Bánh Đúc Chay - Công Thức Pha Bột Rất Ngon Để Tủ Lạnh Không Bị Cứng - Steamed Rice Cake/Tina Cooking
- 400gr bột gạo VT
- 46gr bột năng
- 1 mcf muối
-> trộn đều rồi cho 500ml nước vào -> trộn đều rồi cho 500ml nước dừa -> trộn đều
* Khuấy bột: nấu 500ml nước, vừa hơi sôi (bốc khói), thì rót 1 lượng bột vào khuấy (chia 3 lần), xong tắt bếp, cho thêm 2mc dầu dừa -> trộn đều
* Hấp bánh: quét dầu vào khuôn rồi cho bột vào, hấp lửa cao,khoảng 40 phút là bánh chín
Nhân: 3 mc poỉreau vào dầu -> 170gr cả rốt băm -> 300gr củ sắn cắt hạt lựu nhỏ -> 100gr đậu hủ cứng -> 200gr nấm fleurotte -> 250gr củ hành tây , nêm 1mcf muối, 1mcf tiêu, thêm 2mc dầu màu điều -> trộn đều và xào vài phút