Bánh Tiêu (Helen's Recipes)
Nguyên liệu:
- 400g bột mỳ đa dụng (390g để nhồi bột, 10g để rãi mặt bàn)
- 210 ml nước hơi ấm tay
- 1mcf men nổi màu nâu 5g
- 70g đường (1/3 chén ăn cơm)
- 1 muống súp dầu ăn
- 1mcf muối
- 1mcf bột nở (baking powder)
- 5 muỗng súp hạt mè (vừng)
- Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Hòa 1muỗng súp đường, 1mcf men nổi màu nâu với 210ml nước ấm. Quậy đều.
Trộn 390g bột mỳ với 70g đường, 1mcf muối, 1mcf bột nở.
Trộn 2 hỗn hợp trên với nhau. Thêm 1ms dầu ăn
Dùng máy nhồi 10 phút tốc độ thấp nhất (hoặc nhồi bằng tay 20 phút) thành cục bột dai. Lấy ra vo tròn, cho lại vào thau trộn. Bọc phủ nylon lại, để nơiấm (vd trong lò nướng nhưng chỉ bật đèn), ủ 1 giờ
Sau khi ủ, bột sẽ nở to gấp đôi, khi kéo bột ra thấy có nhiều rễ. Rắc chút bột (~10g) ra mặt bàn, nhồi 1 phút.
Chia bột thành 8 hoặc 16 (tùy muốn ăn bánh to hay nhỏ). Vo tròn từng viên bột và lăn qua mè (vừng).
Đậy lại bằng một chiếc khăn hơi ẩm. Để bột nghỉ 20 phút
Cán bột thành miếng tròn dày 1cm. Phủ khăn lại.
Đổ dầu ngập cỡ 2 lóng tay. Đun nóng, khi thấy sủi bọt quanh cây đũa thì hạ lửa xuống medium. (dầu nóng 180°C).
Thả bột vào chảo dầu sôi. Sau vài giây bánh nổi lên thì lật liên tục, bánh sẽ phồng đẹp. Khi hơi vàng thì gắp ra để ráo dầu rồi xơi :D.
Tại sao bánh tiêu không phồng?
Câu trả lời: Làm bánh tiêu cần chút kinh nghiệm làm việc với bột. Bạn nên lưu ý các điểm sau:
- Hòa men nâu với nước ấm khoảng 32-38°C
- Để bột nghỉ 3 lần ở nơi ấm khoảng 37°C: Lần 1 nghỉ 1h sau khi nhồi, lần 2 nghỉ 15-20 phút sau khi chia bột và nhúng mè, lần 3 nghỉ 10 phút trước khi chiên
- Cần nhiều dầu, dầu phải cao 5cm trở lên
- Dầu đủ nóng, khoảng 175°C
___________________________________________________
Bánh Tiêu - Cách làm Bánh Tiêu Mè thơm ngon dễ dàng tại nhà by Vanh Khuyen
Bánh Tiêu - Cách làm Bánh Tiêu Mè thơm ngon dễ dàng tại nhà by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- 1 cup nước
- 1cup Bột mỳ làm Bánh mỳ 550 / Bread flour / 55
- 2cups Bột mỳ đa dụng 405 /all purpose flour / 45
Mỗi cup khoảng 130gr - 140gr do mình đong chế bột. Nếu múc thì 2cups và 2/3cup. Tổng cộng hai loại bột là 400gr
- Đường 100gr / 1/2cup
- 1/2tsp. Muối
- 1 gói 7gr Men nở khô/Hefe/Instant Yeast
- 1tsp. Bột Nổi
- 2mcf / 1/2Tbsp. Dầu ăn
- Mè
- Dầu chiên
**************************************
BÁNH TIÊU CHUỐI Không cần Men, không Bột Nổi, Trộn Bột rất nhanh là có Bánh Tiêu liền by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
222gr chuối-> tán nát
100gr sữa chua
1mc đường
1/4mcf muối
-> trộn lại
Cho 440gr bột mì
-> trộn lại và thêm 1 mc dầu ăn-> trộn lại và nhồi sơ lại
Bột nghỉ 15 phút
Chia làm 14 phần, tạo hình
Dầu chiên bánh
Mè trắng
*******************************************************************
BÁNH TIÊU BONG BÓNG Không cần Men, Không Bôt Nổi, Không nhồi Bột, làm cấp tốc trong 10´ Vanh Khuyen
BÁNH TIÊU BONG BÓNG Không cần Men, Không Bôt Nổi, Không nhồi Bột, làm cấp tốc trong 10´ Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- 300gr Bột Mì
- 150ml Sữa
- 100ml Nước
- 2gr Muối
- 50gr Đường
- Dầu ăn
____________________________________________________
Bánh Tiêu - Vietnamese Hollow Donuts
Nguyên liệu cho 16 cái bánh tiêu:
* Phần nước men:
1 cup nước âm ấm
107gr = 1/3 cup + 1-1/2 Tbsp đường
5 gr = 1-1/2 tsp men nở (active dry yeast)
2 Tbsp sữa đặc
1 tsp tinh dầu vani hay có thể dùng 1 đến 2 ống vani bột.
