Bánh Bò Hấp / Steamed Rice Cake (vài recipes)

Bánh Bò Hấp / Steamed Rice Cake (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò hấp rễ tre - Cách Pha Bột làm Bánh Bò hấp ủ Men thơm ngon mềm xốp by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Bột gạo 260gr - 2cups
- Bột Năng 40gr - 1/3cups
- Đường 150gr
- Men 7gr
- Muối 1 nhúm
- Lá Dứa
- Lá Cẩm
- 255ml/255gr Nước Cốt Dừa




*********************************

Bánh Bò Hấp và Nướng - Cách làm Bánh Bò không Trứng by Vanh Khuyen

cách làm của Vành Khuyên theo bạn VoVu Hoai Thu trong nhóm Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê , công thức rất chuẩn nhưng VK thay đổi chút xíu để cho dễ thành công.

Nguyên liệu:

- Bột Gạo 350gr/3.5cups
- Bột Năng 1cup vun 150gr
- Đường 1cup /200gr (nếu ăn ngọt có thể cho hơn)
- Men / Hefe / dry instant Yeast
- Bột nổi Baking powder 1tsp./1mcf vun
- 1 lon nước Cốt Dừa 400ml
- Muối 1/2mcf
- Vani 1 gói 8gr




******************************************

Bánh Bò hấp rễ tre - Cách Pha Bột làm Bánh Bò hấp ủ Men thơm ngon mềm xốp by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- Bột Mì 405 / all purpose flour / 45 / plain flour
- Bột Gạo / rice flour
- Tinh Bột Bắp / Speisestärke
- Nước cốt Dừa / coconuts milk
- Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên từ Rau củ
- Đường



******************************************

BÁNH BÒ ĐƯỜNG THỐT NỐT - Cách làm Bánh Bò Hấp Rễ Tre Đường Thốt Nốt dẻo dai thơm béo by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 70ml Nước
- 1 Gói Men nhỏ
- 330m Nước Dừa tươi
- 5ml Nước
- 1 Gói Bột Bánh Bò 400gr

- 1mc Nước
- Đường Thốt Nốt 300gr (nếu ăn ngọt nhiều thì cho nhiều hơn)
- 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml

- 30ml Dầu ăn hoặc Dầu Dừa

INGREDIENTS

- 70ml warm water
- 1 bag yeast
- 330m coconut water
- 5ml water
- 1 bag of rice cake flour 400gr

- 1Tbsp. water
- 300gr Palm sugar (optional)
- 400ml Coconut milk

- 30ml coconut oil or cooking oil



************************************************

BÁNH BÒ mềm dẻo dai cấp tốc qua đến hôm sau mà Không cần Cơm Rượu by Vanh Khuyen

Nguyên liệu:

- 200gr Khoai Lang đã gọt Vỏ
- 260gr Bột Gạo
- 40gr Bột Năng
- 220gr Nước Cốt Dừa
- 120gr Đường
- 1mcf Men khô
- 1mc Dầu ăn
- 1/2mcf Muối



________________________


Bánh bò hấp cơm rượu - Bếp nhà sin

Nguyên liệu:

200 gr Bột gạo
50 gr Bột năng
100 gr cơm rượu
250 gr Đường
400 ml Nước ở nhiệt độ phòng (dùng 150 ml nước để nhồi bột - 20 phút), 250 ml còn lại để nấu đường





______________________________________________



Cách làm bánh bò cơm rượu theo cách truyền thống- Sức khỏe tâm sinh

Nguyên liệu:

- 200 gr bột gạo
- 70 gr bột năng
- 120 gr cơm rượu (70 gr cơm, 50gr nước)
- 250 ml nước dừa tươi
- 100 gr đường
- 1 c/c dầu ăn
- 1 + 1/6 c/c muối
- 200 ml nước cốt dừa để làm nước cốt

Cách làm:

