______________________________________________________
Xôi cấp tốc - Xôi mặn - Cách nấu món Xôi Gà xé dẻo mềm by Vanh Khuyen
Với cách NẤU XÔI cấp tốc này nhưng hạt Nếp vẫn dẻo mềm và thơm ngon.
- Nếp 550gr
- Gà 450gr/1pound
- Củ Hành tím hoặc Hành phi
- Bột Bắp
- Nước tương
- Đường
- Hành Lá
- Tương Ớt
- Nước hoặc nước Cốt Dừa 1,5cups/375ml
__________________________________________________________________
Xôi Gà Xé - Thịt Gà Luộc Dư ? Nấu Xôi Rất ĐƠN GIẢN - Siêu Ngon/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients:
500g nếp / 500g glutinous rice
5g muối / 5g salt ( 1 tsp )
30ml nước tương / 30ml soy sauce ( 2 tbsp )
300ml nước / 300ml water
1 mc dầu / 1 tbsp cooking oil
20g hành lá / 20g spring onion
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
250g thịt gà xé / 250g cooked chicken
2 mc dầu / 2 tbsp cooking oil
1 mc hành tím / 1 tbsp shallots
8g nước tương / 8g soy sauce ( 1/2 tbsp )
20g tương ớt ngọt / 20g sweet chili sauce ( 1 tbsp )
10g dầu hào / 10g oyster sauce ( 1/2 tbsp )
◽️ Ăn kèm / Side serving
Su hào chua ngọt / Sweet & Sour kohlrabi : https://youtu.be/uJkAdtv31C0
Hành phi / Fried shallots
Rau răm / Vietnamese mint