Bánh Xếp Chay

Bánh Xếp Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH XẾP CHAY - CÁCH ÉP BỘT NHANH TRONG MỘT NỐT NHẠC - 素白水角。Món Người Hoa

Nguyên liệu 48 cái Bánh

250g Củ Sắn Gìa
100g Củ Cà Rốt
100g Củ Cải Mặn
20g Nấm Mèo

Gia vị:
1 Tbsp Dầu Hào Chay
1/2 Tbsp Nước Tương
1 Tsp Bột Nêm Chay
2 Tsp Đường
1/4 Tsp Tiêu

Vỏ Bánh :

160g Bột Tàn Mì (wheat starch)
96g Bột Năng (Tapioca Flour) Lượng Bột Năng = 0.6 lần lượng Bột Tàn Mì
Ví dụ: 160g Bột Tàn Mì nhân cho 0.6 = 96g Bột Năng sau đó chia làm 2 phần bằng nhau để pha bột.

344g Nước Sôi (Lượng nước mình lấy tổng lượng bột nhân cho 1.345)
Tổng lượng bột là 256g x 1.345 = 343g mình làm tròn luôn 344g cũng được.

Các bạn gói bánh chưa quen sẽ dư lượng nhân rất nhiều và có thể dùng công thức bột là:
200g Bột Tàn Mì
120g Bột Năng
430g Nước Sôi

Như vậy sẽ gói được 60 cái bánh


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8088
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.13 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR