Bánh Ít Lá Dứa-tvvn.org
_____________________________
Cách Làm BÁNH ÍT LÁ GAI Dẻo Thơm Lâu - Đặc Sản Miền Trung - Công Thức Gia Truyền || - KT Food Stories
________________________________________
Bánh Ít - Cách làm Bánh Ít Nhân Dừa và cách tạo màu Rau củ cho các món Bánh by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Bôt Nếp 625gr
- Gấc 1mc
- Cà rốt 1 củ 150gr
- Củ Dền 1 củ nhỏ 100gr
- Lá Dứa 3 cọng
- 5mc đường
- Muối
- Dừa Khô 200gr hoặc Dừa sợi tươi
- 200ml đến 220ml nước Cốt Dừa
- 4mc đường 40gr
- Muối
- 40gr Đậu phọng rang
- 20gr Mè rang vàng giã dập
[/center]
*******************************
Bánh Ít - Cách làm Bánh Ít nhân đậu xanh - Cách gói Bánh Ít nhân ngọt by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
- Bột Nếp 300gr
- Đậu Xanh chưa nấu 150gr
- Hành Lá
- Đường vàng 150gr
- Nước cốt dừa 200ml
- Đường trắng 1mc vun - 1Tbsp.
- 100gr Dừa Sợi
- Gừng 7-10gr
[/center]
*******************************
BÁNH NẾP - BÁNH ÍT nhân Mặn - BÁNH DỢM - BÁNH RỢM ... và Cách pha Nước Mắm thơm ngon by Vanh Khuyen
Nguyên liệu
* Lá Chuối để gói
* Vỏ Bánh
- Bột Nếp 400gr / Glutinuos rice flour
- 1/2mcf Muối / 1/2tsp. salt
- 10ml Dầu ăn / 2/3 TBSP. cooking oil
- nước: 1 cup + 1/4 cup (khoảng 310ml)
* Nhân Bánh
- Nấm Hương (Đông cô) 4 cái
- 1 Tép Tỏi
- 1 Củ Hành Tím
- Hành Lá
- Tôm 150gr
- 300gr Thịt xay hoặc Thịt bằm
- 1mc Dầu ăn
- Tiêu
________________________________________
Cách làm Bánh ít kiểu mới Đơn Giản nhanh gọn hơn cách làm xưa các bạn xem chưa/SỨC KHỎE TÂM SINH
Nguyên liệu
BỘT BÁNH
3kg nếp
300g khoai lang
600g khóm (dứa)
50g muối
NHÂN BÁNH
1,5kg dừa rám vỏ
300g đậu xanh khô đã ngâm nở
300g đậu phộng
1kg đường thốt nốt
20g lá dứa
15g muối và vani