gửi bởi tranchau
Cách làm BÁNH TÔM CHAY để ăn Bánh Cuốn, Bánh Ướt hay ăn Mì Chay để qua ngày vẫn giòn by Vanh Khuyen
NGUYÊN LIỆU
- 350gr Nấm Hàu / Nấm Sò -> ướp với lại một muỗng cà phê bột nêm chay 1/3 muỗng cà phê đường, một chút xíu xí muối
- Pha bột: 260 g bột mì số 11 + 40gr tinh bột bắp, 1mcf bột nổi (4gr), 1/8mcf bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối khoảng 1/2 muỗng cà phê bột tỏi -> ray lại và lấy 200gr pha với 320 ml nước, trộn đều và để cho bột nghỉ khoảng 15 phút
- 600gr Cà rốt, Su Hào (hoặc Đu đủ, Củ Cải trắng đều được)
- Rau thơm, Xà Lách
- Hành Lá (nếu không ăn thuần Chay)