Bánh Tét (vài cách làm)

Bánh Tét (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Tét (Helen's Recipes)



___________________________________________________


Bánh Tét (Van's Kitchen)



_______________________________________________________________


[bBánh Tét Chuối - Cylindric Glutinous Rice Cake with banana - Bánh thật dẻo ngon | Bếp Nhà Diễm |[/b]

NGUYÊN LIỆU..
◽️
12 lá chuối ( 30 x 30 cm ) và 24 lá chuối ( 10 x 25 cm )
12 banana leaves ( 30 x 30 cm ) and 24 banana leaves ( 10 x 25 cm )

6 dây cotton ( 200 cm ) / 6 cotton threads ( 200 cm )
12 sợi thun / 12 rubber bands

◽️
80g đậu đen xanh lòng / 80g black bean
1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
500ml nước / 500ml water

12 trái chuối / 12 bananas
1 mcf muối / 1 tsp salt
3 mc = 45g đường / 3 tbsp = 45g sugar

800g nếp / 800g glutinous rice
400ml nước cốt dừa / 400ml coconut milk
50g đường / 50g sugar
1,5 mcf muối / 1,5 tsp salt



**Kim Anh: Nếu lá chuối đông lạnh mà bị rách thì mình có thể gói thêm một lớp giấy nướng bên ngoài hoặc là loại bọc này cũng được nhé bạn ! Nếu bạn gói đòn bánh nhỏ vừa thì một cái bọc này bạn chia ra 8 miếng hoặc 12 miếng thì đòn bánh nhỏ hơn tí!

Hình ảnh

************************************************************

Bánh Chuối Nếp Hấp - THẬT DỄ - Đơn Giản Mà Rất Ngon| Bếp Nhà Diễm |[/b]

NGUYÊN LIỆU..

10 lá chuối / 10 banana leaves ( 20x24cm )
10 lá chuối / 10 banana leaves ( 10x24cm )

10 trái chuối sứ / 10 siamese banana
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
50g đường / 50g sugar
30ml rượu / 30ml rum or white wine

500g nếp / 500g glutinous rice ( 2,5 cups )
5g muối / 5g salt
165ml nước cốt dừa / 165ml coconut milk
350ml nước lá dứa / 350ml pandan juice
[ 5 lá dứa + 360ml nước lạnh / 5 pandan leaves + 360ml cold water ]

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tét (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH TÉT CHUỐI Không LÁ CHUỐI, Không CỘT DÂY, Không LUỘC , không GÓI bánh mềm dẻo béo/Tina Mai Louisiana USA

NGUYÊN LIỆU..
800 gr chuoi = 10 trái
650 gr nếp = 3 cúp
100 gr đậu đen = 1/2 cup
400 gr nước cốt dừa = 1 lon
100 gr đường cát = 1/2 cúp
muối ...

* khuôn 11 inch (28 cm)



*****************************************************

Bánh Tét,Bất Ngờ chỉ Cần 45 phút làm bánh tét KHÔNG CẦN CỘT DÂY,KHÔNG NẤU,KHÔNG LÁ CHUỐI,cực dễ làm/Tina Mai Louisiana USA

NGUYÊN LIỆU..
600 gr nếp = 3 cúp lưng
250 gr đậu xanh = 1 cúp
250 gr đậu đen = 1 cúp
1 lon nước cốt dừa = 400 ml
400 gr thịt ba rọi
30 gr hành lá
30 gr hành tím
1 mcf nước mắm
1 mcf dầu mè
1/8 mcf muối , 1 mcf đường cát, 1/8 mcf hạt nêm , 1/8 mcf tiêu



__________________________________________________________


[b]Cách gói bánh tét nấu nhanh cấp tốc trong1tiếng-Bánh Tet-Vietnamese sticky rice cake/Kim Oanh Canada

Nguyên liệu/ingredients
800 gr gạo nếp / sticky rice
300 gr đậu xanh /mung bean
400 gr thịt heo / pork
400 ml nước cốt dừa /coconut milk
150 ml nước lá dứa /pandan juice
150 ml nước lá cẩm /magenta leaves juice
Muối , đường , tiêu , hành tím
Salt , sugar, black pepper, shallot



__________________________________________________________


Không cần cho Thịt, Nhân Bánh Tét vẫn béo thơm, Hạt Nếp dền dẻo, Cách nấu Tiết kiệm Điện Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 2kg Nếp
- 2 Lon Nước Cốt Dừa
- 600gr Hạt Điều ăn được luôn
- 400gr Đậu Xanh
- 400gr Đậu phọng
- 200gr Đậu đen (chỉ cần 100gr để gói Bánh)
- 1.5kg - 2kg Lá Chuối đông đá
- Dây Cột
- 100gr Lá Dứa
- 1/2mcf màu Lá Dứa (giúp Bánh giữ màu xanh lâu)
- Hành Lá
- Gia vị: Muối, Bột Nêm, Đường, Tiêu

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tét (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH TÉT LÀM BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN khiến ai cũng ngạc nhiên./ĐẶC SẢN QUÊ TÔI

Nguyên liệu :
700g Nếp
200g Đậu đen
200g Đậu xanh cà vỏ
500ml nước cốt dừa
350g Thịt nạc mềm
Tỏi và Hành tím băm
Tiêu và nước mắm
Và gia vị nêm nếm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Tét (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh tét lá dứa mini nhân đậu xanh/ALO TRÀ VINH

NGUYÊN LIỆU
100g đậu xanh
100g đường
1/2 mcf muối

600g nếp
300ml nước cốt dừa
200ml nước lá dứa
( Xay ra từ 10 lá dứa)
1 mcf muối
Màu thực phẩm( tùy ý)
14 miếng lá chuối rộng 20cm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR