Bì Cuốn Chay

Bì Cuốn Chay

Gửi bàigửi bởi tranchau

Tự Làm Thịt Chay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản - Bì Cuốn Chay & Bún Bì Chay/Diễm NaUy

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Thịt chay / Vegan char siu*
1 mc sốt xá xíu / 1 tbsp char siu sauce
2 mcf nước tương / 2 tsp soy sauce
1/2 mcf hạt nêm nấm / 1/2 tsp mushroom seasoning
1/4 mcf tiêu / 1/4 tsp pepper
1/5 mcf bột ngũ vị hương / 1/5 mcf bột ngũ vị hương
2 mcf dầu mè / 2 tsp sesame oil

100ml nước / 100ml water
100g bột gluten hay bột mì căn / 100g wheat gluten

1 mc dầu / 1 tbsp vegetable
10g phần trắng boa rô / 10g white part of leak
1/2 mc nước tương / 1/2 tbsp soy sauce

◽️ Bì chay / Vegan shredded pork
2 mc dầu / 2 tbsp vegetable oil
20g phần trắng boa rô / 20g white part of leak

500g khoai tây / 500g potato
1,5 lít nước / 1,5 liter water
1 mcf muối / 1 tsp salt
Dầu chiên / Oil for frying

40g bún tàu / 40g chinese vermicelli
100g thịt chay / 100g vegan char siu *

1/2 mcf muối / 1/2 tsp salt
1/2 mc đường / 1/2 tbsp sugar
1/2 mc hạt nêm nấm / 1/2 tbsp mushroom seasoning
3 - 4 mc thính / 3 - 4 tbsp roasted rice

◽️ Nước chấm / Dipping sauce
1 mc đường / 1 tbsp sugar
4 mc nước sôi / 4 tbsp boiling water
1 + 2/3 mc nước mắm chay / 1 + 2/3 tbsp vegan fish sauce
1/2 mc nước cốt chanh / 1/2 tbsp lime juice

◽️ Ăn kèm / Side serving
Bánh tráng / Rice paper
Xà lách và rau thơm / Salat & vietnamese herbs
Bún / Rice noodle
Ớt / Chili
Boa rô / Leak





___________________________________________________


Bì Chay - Xuân Hồng



___________________________________________________


Tự Làm Thịt Chay Tại Nhà Ngon Mà Đơn Giản - Bì Cuốn Chay & Bún Bì Chay/Diễm NaUy

Nguyên liệu / Ingredients:

1 củ sắn
1 củ khoai lang
1 gói bún tàu
1/2 miếng đậu hủ
1 cọng poireau
bột nêm, muối, đường



________________________________________________________


Cách làm Bì Cuốn Chay với nguyên liệu đơn giản mà ai cũng khen ngon/SỨC KHỎE TÂM SINH

NGUYÊN LIỆU
500g củ sắn
400g khoai lang
100g cà rốt
2 miếng đậu hủ
2 miếng sườn non chay
1 vắt miến Phú Hương
70g gạo hoặc nếp để rang thính
1 bịch bánh tráng Safoco loại to
Hành lá, sà lách, rau thơm (húng cây), hẹ và các loại rau ăn sống khác (nếu thích).
GIA VỊ NÊM
1 muỗng cafe hạt nêm (thìa vun)
1 muỗng cafe đường, thích ăn có vị ngọt nhiều thì thêm đường ạ.
1/2 muỗng cafe muối
¼ muỗng cafe bột ngọt
NƯỚC MẮM
1 muỗng canh đường + một ít nước (1 muỗng canh nước)
2/3 chén nước nếu làm nước mắm, ăn bún thì dùng 1 chén nước luôn ạ.
1 muỗng canh đường
1/2 muỗng canh nước tương
1/2 muỗng canh giấm
1 muỗng cafe muối đong muỗng vun



*****************************

Xem thêm cách làm bì cuốn tại:

- Với Sư Thầy:

viewtopic.php?f=65&t=7649#p15808

viewtopic.php?f=65&t=7649#p15875

- Với Helen Le-Vegan Broken Rice Plate - CƠM TẤM CHAY

viewtopic.php?f=65&t=6902

- Với Ghiền nấu ăn - Cách Làm BÌ CHAY Từ Các Loại Khoai Củ Và 3 Món Ngon Ăn Kèm By Duyen's Kitchen

viewtopic.php?f=65&t=6882

- Với Sư Cô Tuệ Vân - CƠM TẤM SƯỜN BÌ CHẢ chay

viewtopic.php?f=65&t=7755#p16022
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR