Bánh Da Lợn (vài cách làm)

Bánh Da Lợn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Da Lợn (Helen's Recipes)

Nguyên liệu:
- 200gr bột năng
- 50gr bột gạo
- 300 ml nước lọc
- 1 lon nước cốt dừa 400ml
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 1 mcf nước tinh chất lá dứa (pandan extract) hoặc 5 lá dứa tươi
- 250 gr đường

Cách làm:
-Lá dứa (lá nếp) rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay với 100ml nước, lọc ra 100ml nước lá dứa. Nếu dùng nước tinh chất lá dứa (pandan extract) thì bỏ qua bước này
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước ít nhất 1 tiếng rồi hấp chín hoặc nấu trong nồi cơm điện
- Hòa tan 250g đường với 1 lon nước cốt dừa 400ml và 300ml nước lọc
-Trộn 200g bột năng, 50g bột gạo với hỗn hợp nước cốt dừa. Thêm chút xíu muối.
- Chia hỗn hợp làm 2 phần: 300ml và 400ml
- Cho nước lá dứa (hoặc tinh chất lá dứa) vào phần hỗn hợp 400ml
- Cho đậu xanh đã nấu chín vào xay với hỗn hợp 300ml bằng máy xay sinh tố.
- Thoa dầu vào khuôn, hấp lần lượt các lớp xanh, vàng xen kẻ. Khi lớp dưới hơi đông lại thì mới đổ lớp mới. Nên đong lượng bột cho các lớp bằng nhau để bánh ra đều đẹp.
- Sau khi đổ lớp cuối cùng, hấp cả cái bánh thêm 15 phút. Khi dùng đũa đâm vào không thấy bột trào lên là chín
- Để nguội hẳn rồi mới dùng dao có thoa chút dầu để cắt bánh

- Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày. Khi ăn quay lại trong lò vi sóng 30-45 giây, để nguội là bánh lại mềm ngon như trước.



_________________________________________________________


Bánh Da Lợn (Xuân Hồng)


*** Cho vào tô, 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml + 1/2 cup nước + 1 cup đường + 1 tí xíu muối -> quậy lên.
rồi thêm 7 oz (220gr) bột năng, 1/2 cup bột gạo - Chia bột ra làm 3 phần (phần đậu xanh cho thêm 1/2 giọt màu vàng và 1 mc nước)




_______________________________________________________


Bánh da Lợn - Cách làm Bánh da Lợn Đậu Xanh lá Dứa nước Cốt Dừa thơm ngào ngạt by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 400gr Bột Năng/Tapioca starch - 3,5cups
- 100gr Bột gạo/Rice starch - 1cup
- 7 cọng Lá Dứa/Pandan leaf
- 1/8tsp. Muối/salt
- 250gr - 300gr Đường/1,5cups Sugar
- 100gr Đậu xanh đã hấp chín/steamed Mung Bean
- 1 Lon nước Cốt Dừa 400ml/coconut milk - creamy nếu ăn được thì có thể dùng 2 Lon sẽ càng ngon hơn nữa. (1cup Nước Dừa tương đương 250ml)




******************************************

Bánh Da Lợn Khoai Mì hấp - Cách làm Bánh Khoai Mì Da Lợn hấp cho Giáng sinh by Vanh Khuyen


Nguyên liệu:

- 1 gói Khoai mì đông đá
- Nước cốt Dừa 400ml
- Vani tinh chất
- Sữa đặc hiệu Cô gái Hà Lan
Pha chế bột bánh da lợn: Cho vào thau
- 150gr tinh Bột Năng: 1cup (114gr) + 1/3 cup ngang
- 25gr Bột gạo: 1/4 cup
- 15gr bôt nếp: 1/8 cup
- Lá Dứa 7 Cọng 35-40gr (155ml)
- 100gr Đường: 1/2 cup
- 1 pincée muối
- 1 cup nước dừa (250ml) đã làm ấm trong micro-ondes
-> trộn lại và cho nước lá dứa vào (thêm 2 giọt màu vàng và 1 giọt màu xanh pandan
* Lược bột qua rây (được 550ml)

Pha chế bánh khoai mì
- Khoai mì rửa sạch, vắt ráo, cân được 260gr
- thêm nước cốt dừa còn lại
- 1/4 cup sữa
- 1 tps vani
- 1/8 cup bột năng (10-12gr)
- 1 tí muối
-> trộn lại
Cách hấp:

