Bún Thịt Nướng Chay - Xuân Hồng
Nguyên liệu
Ướp vào thịt chay:
- 1/2 mcf đường cát
- 1/3 mcf muối
- 1/2 mcf bột nấm chay
- 1 mc nước tương
- 1 mc dầu hào
- 2 mc dầu ăn
- 1 mc mè rang
- 1/2 mcf tiêu
- 2 mcf sả băm
- poireau (phần trắng) băm nhỏ
thêm 1 mcf mật ong
-> trộn đều và để khoảng 30 phút cho thấm (hay để vào tủ lạnh, khi ăn đem ra nướng), thêm dầu ăn nếu thấy khô
***Nướng 10 phút, 400°F ( 200°C), sau 10 phút thì trở qua
Nước mắm chay
2 mc nước mắm chay + 2 mc đường + 6 mc nước + 1 mc tương ớt + nước cốt chanh