Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm GỎI NẤM CHAY giống như GỎI GÀ Xé Phay, Ăn no KHÔNG LO tăng ký, Món Chay ngon by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- Nấm 250gr
- Chanh
- Ớt
- Củ Hành Tây 70gr
- Hành Boaro hoặc Hành Lá
- Rau Thơm các loại: 1 nắm tay
- Gia vị: Muối, Đường, Bột Nêm

- Nước Mắm: Gừng, Ớt, Chanh, Nước Mắm Chay




*********************************************

Gỏi Chay - Món Chay - Cách làm Gỏi Chay với Nấm, Rau Củ Quả - Bí quyết để Gỏi khô ráo by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 20gr Nấm đông cô
- 20 gr Nấm mèo
- 700gr Rau củ quả các loại
- 30gr Miến, Bún Tàu
- Tỏi 5 tép
- Hành phi
- Đậu phọng rang vàng giã dập
- Rau Húng lũi hoặc Quế hoặc rau răm
- Bột Nêm (1/2mcf + 1/2mcf)
- Muối 1/2mcf + 1/2mcf
- Nước tương 1/2mcf
- Đường (1mc + 1/4mcf + 1mcf)
- Bột ngọt 1/4mcf
- Chanh 30ml
- Ớt
- Dầu ăn

***Nước tương: 3 mc nước, 1/2 mcf muối, 1/4 mcf bột ngọt, 1 mcf đường, 1/2 mcf nước tương (thêm ớt bằm), nước cốt chanh (1/2 mc)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo - Món Chay - Bí quyết pha bột đổ được Bánh Xèo giòn - Cách làm Bánh Xèo Chay by Vanh Khuyen

Nguyên liệu

- 1 Bịch Bột Bánh Xèo Tài ký
- 2 Lon Cốt Dừa mỗi Lon 400ml (Cốt Dừa đậm đặc 80%)
- 800ml NƯỚC CÓ GAS

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Món Chay - Bí quyết làm Ram Chay - Nem Chay - Chả giò Chay giòn rụm by Vành Khuyên

Công thức trên màn hình ở phút thứ 5:00



***Clip nầy (ở phút 11:36), tc thấy Vanh Khuyen khóc nhớ má mà...... :sad:

**************************************************************

CHẢ GIÒ giòn rụm giòn tan cả ngày - Sping rolls - Cách làm Chả Giò Chay màu vàng nâu đẹp Vanh Khuyen



***********************************************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Mỳ Xào - Món Chay - Cách làm món Mỳ xào Chay với Rau và Nấm by Vanh Khuyen



************************
Mỳ xào giòn - Món Chay - Cách tự làm Mỳ sợi tại nhà với Máy Philips 2355 by Vanh Khuyen

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đậu Hủ,Tofu tại nhà với Giấm 25% và Muối by Vanh Khuyen



Kinh nghiệm của nhóm náu ăn cùng Vành Khuyên:

* pha 1 lít nước ấm với 5 mcf dấm , 2 mcf muối , rồi đổ từ từ vào nồi đậu hủ mỗi lần 1 cup , đợi 2’ đổ cup tiếp theo , đổ cho đến khi thấy nước trong , nếu nườc chưa trong lại pha tiếp và đổ vào , xong múc ra và ép khoảng 50’ , và đổ khoảng 3 lít nườc để đè đậu hũ -> làm 600 gr đậu ra được 2,2 kg

* làm thật từ từ khâu pha dấm, canh lửa và thời gian vớt đậu không nên để kết tủa lâu quá trong nồi, vì con đậu sẽ bị cứng, ra đậu không mịn
* pha dấm loãng hơn. Cho vô thật từ từ . để lửa thật nhỏ . kiên nhẫn chờ ... Đậu kết tủa chậm . như vậy đậu mới mịn . trước khi cho dấm chị nhớ nấu đậu thiệt kỉ trước . cho đậu nở hoàn toàn . đậu hủ sẽ ngon

***********************************************

ĐẬU HỦ / ĐẬU PHỤ / TÀU HỦ - Cách làm Đậu Hủ - bằng Máy ép Chậm, Giấm 5% by Vanh Khuyen

Thật đơn giản để tự làm đậu hủ tại nhà với máy ép chậm
- 500gr Đậu nành
- 30ml Giấm 5%
- 1mc muối 6-8gr
- 500ml nước nóng




***túi vải vắt đậu (Wäschenetz ) mua tiệm DM ở Đức chỗ Drogerie Markt
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cuốn tráng Chảo - Món Chay - A-Z Cách pha bột và làm nước chấm by Vanh Khuyen

Pha bột

- 1/2 gói (200 gr) bột bánh cuốn Vĩnh Thuận
- 100 gr bột khoai tây (fécule)
- 1/2 muỗng cafe muối
- 900 ml nước ấm (khoảng 40°C)
-> quậy đều và để bột nghỉ 20 phút(*có thể để vào ngăn mát tủ lạnh khoãng 4 tiếng)
Sau đó, bỏ phần nước trong của bột và lấy nước ấm khác (bằng lượng nước đã bỏ đi) để vào thau bột, làm như vậy khoảng 2 lần . Trộn đều và thêm 2 muỗng canh dầu hành

***Lửa nhỏ: số 6



***Cho vào hỗn hợp bột 1 mc dầu ăn (pha với nước hơi ấm thôi, nếu để bột nghỉ qua đêm)
***có thể để vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm! Gạn đổ nước trong! Bỏ bao nhiêu châm lai bấy nhiêu !
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

4 Món Chay cho ngày Giỗ Má - Cách nấu các món Chay thật ngon và thật nhanh by Vanh Khuyen

1. Lẩu thái chay chua cay
2. Súp Thập cẩm chay
3. Cuốn chay / bì cuốn chay
4. Cơm chiên Nấm Chay


Nguyên liệu và gia vị

- Đậu Hủ
- Đậu hủ ky / Tàu hủ ky
- Cần tây,
- Hành Boa rô / Tỏi tây
- Nấm tươi Các loại: Nấm mỡ nâu Champignon, Nấm đùi gà Kräuterseitling,...
- Nấm Tuyết khô
- Bột bắp
- Rau thơm các loại
- Xà lách salad
- Cơm nguội
- Củ Cải trắng / Kohlrüben / cà rốt /Celery
- Bắp cải
- Sả
- Củ riềng
- Ớt
- Cà chua
- Thơm / Khóm/ Dứa
- Rhabarber / Bạc Hà + Me
- Đậu Hòa Lan
- Bắp Hạt trong Hộp hoặc Bắp tươi
- Bánh tráng
- Hẹ

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH BAO CHAY - Bí quyết để Vỏ Bánh bao trắng và xốp mềm by Vanh Khuyen

Nguyên liệu(15 bánh)
- Bột Mì hình Cây Cải Thìa hiệu 2 Chiếc nhẫn 400gr
- Tinh Bột Bắp 2mc / 20gr
- Men Yeast 7gr/1 gói
- 240ml nước (1 cup)
- Bột Nổi Baking powder 7gr
- Muối 1 nhúm nhỏ
- Đường 80gr
- Shortening hoặc Dầu ăn 2mc / 1Tbsp. 15-20ml
Phần Nhân gồm có: 500gr các loại
- Tàu hủ ky ngâm mềm
- Cà rốt
- Nấm Mèo
- Nấm Đông cô
- Bắp
- Nấm Mỡ nâu
- Cần Tây
- Hành Boa rô
- Củ Năng / Củ Mã Thầy hay Củ Sắn
- Cải Thảo
Có thể cho gì tùy thích không cần phải đủ các loại miễn là 500gr
Gia vị nêm: Dầu ăn, Tiêu, Đường, bột ngọt, Nước tương, Tương hồi ăn Phở



*** ‎Phuoc Loc Tho‎ theo công thức nầy nhưng nhồi bột trong bao ny long dành cho thực phẩm, không cần nhồi máy Chỉ cần 5 phút bột đều là đem đi ủ như hướng dẫn

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Lá dứa vắt màu cho đậm đặc. Thí dụ mình vắt được 10 ml nước cốt lá dứa (thêm 2 giọt màu lá dứa) thì mình giảm 10 ml lượng sửa như trong công thức
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

GỎI CUỐN CHAY - Cách làm món Cuốn Chay thanh Đạm và nước Chấm Gỏi cuốn by Vanh Khuyen

- 100gr bún (hay bánh hỏi) khô
- 35gr poireau -> băm nhỏ
- 200gr cà rốt -> bào sợi
- 200gr khoai lang -> bào sợi
- 280gr céleri -> bào xéo
- 400gr đậu hũ ky

*** Phi hành poireau, cho cà rốt, khoai lang vào xào, nêm 1/2 c/s bột nêm, 1/2 c/c đường,
*** Xào tàu hũ ky, nêm 1/3 c/s bột nêm, 1/3 c/c đường, xào lửa lớn cho khô, ráo thì thêm 1 c/c nước tương và đảo cho đều
*** Xào sơ cần, không cần nêm
***Nước chấm

- 50ml nước, 1 c/c vun đường, 2 mc vun tương ăn phở, 2 mc vun bơ đậu phộng, hòa tan và thêm 50ml nước sôi, quậy đều và thêm 1 mcf màu dầu điều



***thoa nước vào mặt nhám và để lên trên (để rau và nguyên liệu cuốn lên mặt nhám đã thoa nước)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

PHỞ CHAY - Cách nấu Phở Chay thanh Đạm thơm ngon tốt cho sức khỏe by Vanh Khuyen




************************************************

PHỞ ÁP CHẢO CHAY - Cách Xào Phở Thập Cẩm Chay VEGAN ngon như Nhà Hàng by Vanh Khuyen




**********************************************
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8068
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xemTrang kế tiếp

Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR