CHÀ BÔNG CHÂN NẤM I
*******
CHÀ BÔNG CHÂN NẤM II
-----------------------------------------------
- Dạ thầy làm ruốc chay thầy làm theo cách của Con để các sư ăn ngon lắm ạ,Con xin chia sẻ cách làm ạ.ngày Con làm bán cả mấy chục ký.
Nụ nấm và chân Con lam 1 mẻ là 15kg, chân nấm 10kg nu nấm 5kg,thầy rửa chân nấm và nụ thật kỹ rồi mới ngâm,2 loại ngâm giêng nụ thì thầy cho sấp nước ngâm nở hết là đc ko cần rửa lại, còn chân nấm thầy ngâm kỹ hơn và rửa lại thật sạch.
Công đoạn làm thầy cho chân nấm vào nồi trước rồi cho nụ lên trên,15kg thì thầy dùng 7l mắm chay 2kg mì.vì 15kg khô khi ngâm nước phải nở ra 45kg đến 50kg nhà con làm mỗi mẻ như vậy ko phải nếm vừa luôn thầy ạ.
Xong hết thầy cho lên bếp kho khi nào cạn khô nước bén nồi thầy cho ra say luôn khi còn nóng ruốc sẽ ko bị vụn ạ.quá trình say và sao,say 3 lần xao 2 lần.
lần 1 thầy say xong xao,thấy săn thầy đổ vào say lại luôn khi đang nóng,xong lại cho dầu ăn vào xao,khi ruốc đã đc và khô thầy cho vào say lần nữa say lần cuối thầy ko cần phải xao nữa ruốc sẽ rất ngon thầy nhé.
Tuyết Mai Phạm Thị******
- khi xào khô con không cho dầu,con ướp muối khi chân năm còn ẩm xong con đem phơi nắng cho khô bớt rồi xào khô cho thêm tiêu,bột ngọt và nước mắm chay cho thơm để 5,6tháng cũng không sao và không xài bột hút ẩm. Kính chúc quý Thầy tu hành tinh tấn,thân tâm an lạc
Lien Pham Thi