Trang 1 trên 1

Bì Cuốn Chay

Gửi bàiĐã gửi: 14 Tháng 7 2021
gửi bởi tranchau
Cách làm Bì Cuốn Chay với nguyên liệu đơn giản mà ai cũng khen ngon/SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU
500g củ sắn
400g khoai lang
100g cà rốt
2 miếng đậu hủ
2 miếng sườn non chay
1 vắt miến Phú Hương
70g gạo hoặc nếp để rang thính
1 bịch bánh tráng Safoco loại to
Hành lá, sà lách, rau thơm (húng cây), hẹ và các loại rau ăn sống khác (nếu thích).
GIA VỊ NÊM
1 muỗng cafe hạt nêm (thìa vun)
1 muỗng cafe đường, thích ăn có vị ngọt nhiều thì thêm đường ạ.
1/2 muỗng cafe muối
¼ muỗng cafe bột ngọt
NƯỚC MẮM
1 muỗng canh đường + một ít nước (1 muỗng canh nước)
2/3 chén nước nếu làm nước mắm, ăn bún thì dùng 1 chén nước luôn ạ.
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh giấm
1 muỗng cafe muối đong muỗng vun



*****************************

Xem thêm cách làm bì cuốn tại:

- Với Sư Thầy:

viewtopic.php?f=65&t=7649#p15808

viewtopic.php?f=65&t=7649#p15875

- Với Helen Le-Vegan Broken Rice Plate - CƠM TẤM CHAY

viewtopic.php?f=65&t=6902

- Với Ghiền nấu ăn - Cách Làm BÌ CHAY Từ Các Loại Khoai Củ Và 3 Món Ngon Ăn Kèm By Duyen's Kitchen

viewtopic.php?f=65&t=6882

- Với Sư Cô Tuệ Vân - CƠM TẤM SƯỜN BÌ CHẢ chay

viewtopic.php?f=65&t=7755#p16022