ Pour 1/2 of the batter from the share part (1) into the white (3)
7/ Strain the white (6) through a sieve
8/ Place the mold on steam rack into IP, filled with 5 cup of water, Saute, More, bring to a boil
9/ Fill the first purple layer, turn the heat to lower LESS Saute, steam for 10 mins
- Fill the white layer, steam for 7- 10 minutes
And so on to the end, with 5 layers ( 3 purples and 2 whites).