* Phần bột:
145 gr = 1 cup bột bánh mì (Bread flour hiệu King Arthur, bột này có hàm lượng protein cao 12.7%)
250 gr = 1-1/2 cup + 1-1/2 Tbsp bột mì đa dụng (All purpose flour hiệu King Arthur, bột này có hàm lượng protein là 11.7%)
15 gr = 3-1/2 tsp bột nổi ( Double acting baking powder )
3 gr = 1/2 tsp muối
1-1/2 tsp dầu ăn để nhồi và thoa bột.
khoảng 1-2 Tbsp bột để làm bột áo.
1/3 cup hay 1/2 cup mè trắng.
Dầu ăn để chiên bánh
* Lưu ý:
Nhớ trộn bột, muối và bột nổi cho thật kỹ trước khi cho phần nước men vào.
Xin theo dõi cách làm cho kỹ và đừng thay đổi nguyên liệu.
Khi chiên thì cần dầu nóng nhưng không được quá nóng (365°-370°F). Dầu nóng quá bánh sẽ không nở.
Khi chiên thì cần bánh phải ngập dầu.
* Có thể thay bằng bột mì nào cũng được nhưng quang trọng là phải có hàm lượng protein cao nhé. Mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, nếu dùng bột mì đa dụng thì phải bớt lại tí xíu nước.
*** Nếu dùng bột mì đa dụng thì bánh sẽ không được mềm xốp lắm. Xin làm y theo cách mình hướng dẫn nhé.
* Bánh tiêu mà còn lại một hai ngày sau, thì các bạn có thể cho vào lò nướng vài phút cho nóng thì bánh vẫn ngon như lúc mới chiên vậy.
Chúc các bạn thành công!
[center]______________________________________________
BÁNH TIÊU KIỂU MỚI 2024 | MÓN BÁNH DỄ LÀM | PHỒNG TO | RUỘT MỀM | BÊN NGOÀI GIÒN XỐP | ĂN RẤT NGON/Lan Thái Miền Tây[/center]
______________________________________________
Bánh Tiêu - SỨC KHỎE TÂM SINH[/center]
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì
- 2,5gr men nở
- 7gr bột nổi (double baking powder)
- 50gr đường
1) Cho men nở, đường, 2 c/c sữa đặc, tí vani, chút muối, vào 90ml nước ấm (hoặc sữa tươi), quậy cho tan đường và để men dậy lên (khoảng 15-20phút)
***Trộn bột: Cho bột mì vào tô, thêm bột nổi, trộn lại cho đều và chế 1) vào, xong nhồi khoảng 15-20phút, thêm dầu ăn và nhồi tiếp, xong đem ủ khoảng 6 giờ
____________________________________
Bánh Tiêu Cách Làm Nhanh - Hollow Donut Homemade Instant Pot - Thuy Do Michigan
Công thức - Recipe:
Nguyên liệu cho 4 cái bánh - Ingredients: For 4 donuts
- 100 g bột mì đa dụng + 1 Tbsp thoa phủ (dusting) - All purpose flour
- 20 g đường - Sugar
- 1/4 tsp muối - Salt
- 1/4 tsp men nở - Instant dry yeast
- 1/4 tsp bột nở - Double active baking powder
- 60 - 70 ml sữa tươi - Whole milk
- Mùi vị quế, ngũ vị hương, vani tùy thích - Add cinnamon, 5 spice, vannilla as you like
- 1/3 Cup mè - Sesame seeds
- Dầu ăn để thoa và chiên - Cooking oil for coat and frying
* Direction Notes:
1/ In a bowl, mix milk + sugar + yeast
2/ In another bowl, whisk flour + salt + baking powder
3/ Sift (2) to (1) then mix and knead until the dough combined smoothly
4/ Cover the bowl. Place it in IP Yogurt LESS mode proofing for 1 - 2hrs, or at room temperature 2-3 hrs until the dough double in size.