- dùng cọ quét dầu vào khuôn và làm nóng khuôn (hình sao) trước
- cho 1/2 bột bánh lá dứa vào khuôn
- hấp lửa lớn 6 phút (bột hơi đặc) thì cho khoai mì vào và hấp 10 phút nữa thì đỗ bột lá dứa còn lại vào. Hấp 12 phút
TC thời gian hấp là 28 phút
- Bánh nguội, lấy ra và rắc bột dừa lên



*****************************

color=#008000]BÁNH DA LỢN CÀ PHÊ - Bí quyết để Bánh Thơm ngon dẻo dai giòn mềm cách làm Bánh Da Lợn by Vanh Khuyen[/color]




*********************************************

Món Bánh này ngon ghê mà giờ mình mới biết, Bánh dẻo dai mềm thơm đến hôm sau vẫn mềm by Vanh Khuyen- Bánh Bí Đỏ



_______________________________________________________


Cách làm BÁNH DA LỢN đậu xanh vị lá dứa tại nhà thơm lừng - Sức Khỏe Tâm Sinh



[center]________________________________________________________



Cách làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Lá Dứa - The Beth Kitchen
[/center]

Nguyên liệu:

cho 1 khuôn bánh 9" = 23cm:
* Lớp đậu xanh:
170 gr = 2/3 cup đậu xanh cà - vo sạch - ngâm nước ấm 3,4 tiếng.
Nấu với 1 1/3 cup nước
Xay đậu với:
1/8 tsp muối
7,8 gr = 1 Tbsp bột năng
58 gr = 1/4 cup đường
1 ống vani
3/4 cup = 190 ml nước cốt dừa (COCONUT MILK)
1 cup = 250 ml hổn hợp bột và nước cốt dừa.

* Hổn hợp bột và nước cốt dừa dùng cho cả hai lớp, lớp lá dứa và lớp đậu:
275 gr = 2 1/4 cup bột năng
35 gr = 1/4 cup bột nếp
1 lon = 400 ml nước cốt dừa (cococnut cream)
1/4 tsp salt
265 gr = 1 1/4 cup đường


* Nước cốt lá dứa:
60 gr khoảng 10 lá dứa
2/3 cup = 155 ml nước cốt dừa (coconut milk)
Xay cho nhuyễn vắt lấy được 3/4 cup = 190 ml nước cốt lá dứa.
Cho vào 4 giọt màu xanh.

* Các bạn nên ngâm đậu trong nước ấm từ 3-4 tiếng theo hướng dẫn nhé. Lớp màu xanh dùng hơn 3/4 cup một tí xíu. Lớp màu vàng dùng hơn 1 cup một tí xíu. Bánh được 3 lớp đậu xanh và 4 lớp lá dứa. Khi hấp, cứ mỗi lớp bánh là các bạn tăng thêm 1 phút nhé. Khi Hấp lớp cuối cùng thì hạ lử xuống trung bình và hấp nguyên ổ bánh 20 phút. Xin theo dõi cách làm cho kỹ, Chúc các bạn thành công!





___________________________________________________


Bánh da lợn đậu xanh 2 màu tự nhiên, bí quyết đổ bánh thơm ngon và đẹp quyến rũ (Natha Food)

Nguyên liệu:




********************************************

Bánh da lợn khoai môn, bánh dẻo thơm béo, để 24 giờ vẫn mềm dẻo || Natha Food

Nguyên liệu:


______________________________________________

Bánh Da Lợn Khoai Tím Hấp - Steamed Pork Skin Cakes (Thuy Do Michigan)

Nguyên liệu:

1/ Chung - The Share Part
Bột năng - 160g Tapioca
Đường - 100g Sugar
Nước cốt dừa - 200ml Coconut milk
Nước ấm - 200ml Warm water
Muối 1/4 tsp Salt

2/ Màu Tím - The Purple Part
- Khoai tây tím - 120g Purple Potato

3/ Màu Trắng - The White Part
- Bột gạo - 25g Rice flour
- Bột năng - 25g Tapioca
- Vani - 1/4 tsp Vanilla

* Springform pan leak proof
* No need to cover the knife with plastic wrap
* Use low steam rack in IP
* IP setting, Saute, Glass lid

