NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU HỦ TỨ XUYÊN CHAY
- Đậu hủ non: 300g
- Nấm đông cô tươi: 150g
- Nước dừa tươi: 350ml
- Củ hành tây: 1 củ nhỏ
- Gừng: 10g
- Boa rô
- Bột năng: 1/2 thìa canh
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa cà phê
- Hắc xì dầu: 1 thìa cà phê
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hạt nêm chay: 1/2 thìa canh
- Đường: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
___________________________________________________
Đậu Hũ Tứ Xuyên Chay Rất Ngon Với Cách Làm Này - Vegatarian Mapo Tofu - 素麻婆豆腐/Món Người Hoa
Nguyên liệu:
1 hộp Đậu Hũ non
50g Nấm Rơm
100g Nấm Đùi Gà
1 Củ Hành Tím 30g
1 trái Ớt Sừng
1 trái Cà Chua 120g
Một ít Hành lá
Sốt:
1.5 Tbsp Tương Cà hoặc Ketchup
1.5 Tbsp Dầu Hào Chay
2 Tsp Đường
1/2 Tsp hạt Nêm Chay
1 Tbsp Nước lọc
1 Tsp Bột Năng