Bánh Tét (Helen's Recipes)
___________________________________________________
___________________________________________________
Bánh Tét (Van's Kitchen)
_______________________________________________________________
[bBánh Tét Chuối - Cylindric Glutinous Rice Cake with banana - Bánh thật dẻo ngon | Bếp Nhà Diễm |[/b]
NGUYÊN LIỆU..
◽️
12 lá chuối ( 30 x 30 cm ) và 24 lá chuối ( 10 x 25 cm )
12 banana leaves ( 30 x 30 cm ) and 24 banana leaves ( 10 x 25 cm )
6 dây cotton ( 200 cm ) / 6 cotton threads ( 200 cm )
12 sợi thun / 12 rubber bands
◽️
80g đậu đen xanh lòng / 80g black bean
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
500ml nước / 500ml water
12 trái chuối / 12 bananas
1 mcf muối / 1 tsp salt
3 mc = 45g đường / 3 tbsp = 45g sugar
800g nếp / 800g glutinous rice
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
50g đường / 50g sugar
1,5 mcf muối / 1,5 tsp salt
**Kim Anh: Nếu lá chuối đông lạnh mà bị rách thì mình có thể gói thêm một lớp giấy nướng bên ngoài hoặc là loại bọc này cũng được nhé bạn ! Nếu bạn gói đòn bánh nhỏ vừa thì một cái bọc này bạn chia ra 8 miếng hoặc 12 miếng thì đòn bánh nhỏ hơn tí!
************************************************************
Bánh Chuối Nếp Hấp - THẬT DỄ - Đơn Giản Mà Rất Ngon| Bếp Nhà Diễm |[/b]
NGUYÊN LIỆU..
10 lá chuối / 10 banana leaves ( 20x24cm )
10 lá chuối / 10 banana leaves ( 10x24cm )
10 trái chuối sứ / 10 siamese banana
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
50g đường / 50g sugar
30ml rượu / 30ml rum or white wine
500g nếp / 500g glutinous rice ( 2,5 cups )
5g muối / 5g salt
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
350ml nước lá dứa / 350ml pandan juice
[ 5 lá dứa + 360ml nước lạnh / 5 pandan leaves + 360ml cold water ]