Direction Notes:
1/ Mix part 1 altogether until the batter smooth. Divide into 2 equally portions.
2/ Cook potato, peel, and mash
3/ Mix all ingredients in the white part
4/ Pour 1/2 of the batter from the share part (1) into the purple (2)
5/ Strain the purple (4) through a sieve
6/ Pour 1/2 of the batter from the share part (1) into the white (3)
7/ Strain the white (6) through a sieve
8/ Place the mold on steam rack into IP, filled with 5 cup of water, Saute, More, bring to a boil
9/ Fill the first purple layer, turn the heat to lower LESS Saute, steam for 10 mins
- Fill the white layer, steam for 7- 10 minutes
And so on to the end, with 5 layers ( 3 purples and 2 whites).


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Da Lợn (vài cách làm)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bí Quyết lấy Trùng để có món Bánh Da Lợn ăn một lần nhớ mãi /SỨC KHỎE TÂM SINH

Nguyên liệu:

NGUYÊN LIỆU
Lớp màu vàng (lớp đậu xanh)/ Yellow layer (green bean layer)
50g đậu xanh /50g green beans
1/3 thìa cafe muối / 1/3 tsp salt
½ chén nước để nấu đậu xanh/ ½ cup of water to cook green beans
100g bột năng / 100g tapioca
150g đường / 150g sugar
375g nước cốt dừa / 375g coconut milk
10g bột gạo / 10g rice flour
1 thìa cafe dầu ăn / 1 tsp oil
Lớp màu xanh (lớp lá dứa) / Green layer (pineapple leaf layer)
50g lá dứa / 50g pandan leaves
250g bột năng / 250g tapioca
150g đường / 150g sugar
500g nước / 500g water
1 thìa cafe dầu ăn / 1 tsp oil
½ đến 1 thìa café hương lá dứa / ½ to 1 teaspoon pandan flavor
Hấp 11 lớp bánh,
lớp đầu tiên hấp 5 phút, lớp thứ hai trở đi mỗi lớp tăng thêm 1 phút
Lớp thứ 2 là 6 phút
- Lớp thứ 3 là 7 phút
- Lớp thứ 4 là 8 phút
- Lớp thứ 5 là 9 phút
- Lớp thứ 6 là 10 phút
- Lớp thứ 7 là 11 phút
- Lớp thứ 8 là 12 phút
- Lớp thứ 9 là 13 phút
- Lớp thứ 10 là 14 phút
- Lớp thứ 11 là 15 phút
Hấp bánh với lửa trung bình




____________________________________________


Bánh Da Lợn Đậu Xanh Sầu Riêng - Steamed Layer Cake /Diễm Nauy


Nguyên liệu:

◽️Lớp màu xanh / Green Layer
( 25g lá dứa / 25g pandan leaf
220ml nước lạnh / 220ml cold water )

180g bột năng / 180g tapioca starch
20g bột gạo tẻ / 20g rice starch
120g đường cát / 120g caster sugar
1/6 mcf muối / 1/6 tsp salt
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
200ml nước lá dứa / 200ml pandan juice
( Tinh chất lá dứa / Pandan extract )

◽️Lớp màu vàng / Yellow Layer
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/4 mcf muối / 1/4 tsp salt
Cách nấu / Video: https://www.youtube.com/watch?v=Nw-BTahmx5M&t=0s

150g sầu riêng / 150g durian
50g bột năng / 50g tapioca starch
100g đường / 100g sugar
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
( Màu vàng / Yellow food coloring )
30ml nước / 30ml water

Dầu ăn / Vegetable oil



***************************************************

Bánh Da Lợn - Công Thức Pha Bột Mới - 24 Tiếng Vẫn Mềm Dẻo - Cất Tủ Lạnh Vẫn Không Bị Cứng Bột/Diễm Nauy

Nguyên liệu:

Khuôn đường kính 18cm - 20cm - xửng tre đường kính là 28cm.

▫️ Bột đậu xanh / Mung Bean Batter
50g đậu xanh / 50g mung bean ( 3 tbsp + 1 tsp )
200ml nước / 200ml water
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt

350ml nước cốt dừa / 350ml coconut milk
110g đường cát / 110g caster sugar ( 1/2 cup + 2/3 tbsp )
70g bột năng / 70g tapioca starch ( 7 tbsp )
10g bột mì / 10g all purpose flour ( 1 tbsp )
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract

▫️ Bột lá dứa / Pandan batter
[ 25g lá dứa / 25g pandan juice
300ml nước lạnh / 300ml cold water ]

135g bột năng / 135g tapioca starch ( 1/2 cup + 1 1/2 tbsp )
15g bột mì / 15g all purpose flour ( 1 1/2 tbsp )
100g đường cát / 100g caster sugar ( 1/2 cup )
1/8 mcf muối / 1/8 tsp salt
300ml nước lá dứa / 300ml pandan juice
50ml nước cốt dừa / 50ml coconut milk



***
1- Hỗn hợp đậu xanh: 350 ml cốt+ 70g bột năng+ 110g đường+ 10g bột mì+ 130g đậu xanh (đã nấu nhừ) -> xay và rây lại, thêm + 1m vani
1- Hỗn hợp lá dứa: 4lá dứa 25g + 310ml nước lạnh -> xay và rây lại,
- 135g bột năng + 15g bột mì đa dụng + 100g đg cát + 300ml nước lá dứa + 1/8 mcf muối + 50ml nước cốt dừa (còn lại của hộp 400ml) + 1/3mcf tinh chất lá dứa -> rậy rồi khuấy lại
- Cho bột nghỉ 30 p
Khuôn tròn 18cm
Đồ đong mỗi thìa 100ml
Xửng tre nc nhiều và nấu sôi
- Hấp lửa trung bình
Lớp đầu đậu xanh120ml hấp 5p
Lớp lá dứa 100ml hấp lửa trung bình 5p
Từ lớp 3 lớp đậu xanh 100ml, hấp 4 phút
Lớp tư lá dứa 100ml, hấp 4 phút
Tiếp tục.., hấp 4 phút
5 lớp đậu xanh 5 lớp lá dứa
TC là 7 lớp hấp 4 phút
Cuối cùng hấp 15p bánh chính hoàn toàn

* Định lượng đậu xanh sau khi nấu xong phải là 130g
* xay 25g lá dứa với 300ml nước lạnh sẻ được 300ml nước lá dứa.
* bánh để ngăn mát tủ lạnh dùng được 3 - 5 ngày
* để tủ đông bảo quản được 3 tháng, lấy ra ngoài để bánh tan mềm, hâm nóng lại là ngon

___________________________________________________________



BÁNH DA LỢN mềm dai dẻo. Chia sẻ kĩ năng quan trọng nhiều bạn hay bỏ qua/
PHUONGSKITCHEN - Ẩm thực Hàn Quốc


Nguyên liệu:


- 150 gr = 2/3 cup đậu xanh cà - vo sạch - ngâm nước ấm 3,4 tiếng.
Nấu với 500-600 ml nước và 1/2 mcf muối -> vớt bọt, nấu lửa trung bình 5 - 7 phút -> cho qua rây


***Xay đậu với:
- 200 ml nước cốt dừa + 100 ml sữa
- 75 gr bột năng
- 180 gr đường cát vàng
- 75 ml nước lọc hay nước dừa
Xong, cho thêm 1 mcf dầu ăn và 1/8 tsp muối



***************************************************

Bánh Da Lợn Khoai Mì - Dễ Làm Mà Ngon Ơi Là Ngon/Diễm Nauy

Nguyên liệu:

Khuôn tròn đường kính 22cm / Spring form 22cm diameter

◽️ Bột đậu xanh / Mung bean batter
100g đậu xanh / 100g mung bean
400ml nước / 400ml water
1/3 mcf muối / 1/3 tsp salt

200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk
50g bột năng / 50g tapioca starch
100g đường / 100g sugar
1 mcf tinh chất vani / 1 tsp vanilla extract

◽️ Bột khoai mì / Cassava cake
500g khoai mì / 500g cassava
400ml nước / 400ml water

160g nước lá dứa / 160g pandan juice
[ 4 cái lá dứa / 4 pandan leaves
170ml nước lạnh / 170ml cold water ]

1/5 mcf muối / 1/5 tsp salt
100g đường / 100g sugar
50g bột năng / 50g tapioca starch
200ml nước cốt dừa / 200ml coconut milk


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.10 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR