Bánh Ít

Bánh Ít

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Ít Lá Dứa-tvvn.org




_____________________________

Cách Làm BÁNH ÍT LÁ GAI Dẻo Thơm Lâu - Đặc Sản Miền Trung - Công Thức Gia Truyền || - KT Food Stories



________________________________________

Bánh Ít - Cách làm Bánh Ít Nhân Dừa và cách tạo màu Rau củ cho các món Bánh by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Bôt Nếp 625gr
- Gấc 1mc
- Cà rốt 1 củ 150gr
- Củ Dền 1 củ nhỏ 100gr
- Lá Dứa 3 cọng
- 5mc đường
- Muối
- Dừa Khô 200gr hoặc Dừa sợi tươi
- 200ml đến 220ml nước Cốt Dừa
- 4mc đường 40gr
- Muối
- 40gr Đậu phọng rang
- 20gr Mè rang vàng giã dập

[/center]

*******************************

Bánh Ít - Cách làm Bánh Ít nhân đậu xanh - Cách gói Bánh Ít nhân ngọt by Vanh Khuyen

Nguyên liệu
- Bột Nếp 300gr
- Đậu Xanh chưa nấu 150gr
- Hành Lá
- Đường vàng 150gr
- Nước cốt dừa 200ml
- Đường trắng 1mc vun - 1Tbsp.
- 100gr Dừa Sợi
- Gừng 7-10gr

[/center]


*******************************

BÁNH NẾP - BÁNH ÍT nhân Mặn - BÁNH DỢM - BÁNH RỢM ... và Cách pha Nước Mắm thơm ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

* Lá Chuối để gói

* Vỏ Bánh
- Bột Nếp 400gr / Glutinuos rice flour
- 1/2mcf Muối / 1/2tsp. salt
- 10ml Dầu ăn / 2/3 TBSP. cooking oil
- nước: 1 cup + 1/4 cup (khoảng 310ml)

* Nhân Bánh

- Nấm Hương (Đông cô) 4 cái
- 1 Tép Tỏi
- 1 Củ Hành Tím
- Hành Lá
- Tôm 150gr
- 300gr Thịt xay hoặc Thịt bằm
- 1mc Dầu ăn
- Tiêu




________________________________________

Cách làm Bánh ít kiểu mới Đơn Giản nhanh gọn hơn cách làm xưa các bạn xem chưa/SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu

BỘT BÁNH
3kg nếp
300g khoai lang
600g khóm (dứa)
50g muối
NHÂN BÁNH
1,5kg dừa rám vỏ
300g đậu xanh khô đã ngâm nở
300g đậu phộng
1kg đường thốt nốt
20g lá dứa
15g muối và vani

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Ít

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh ít dừa - Cách gói bánh đẹp - Bánh dẻo, nhân thơm ngọt ngào | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu

◽️ Gói bánh / Package
15 lá chuối / 15 banana leaves ( 25 x 15 cm )
15 lá chuối / 15 banana leaves ( 25 x 20 cm )

50ml dầu / 50ml vegetable oil

◽️ Bột lá dứa / Pandan dough
400g bột nếp / 400g glutinous rice flour
1/2 mcf = 2g muối / 1/2tsp = 2g salt
200ml nước sôi / 200ml boiling water
130 - 150ml nước lá dứa / 130 - 150ml pandan juice (20gr lá dứa)

◽️ Nhân dừa / Coconut filling
70g đậu xanh / 70g mung bean
250ml nước / 250ml water
1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt

20g gừng / 20g ginger
180g đường thốt nốt / 180g palm sugar
200ml nước / 200ml water
200g dừa sợi / 200g shredded coconut

8g mè rang vàng / 8g roasted sesames
20g đậu phộng rang / 20g roasted peanuts



*****************************************

Bánh Ít / Ích Nhân Đậu - Bánh dẻo, thơm, nhân bùi thật ngon | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu

16 lá chuối ( 22 x 22 cm ) / 16 banana leaves ( 22 x 22 cm )

◽️ Nhân đậu / Mung bean filling
150g đậu xanh / 150g mung bean
500ml nước / 500ml water
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt

2 mc dầu dừa / 2 tbsp coconut oil
20g hành tím băm / 20g minced shallots

◽️ Bột / Dough
400g bột nếp / 400g glutinous rice flour

15g gừng / 15g ginger
220g đường tán nâu / 220g brown sugar
300ml nước / 300ml water

100g dừa sợi / 100g shredded coconut

50ml dầu / 50ml vegetable oil




_____________________________________________________


Cách làm Bánh Ít Trần nhân dừa dẻo và trong - màu lá dứa tự nhiên | Món Việt

Nguyên liệu

- 250gr bột nếp
- 50gr bột năng
- 2 lạng dừa rám nạo + 3mc đường
- mè, đậu phộng
- 1 chén nước lá dứa đậm



_____________________________________________________


Cách làm Bánh Ít Trần Lá Dứa Nhân Dừa Đậu Xanh siêu ngon tại nhà - Cooky TV

Nguyên liệu

Bột nếp 400 gr
Bột năng 50 gr
Đường bột 30 gr
Nước lá dứa 400 ml
Đậu xanh không vỏ 150 gr
Nước 500 ml
cơm dừa nạo 200 gr
(Dừa xay)
Đường thốt nốt 170 gr
Dầu dừa 15 ml
Muối 2 gr

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.13 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR