Đậu Hủ Nước Đường
Nguyên liệu
- 1 chén đậu nành khô, chọn loại hạt vàng tươi, không bị mốc.
- 2 muỗng cà phê bột thạch cao phi, có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc
- 50gr bột gạo để tạo độ sánh cho tàu hũ
- 3 cộng lá dứa để lấy mùi thơm.
- 200gr đường vàng, chọn đường tán vàng tươi, không có mùi chua
- 1 miếng gừng tươi cắt lát
Thực hiện
Bước 1: Làm tàu hũ
- Đậu nành khô ngâm mềm, đãi vỏ xay và lọc lấy nước.
- Ngâm 2 thìa cà phê thạch cao phi với nửa chén nước.
- Một chén đậu nành khô lấy bảy chén sữa. Múc hai chén sữa ra để riêng để pha với bột gạo. Phần còn lại đem nấu. Cho lá dứa vào nấu cho thơm. Nấu trong khoảng 20 phút
- Cho phần sữa có bột gạo vào nồi, khuấy đều lên nấu khoảng 3 phút cho sôi lại rồi tắt lửa. Tráng nước thạch cao phi đều khắp nồi rồi đổ sữa vào. Sau đó đậy nắp lại, dùng một cái khăn lông ủ lại giữ nóng đến khi ăn.
Bước 2: Nấu nước đường
- Cho đường vào nồi, cho thêm 1 chén nước nấu sôi cho tan đường, vớt bọt rồi nấu lửa nhỏ cho đường tới. Cho mấy lát gừng vào nấu cho đường có mùi thơm. Nếu mình muốn ăn lạnh thì tráng nước thạch cao vào từng chén rồi đổ, để nguội bọc kín lại cho vào tủ lạnh để ăn dần.
Theo SSM