Đậu Hủ /Tàu Phớ /Tàu Hủ Nước Đường (vài cách làm)

Đậu Hủ /Tàu Phớ /Tàu Hủ Nước Đường (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đậu Hủ Nước Đường




Nguyên liệu

- 1 chén đậu nành khô, chọn loại hạt vàng tươi, không bị mốc.

- 2 muỗng cà phê bột thạch cao phi, có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc

- 50gr bột gạo để tạo độ sánh cho tàu hũ

- 3 cộng lá dứa để lấy mùi thơm.

- 200gr đường vàng, chọn đường tán vàng tươi, không có mùi chua

- 1 miếng gừng tươi cắt lát

Thực hiện

Bước 1: Làm tàu hũ

- Đậu nành khô ngâm mềm, đãi vỏ xay và lọc lấy nước.

- Ngâm 2 thìa cà phê thạch cao phi với nửa chén nước.

- Một chén đậu nành khô lấy bảy chén sữa. Múc hai chén sữa ra để riêng để pha với bột gạo. Phần còn lại đem nấu. Cho lá dứa vào nấu cho thơm. Nấu trong khoảng 20 phút

- Cho phần sữa có bột gạo vào nồi, khuấy đều lên nấu khoảng 3 phút cho sôi lại rồi tắt lửa. Tráng nước thạch cao phi đều khắp nồi rồi đổ sữa vào. Sau đó đậy nắp lại, dùng một cái khăn lông ủ lại giữ nóng đến khi ăn.

Bước 2: Nấu nước đường

- Cho đường vào nồi, cho thêm 1 chén nước nấu sôi cho tan đường, vớt bọt rồi nấu lửa nhỏ cho đường tới. Cho mấy lát gừng vào nấu cho đường có mùi thơm. Nếu mình muốn ăn lạnh thì tráng nước thạch cao vào từng chén rồi đổ, để nguội bọc kín lại cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Theo SSM
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Đậu Hủ (Tàu Hủ) Nước Đường

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm tàu hủ nước Đường không dùng thạch cao vừa ngon mà lại an toàn - Sức khỏe tâm sinh

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Đậu Hủ (Tàu Hủ) Nước Đường

Gửi bàigửi bởi tranchau

Làm tàu hũ nước đường ko cần thạch cao và đường nho - toan trịnh cookI

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Đậu Hủ (Tàu Hủ) Nước Đường

Gửi bàigửi bởi tranchau

Tàu Hủ / Tàu Phớ /Đậu hủ - Cách làm Tàu hủ nước Đường Gừng thơm ngon mềm béo tại nhà by Vanh Khuyen


Tàu hủ nước Đường hay còn gọi là Đậu hủ hay Tàu Phớ nước đường hoặc tofu là món ăn thời tuổi thơ mà ai chắc cũng còn nhớ. Có rất nhiều cách để làm Tàu hủ khác nhau. Có cách sử dụng Đường Nho - theo cách gọi của người Việt Nam - thực ra nó chính là Glucono Delta Lactone (GDL). Ấm lên rồi nên cùng làm Tàu hủ với Bột Gelatine và Lá Gelatine. Video tiếp theo Vành Khuyên sẽ chia sẻ cách làm với các loại khác như: Tàu hủ đường Nho, Tàu hủ với muối Nigari, Tàu hủ với Rau câu/rong câu hay ngay cả Tàu hủ với Thạch cao phi - một loại thạch cao nguyên chất hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên liệu

- Hạt Đậu nành khô 200gr
- Nước 800ml
- Đường cát vàng 100gr hoặc tùy thích
- 1 nhánh Gừng non
- Muối
- Vani hoặc Lá Dứa
- Gelatin Bột 15gr
- Gelatin Lá 3 hoặc 4 lá tùy thích ăn mềm hay cứng




---------------------------------------

Tàu Hủ /Tào Phớ - Cách làm Tàu Hủ ăn nóng cùng nước Đường Gừng làm với Đường Nho GDL by Vanh Khuyen


Đường Nho không độc do đó được dùng làm chất xúc tác tạo kết tủa nước Sữa. Giúp Sữa đông kết thành Tàu hủ..

Nguyên liệu

- 100gr Đậu nành khô
- 2 Lá Dứa
- Muối 1/8tsp.
- Đường Nho Glucono Delta Lactone 1/4tsp.+1/8tsp.
- Đường nâu hoặc Đường Phèn Nâu 100gr
- 5gr hoặc 10gr Gừng
- Chút xíu Muối



_________________________
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR