Chay La Hán - Món chay kinh điển của người Trung Hoa - 羅漢齋 - Chinese Vegetable - Món Người Hoa
Đây là một món chay kinh điển của người Trung Hoa hay ăn vào mùng 1 Tết Nguyên Đán. Món chay mang ý nghĩa đoàn tụ do có rất nhiều rau củ kết hợp với các loại loại nấm và đậu hũ làm ra một món chay thật sự rất ngon và cũng đầy đủ dưỡng chất.
Món chay này đúng với truyền thống thì phải có đủ 18 nguyên liệu để làm nên có tên là "chay La Hán". Hôm nay Nguyên chỉ sử dụng 11 nguyên liệu để làm món chay La Hán.
Nguyên liệu/Ingredients:
Cải thảo/Napa cabbage/400g
Cà rốt /carrot/ 100g
Đậu Hà Lan /Snow pea/70g
Bắp non/Baby corn/70g
Nấm đông cô tươi/Mushroom/50g
Nấm mèo/ Wood Ea/ 15g
Hoa kim châm/ Daylilies/15g
Tóc Tiên/ Black moss/ 10g
Đậu hũ/ Tofu150g
Đậu hũ ky/Dried bean curd/50g
Miến/Glass Noodles/120g
Gia vị/Flavours:
Chao đỏ/Fermented bean Sauce/1,5 miếng
Gừng băm/ Dice ginge/ 15g
Dầu hào chay/Vegetarian Oyster Flavored Sauce/2 Tbsp
Hạt nêm chay/vegetarian seasoning/1 1 Tbsp
Đường /Sugar/ 1 Tbsp