Nguyên liệu:
- Bột gạo 260gr - 2cups
- Bột Năng 40gr - 1/3cups
- Đường 150gr
- Men 7gr
- Muối 1 nhúm
- Lá Dứa
- Lá Cẩm
- 255ml/255gr Nước Cốt Dừa
*********************************
Bánh Bò Hấp và Nướng - Cách làm Bánh Bò không Trứng by Vanh Khuyen
cách làm của Vành Khuyên theo bạn VoVu Hoai Thu trong nhóm Nấu ăn cùng Vành Khuyên Lê , công thức rất chuẩn nhưng VK thay đổi chút xíu để cho dễ thành công.
Nguyên liệu:
- Bột Gạo 350gr/3.5cups
- Bột Năng 1cup vun 150gr
- Đường 1cup /200gr (nếu ăn ngọt có thể cho hơn)
- Men / Hefe / dry instant Yeast
- Bột nổi Baking powder 1tsp./1mcf vun
- 1 lon nước Cốt Dừa 400ml
- Muối 1/2mcf
- Vani 1 gói 8gr
******************************************
Bánh Bò hấp rễ tre - Cách Pha Bột làm Bánh Bò hấp ủ Men thơm ngon mềm xốp by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- Bột Mì 405 / all purpose flour / 45 / plain flour
- Bột Gạo / rice flour
- Tinh Bột Bắp / Speisestärke
- Nước cốt Dừa / coconuts milk
- Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên từ Rau củ
- Đường
******************************************
BÁNH BÒ ĐƯỜNG THỐT NỐT - Cách làm Bánh Bò Hấp Rễ Tre Đường Thốt Nốt dẻo dai thơm béo by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- 70ml Nước
- 1 Gói Men nhỏ
- 330m Nước Dừa tươi
- 5ml Nước
- 1 Gói Bột Bánh Bò 400gr
- 1mc Nước
- Đường Thốt Nốt 300gr (nếu ăn ngọt nhiều thì cho nhiều hơn)
- 1 Lon Nước Cốt Dừa 400ml
- 30ml Dầu ăn hoặc Dầu Dừa
INGREDIENTS
- 70ml warm water
- 1 bag yeast
- 330m coconut water
- 5ml water
- 1 bag of rice cake flour 400gr
- 1Tbsp. water
- 300gr Palm sugar (optional)
- 400ml Coconut milk
- 30ml coconut oil or cooking oil
************************************************
BÁNH BÒ mềm dẻo dai cấp tốc qua đến hôm sau mà Không cần Cơm Rượu by Vanh Khuyen
Nguyên liệu:
- 200gr Khoai Lang đã gọt Vỏ
- 260gr Bột Gạo
- 40gr Bột Năng
- 220gr Nước Cốt Dừa
- 120gr Đường
- 1mcf Men khô
- 1mc Dầu ăn
- 1/2mcf Muối
________________________
Bánh bò hấp cơm rượu - Bếp nhà sin
Nguyên liệu:
200 gr Bột gạo
50 gr Bột năng
100 gr cơm rượu
250 gr Đường
400 ml Nước ở nhiệt độ phòng (dùng 150 ml nước để nhồi bột - 20 phút), 250 ml còn lại để nấu đường
______________________________________________
Cách làm bánh bò cơm rượu theo cách truyền thống- Sức khỏe tâm sinh
Nguyên liệu:
- 200 gr bột gạo
- 70 gr bột năng
- 120 gr cơm rượu (70 gr cơm, 50gr nước)
- 250 ml nước dừa tươi
- 100 gr đường
- 1 c/c dầu ăn
- 1 + 1/6 c/c muối
- 200 ml nước cốt dừa để làm nước cốt
Cách làm:
Cho lần lượt bột gạo, bột năng, cơm rượu, đường vào tô. Bóp nát cơm rượu (trong bột), vừa bóp vừa cho từ từ nước dừa (khoảng 150ml) vào, nhồi khoảng 20 phút. Nhồi xong, cho hết phần nước dừa còn lại vào nhồi tiếp. Xong đem bột đi ủ 8 giờ. Quậy lên và cho dầu ăn vào, quậy lại
Thoa dầu vào khuôn và hấp trước cho khuôn nóng (5 phút), đổ bột vào và hấp 8 phút là xong.