Cho lần lượt bột gạo, bột năng, cơm rượu, đường vào tô. Bóp nát cơm rượu (trong bột), vừa bóp vừa cho từ từ nước dừa (khoảng 150ml) vào, nhồi khoảng 20 phút. Nhồi xong, cho hết phần nước dừa còn lại vào nhồi tiếp. Xong đem bột đi ủ 8 giờ. Quậy lên và cho dầu ăn vào, quậy lại
Thoa dầu vào khuôn và hấp trước cho khuôn nóng (5 phút), đổ bột vào và hấp 8 phút là xong.
Lấy bánh ra, thoa tí dầu lên mặt bánh




*****************************************************

Cách làm bò, bánh bò xốp đẹp mà rất ngo- Sức khỏe tâm sinh

Nguyên liệu:(không dùng màu hoặc dùng màu thực phẩm)
- 350g bột gạo
- 100g cơm rượu (cái 50g, nước 50g=50ml nước cơm rượu)
- 5g bột nở (2 thìa cà phê)
- 120g đến 150g đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 1/4 đến 1/5 thìa cà phê muối
- Tổng nước 500ml (bao gồm 50ml nước cơm rượu, 330ml nước dừa tươi, 70ml nước cốt dừa ép nước, nước để tạo màu sử dụng 50ml
Lượng nước dừa tươi và nước cốt dừa nên nấu lên còn ấm hoặc để nguội cho vào bột không để nóng men sẽ bị chết các bạn nhé
Các bạn có thể ủ từ 8 đến 16 giờ đồng hồ
Chúc các bạn thành công




_______________________________________________


Bánh Bò Rễ Tre - Kitchen Corner13

Bước 1 : Trộn bột
- Bột gạo 185gr
- Bột Năng 15gr
- Nước dừa tươi: 180ml
- Nước ấm: 140ml
- Đường 100gr
- Men 3gr
- Muối 1 gr

Bước 2 : Ủ Bột

Đậy kín ủ 3 giờ nơi kín 30°

Bước 3 : Hấp

Thoa dầu vào khuôn hấp




______________________________________________________________

Bánh bò xốp sắp thất truyền || Vietnamese Steamed Rice Cake || Natha Food

Nguyên liệu:

8 lon gạo xốp( kg dùng gạo dẻo, 2,3kg)
7 lon nước ( tỷ lệ gạo và nước là 1:1, bạn có thể trừ hao 1 lon nước cốt, 7 lon nước + 1 lon nước cốt)
2 trái dừa khô vắt lấy nước cốt( 1 lon nước cốt, tuỳ thích nhiều ít có thể gia giảm kg ảnh hưởng lắm độ lỏng của bánh)
1,2kg đường cát
1/2 tô cơm nguội(300gr cơm nguội) + 3 viên men (men làm cơm rượu)
2. Cách làm
- Viên men (men làm cơm rượu) tán nhuyễn rắc lên 1/2 tô cơm nguội, trùm kín ủ 3 or 4 ngày. Gọi là cơm ủ men
- Gạo vo sạch ( lúc này hạt gạo ướt) Trộn cơm ủ men này với gạo, trộn đều để qua đêm. Sáng mang đi xay . TRong lúc xay thì cho đường và nước xay cùng. Kg ngâm gạo vào nước lúc trộn cơm nguội ủ men
- Trái dừa khô vắt lấy nước cốt, bắt lên bếp đun vừa sôi là nhắc xuống để nguội trộn vào trong bột vừa mới xay( nhớ ray cho mịn nước cốt trước khi cho vào). TRộn đền hỗn hợp mang đi hấp liền, hấp càng nhanh càng tốt.
- Cho nước 1/3 nồi, đun sôi nước để chuẩn bị hấp bánh
- Khi nước đã sôi thì cho xửng(khuôn) hấp vào cho nóng, khi xửng nóng thì đổ bột vào xửng( đổ 1/2 xửng), hấp cho bánh chín. Trong lúc hấp luôn canh xả và lau nước trên nắp nồi. Tránh nước vào bánh sẽ làm bánh xẹp. Thử bánh chín bằng cách lấy tăm xăm vào. Bột khô ít dính tăm là bánh đã chín.



__________________________________________________________

BÁNH BÒ RỄ TRE LÀM TỪ MEN KHÔ ( Instant dry yeast ) của Đậu Đỏ Trần

Nguyên liệu:

A) PHẦN BỘT :
+ Bột gạo lọc : 230gr
+ Tinh bột năng : 20gr
+ Đường : 10gr
+ Men khô : 4gr
+ Nước lọc : 150gr
+ Lá dứa : 40gr
+ Màu hương lá dứa : 4 giọt

B) PHẦN NƯỚC CỐT :
+ Nước cốt dừa lon : 100gr
+ Đường : 100gr



_________________________________________________________

Cách Pha bột Làm Bánh Bò Hấp Rất Xốp Dẻo Dai Đơn Giản Nhiều Rể Tre Và Rất Ngon - Steamed Rice Cakes||Taylor Recipes

Nguyên liệu:


-200g/1.5 cups Tinh Bột Gạo - 200g/1.5cup rice starch
-50g/5 muỗng canh tinh bột năng - 50g/5tbsp tapioca starch
-200g/ml nước lạnh - 200g/ml water
-1/2 muỗng cà phê bột nổi - 1/2 tsp baking powder
-1/2 muối - 1/2 tsp salt
-1 muỗng cà phê men khô - 1 tsp instant yeast
-115g đường - 115g sugar
-1 ống vani nhỏ - 1 small vanilla tube powder
-200ml nước cốt dừa - 200ml coconut cream
+ Ủ Bánh 2 Lần, lần 1 = 60 phút, lần 2 =45 phút
+ Rest the batter twice: 1st =60 minutes, 2nd = 45 minutes, please watch video for details

+ Hấp bánh 25 phút ở lửa cao - steam cake for 25 minutes at high heat.

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Hấp / Steamed Rice Cake (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Bò Trắng / Bánh Bò Kẹp Bánh Tiêu - Làm Cách Nào Để Bánh Có Rễ Tre? Dai Mềm/
Diễm Nauy


Nguyên liệu / Ingredients:

Khuôn đường kính 20cm / Spring form 20cm diameter

◽️ Công thức gạo tự xay bột / Rice recipe
280g gạo / 280g basmati rice
Nước / Water
20g bột năng / 20g tapioca starch
5g đường / 5g sugar
5g men nở / 5g instant yeast

150g đường / 150g sugar
150g - 180g nước sôi / 150g - 180g boiling water

2g bột nổi / 2g baking powder
8g dầu / 8g vegetable oil

◽️ Công thức bột gạo / Rice flour recipe
280g bột gạo tẻ / 280g rice starch
300g nước / 300g water
20g bột năng / 20g tapioca starch
5g đường / 5g sugar
5g men nở / 5g instant yeast

150g đường / 150g sugar
150g - 180g nước sôi/ 150g - 180g boiling water

2g bột nổi / 2g baking powder
8g dầu / 8g vegetable oil



***********************************************************

BÁNH BÒ THỐT NỐT CƠM RƯỢU -Chia sẻ cách làm bánh bò cơm rượu ngày xưa-Thơm Ngon lắm | Bếp Nhà Diễm |

Nguyên liệu / Ingredients:

25 khuôn nhỏ dung tích 40ml / 25 mini tart form 40ml
1 mc dầu dừa / 1 tbsp coconut oil

240g bột gạo tẻ / 240g rice starch
10g tinh bột năng / 10g tapioca starch
150ml nước dừa tươi / 150ml fresh coconut water

100ml nước cơm rượu / 100ml water from fermented glutinous rice
Công thức / Recipe:

• CƠM RƯỢU - Đơn Gi...

170g đường thốt nốt / 170g palm sugar
200ml cốt dừa / 200ml coconut cream

75ml hỗn hợp trái thốt nốt / 75ml toddy palm paste
( Hoặc 50ml cốt dừa / Or 50ml coconut cream )

1 mc = 15ml dầu dừa / 1 tbsp = 15ml coconut oil

Dừa non bào sợi / Shredded youngcoconut



___________________________________________________________


Phát hiện BÁNH BÒ làm theo cách này bánh mềm lại làm dễ, nhanh và rễ tre quá trời./MaiKhoi

Công thức này được hơn 2 triệu view của cô Xiaoni’s Kitchen.

Nguyên liệu:

150gr bột gạo ( 1 cup 2mc)
300ml nước ( 1 cup và gần 1/4 cup)
80gr - 120gr đường
3gr men nở ( 1mcf)
1/5mcf bột nở
1mc dầu ăn




______________________________________________________


BÁNH BÒ HƯƠNG VỊ TUỔI THƠ- WHITE SUGAR CAKE/Cooking with Hana Phung

Bánh bò của người Hoa, bánh rất trắng, nhẹ, mềm dai, vị ngọt thanh và có rất nhiều rễ tre.Bánh này Hana học từ chị Van Ng-Ng.Thanks chị nhiều.

Nguyên liệu:

Phần men cơm nguội:
1Tbsp đường cát
1Tbsp nước ấm
6g men (men loại nào cũng được)
100g cơm nguội (cơm mới nấu để nguội cũng được)

Nếu làm cơm rượu có sẵn thì lấy khoảng 100g-150g cơm rượu (Tính luôn nước cơm rượu, chỉ lấy khoảng 1 muỗng canh nước cơm rượu ) pha với bột.

Phần bột ủ:
250gr bột gạo (bột gạo loại nào cũng được)
200ml nước
150g đường cát(nếu muốn ngọt hơn thì tăng thêm đường ,tùy chỉnh)
350ml nước
vài cọng lá dứa.
1tsp baking powder(không phải baking soda)
2tsp dầu dừa.
Hấp lửa vừa và cao.



_________________


Cách làm Bánh bò hấp nước cốt dừa - TienLe Cooking

100gr bột gạo + 10gr men. Bỏ men đã nghiền vào trong bột gạo.trộn đều rồi cho nước ( 50-80ml) từ từ vào và ủ trong 4-5h.

- 400gr bột gạo, cho vào tí xíu muối, trộn đều rồi cho nước từ từ vào nhồi, đến khi bột dẻo được ; cho bột cái đã ủ vào nhồi chung đến khi dẻo (nếu bột khô thì cho thêm nước).Ủbootj thêm 4h nữa.
- Cho 1 lon nước cốt dừa vào nồi, chế thêm 400ml nước vào (tc: 800ml). Khi nước dừa tan, cho thêm 400gr đường vào, khuấy cho tan đường và để còn hơi ấm ấm rồi cho từ từ vào bột, quậy tan ra!
- Lọc qua rây rồi ủ thêm 4-6h. Sau 4h, bọt khí đã nổi lên. Trước khi hấp, cho 1 tí dầu ăn vào.





_________________


BÁNH BÒ- Cách làm Nhanh- Mềm Xốp Nhiều Rễ Tre- Không cần nhồi bột- Palm Sugar Rice Cake - ALO TRÀ VINH

NGUYÊN LIỆU

250g bột gạo tẻ
30g bột năng
200g đường thốt nốt
450- 500ml nước dừa tươi
( Tùy thích bánh dai nhiều hay dai ít)
4g men khô( 1 mcf)
5g bột nở( 1 mcf)
Muối, Vanilla
2 m canh dầu ăn
Dừa nạo vụn ăn kèm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Bánh Bò Hấp / Steamed Rice Cake (vài recipes)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Phát Tài ( Bánh Bò Bông) - Cách làm cực dễ, thành công ngay lần đầu - 賀年發糕。
/Món Người Hoa


Nguyên liệu : 材料

400g bột gạo tẻ 竹- 沾米粉400克
40g bột nếp - 糯米粉40克
484g sữa tươi không đường - 冇糖鮮奶484克
150g đường thốt nốt - 椰糖150克
8g men khô - 酵母8克
10g bột nở - 泡打粉10克
1 muỗng canh dầu ăn - 食油1湯匙

Hấp 20 phút - 蒸20分鐘
4 cái khuôn đường kính 11cm
4 tờ giấy nướng bánh 22x22cm

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8065
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bánh - Chè - Xôi - Thức Uống

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR