Bánh Phu Thê/Su Sê/Xu Xê
______________________________________________
______________________________________________
Bánh Xu Xê Su Sê Cấp Tốc Không Nồi Hấp Xài Khuôn Bánh Khọt/Le-Thuy
Nguyên Liệu - Ingredients:
Bột / batter
100g bột năng - tapioca starch
200g nước - water
40g đường - sugar
Màu hương vị lá dứa / pandan extract
Chút muối / a little salt
50g dừa bào / julienned coconut
2 giọt dầu chuối / banana flavoring extract
Nhân / filling:
70g đậu xanh/ split mung bean
200g đậu xanh chín / mung bean paste
1Tbsp dừa bào / julienned coconut
50g đường/ sugar
Vani/ vanilla
* có thể lót lá chuối ở dưới khuôn.
______________________________________________
Bánh Xu Xê - Công Thức Mới - Đơn Giản - Dễ Làm - Thật Ngon | Bếp Nhà Diễm |
Nguyên liệu / Ingredients: 15 bánh / cakes
* Hấp lửa trung bình 20 phút / Steam on medium heat for 20 minutes
15 chén nhỏ / 15 forms
Nhân / Filling
100g đậu xanh / 100g mung bean
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt
400ml nước / 400ml water
60g dừa sợi / 60g shredded coconut
50g đường / 50g sugar
50ml nước / 50ml water
1 mc dầu / 1 tbsp vegetable oil
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract
Vỏ bánh / Dough
200g bột bán kim / 200g tapioca pearl
450ml nước lá dứa / 450ml pandan juice
( 40g lá dứa + 460ml nước lạnh / 40g pandan leaves + 460ml cold water )
1/4 mcf tinh chất lá dứa ( tuỳ chọn ) / 1/4 mcf pandan extract ( optional )
50g đường / 50g sugar
2g muối / 2g salt
50g dừa sợi / 50g shredded coconut
Trang trí / Decoration
1 mc mè rang / 1tbso roasted sesame seed
15 màn bọc thực phẩm / 15 plastic wrap ( 15cm x 30cm )
***************************************
Bánh Xu Xê Cốm Dừa - DAI - GIÒN - Thơm Dẻo Thiệt Ngon Với Cách Pha Bột Đơn Giản/Diễm Nauy
Nguyên liệu / Ingredients: ( 15 bánh / 15 cakes )
15 chén nhỏ ( 70ml ) / 15 forms ( 70ml )
◽️ Nhân / Filling
150g cốm dẹp / 150g rice flakes
100ml nước lá dứa / 100ml pandan juice
[ 3 lá dứa / 3 pandan leaves
100ml nước lạnh / 100ml cold water ]
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
60g đường / 60g sugar
50g dừa sợi / 50g shredded coconut
30g đường / 30g sugar ( 2 tbsp )
◽️ Bột / Batter
200g bột năng / 200g tapioca starch ( 5/6 cup )
400ml nước lá dứa / 400ml pandan juice
[ 4 lá dứa / 4 pandan leaves
420ml nước lạnh / 420ml cold water ]
1 mcf nước tro tàu / 1 tsp lye water
90g đường / 90g sugar ( 6 tbsp )
2g muối / 2g salt ( 1/3 tsp )
1 mc mè rang vàng / 1 tbsp roasted sesame seed