5/ Deflate the dough and roll into a log - Dusting the surface and hand lightly
6/ Divide dough into 4-5 pieces - Pre-shape into a ball
7/ Toss the balls into a bowl of sesame seeds - Pat to cover on all sides
8/ Cover the balls - Let the them rest about 15 - 20 minutes
9/ Flatten the balls as thin as you want about 0.3 - 0.6 cm
10/ Deep fry at 350 - 370 °F or IP Saute MORE.
____________________________________
Bánh Tiêu Cadé - Hollow Donuts Filled With Custard
Bánh Tiêu Cadé - Hollow Donuts Filled With Custard
****Bánh Tiêu
1mcf muối, 1mcf bột nổi, 1mcf men nở, 1/3 cup đường, 1 mc dầu ăn, 2+3/4 cup bột mì đa dụng, 210 ml nước ấm, ...mè
- Cho nguyên liệu khô vào tô, trộn đều, thêm 1mc dầu ăn, quậy đều và cho từ từ nước vào, trộn lại và nhồi với máy khoảng 5 phút. Sau đó, lấy ra và nhồi bằng tay khoảng 1 phút nữa. Rải 1 ít bột khô dưới đáy tô và nặn cục bột cho tròn lại và cho bột vào tô ủ (che lại bằng giấy hoặc khăn ẩm) khoảng 1 giờ
- Sau đó, lấy bột ra và nhồi thêm 2 phút nữa
- Cắt bột ra thành 16 cục và vo tròn lại, nhúng qua mè
- Xếp 16 viên bột vào khay và ủ thêm 20 phút nữa
***
- dùng mc bằng sành của người tàu
- cán bột đừng quá mỏng và cũng không quá dầy
___________________________________________________________________
Cách Pha Bột BÁNH TIÊU Nở Căng Hết Cỡ, Rỗng Ruột, Xốp Giòn By Duyen's KItchen | Ghiền Nấu Ăn
NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TIÊU
( Thành phẩm được 8 cái bánh tiêu mè )
- Bột mì số 13: 200g ( hàm lượng protein 13% - 14% )
- Nước sôi: 50ml
- Nước lạnh: 120ml
- Đường: 40g
- Men khô: 10g
- Sữa đặc: 20g
- Mè trắng: 40g
- Vani: 1 ống
- Bột nổi: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 30ml
-> Bột mì số 13 : Bread flour / Farine de pain
__________________________________________________________________
BÁNH TIÊU - CÁCH LÀM CÔNG THỨC TIẾNG VIỆT (Banh Tieu / Hollow Donuts) by Tammy's Cooking Corner
Nguyên liệu:
2 cups (255g) bột mỳ đa dụng
1 muỗng cafe men nở khô
1 muỗng cafe bột nở
1/3 cup (65g) đường
3/4 cup (175mL) nước
1 chút xíu muối
dầu ăn
GHI CHÚ : Cần chiên ngập dầu và khi chiên thì cần dầu nóng nhưng không được nóng quá mức trung bình (360°F -365°F). Dầu nóng quá, hay không đủ nóng bánh sẽ không nở.
____________________________________________________________
Bánh TIÊU. Bí quyết ruột bánh tiêu có rễ tre của Đậu Đỏ Trần
Nguyên liệu:
- Bột mì số 11 (all purpose flour): 280gr
- Sửa tươi không đường : 100gr
- Lòng trắng trứng gà : 80gr
- Đường : 50gr (tùy khẩu vị )
- Men nở (yeast): 1tsp
- Bột nổi ( baking powder): 1/2tsp
- Muối: 1/4 tsp
- Vanille bột : 1 ống
- Mè rang : 60gr
______________________________________________
Bí Quyết Làm BÁNH TIÊU Phồng Xốp Có Rể Tre Dễ Thành Công Ngay Lần Đầu - Hollow Donuts Recipe by KT Food Stories
_________________________________________________
Bánh Tiêu, CẤP TỐC, Căng Phồng Rỗng Ruột, CÁCH LÀM KHÔNG BỘT NỔI,KÔNG nhồi bột Ko Ủ BỘT, Tina Mai LA[/center]
Nguyên liệu:
400 gr bột mì đa dụng / all purpose flour
200 mL nước sữa tươi + 100 mL nước lạnh
100 gr đường cát
1/2 muỗng cà phê muối
50 gr mè