Lấy bánh ra, thoa tí dầu lên mặt bánh
*****************************************************
Cách làm bò, bánh bò xốp đẹp mà rất ngo- Sức khỏe tâm sinh
Nguyên liệu:(không dùng màu hoặc dùng màu thực phẩm)
- 350g bột gạo
- 100g cơm rượu (cái 50g, nước 50g=50ml nước cơm rượu)
- 5g bột nở (2 thìa cà phê)
- 120g đến 150g đường
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 1/4 đến 1/5 thìa cà phê muối
- Tổng nước 500ml (bao gồm 50ml nước cơm rượu, 330ml nước dừa tươi, 70ml nước cốt dừa ép nước, nước để tạo màu sử dụng 50ml
Lượng nước dừa tươi và nước cốt dừa nên nấu lên còn ấm hoặc để nguội cho vào bột không để nóng men sẽ bị chết các bạn nhé
Các bạn có thể ủ từ 8 đến 16 giờ đồng hồ
Chúc các bạn thành công
_______________________________________________
Bánh Bò Rễ Tre - Kitchen Corner13
Bước 1 : Trộn bột
- Bột gạo 185gr
- Bột Năng 15gr
- Nước dừa tươi: 180ml
- Nước ấm: 140ml
- Đường 100gr
- Men 3gr
- Muối 1 gr
Bước 2 : Ủ Bột
Đậy kín ủ 3 giờ nơi kín 30°
Bước 3 : Hấp
Thoa dầu vào khuôn hấp
______________________________________________________________
Bánh bò xốp sắp thất truyền || Vietnamese Steamed Rice Cake || Natha Food
Nguyên liệu:
8 lon gạo xốp( kg dùng gạo dẻo, 2,3kg)
7 lon nước ( tỷ lệ gạo và nước là 1:1, bạn có thể trừ hao 1 lon nước cốt, 7 lon nước + 1 lon nước cốt)
2 trái dừa khô vắt lấy nước cốt( 1 lon nước cốt, tuỳ thích nhiều ít có thể gia giảm kg ảnh hưởng lắm độ lỏng của bánh)
1,2kg đường cát
1/2 tô cơm nguội(300gr cơm nguội) + 3 viên men (men làm cơm rượu)
2. Cách làm
- Viên men (men làm cơm rượu) tán nhuyễn rắc lên 1/2 tô cơm nguội, trùm kín ủ 3 or 4 ngày. Gọi là cơm ủ men
- Gạo vo sạch ( lúc này hạt gạo ướt) Trộn cơm ủ men này với gạo, trộn đều để qua đêm. Sáng mang đi xay . TRong lúc xay thì cho đường và nước xay cùng. Kg ngâm gạo vào nước lúc trộn cơm nguội ủ men
- Trái dừa khô vắt lấy nước cốt, bắt lên bếp đun vừa sôi là nhắc xuống để nguội trộn vào trong bột vừa mới xay( nhớ ray cho mịn nước cốt trước khi cho vào). TRộn đền hỗn hợp mang đi hấp liền, hấp càng nhanh càng tốt.
- Cho nước 1/3 nồi, đun sôi nước để chuẩn bị hấp bánh
- Khi nước đã sôi thì cho xửng(khuôn) hấp vào cho nóng, khi xửng nóng thì đổ bột vào xửng( đổ 1/2 xửng), hấp cho bánh chín. Trong lúc hấp luôn canh xả và lau nước trên nắp nồi. Tránh nước vào bánh sẽ làm bánh xẹp. Thử bánh chín bằng cách lấy tăm xăm vào. Bột khô ít dính tăm là bánh đã chín.
__________________________________________________________
BÁNH BÒ RỄ TRE LÀM TỪ MEN KHÔ ( Instant dry yeast ) của Đậu Đỏ Trần
Nguyên liệu:
A) PHẦN BỘT :
+ Bột gạo lọc : 230gr
+ Tinh bột năng : 20gr
+ Đường : 10gr
+ Men khô : 4gr
+ Nước lọc : 150gr
+ Lá dứa : 40gr
+ Màu hương lá dứa : 4 giọt
B) PHẦN NƯỚC CỐT :
+ Nước cốt dừa lon : 100gr
+ Đường : 100gr
_________________________________________________________
Cách Pha bột Làm Bánh Bò Hấp Rất Xốp Dẻo Dai Đơn Giản Nhiều Rể Tre Và Rất Ngon - Steamed Rice Cakes||Taylor Recipes
Nguyên liệu:
-200g/1.5 cups Tinh Bột Gạo - 200g/1.5cup rice starch
-50g/5 muỗng canh tinh bột năng - 50g/5tbsp tapioca starch
-200g/ml nước lạnh - 200g/ml water
-1/2 muỗng cà phê bột nổi - 1/2 tsp baking powder
-1/2 muối - 1/2 tsp salt
-1 muỗng cà phê men khô - 1 tsp instant yeast
-115g đường - 115g sugar
-1 ống vani nhỏ - 1 small vanilla tube powder
-200ml nước cốt dừa - 200ml coconut cream
+ Ủ Bánh 2 Lần, lần 1 = 60 phút, lần 2 =45 phút
+ Rest the batter twice: 1st =60 minutes, 2nd = 45 minutes, please watch video for details
+ Hấp bánh 25 phút ở lửa cao - steam cake for 25 minutes at high heat.