BÁNH BỘT LỌC, Bí quyết trộn Bột rất nhẹ nhàng & đơn giản để làm BÁNH LỌC LÁ HUẾ mềm dai, Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
300gr bột năng + 360gr nước ấm
************************************************
Bí quyết làm Bánh Bột Lọc không bị cứng mềm dai rất dễ, Bánh Tai Vạc, Bánh Xếp, Bánh Quê Vanh Khuyen
Nguyên liệu và gia vị
- 100 g đậu xanh đã cà vỏ, vo rửa sạch sau đó thì cho thiệt nhiều nước vô trong nồi để nấu, 1/2 muỗng cà phê muối, khi sôi để thêm 2 phút, đổ và rửa cho thật là sạch, đổ nước mới, tính từ mặt đậu lên là 5 mm, đậy nắp, sau khi sôi, hạ lửa số 2, nấu trong vòng 20 phút
- Dừa: đừa nạo đông đá 100gr, thêm 3mc cốt dừa, 1 chút muối, 1mc đường vàng, sên (1mc bột bắp và 1mc nước)
- Bột: 170gr bột năng + 80gr tinh bột bắp + 1mc đường + 1 nhúm muối. Chế từ từ 40ml nước sôi, trộn đều, thêm 2/3mc dầu ăn -> đem ra bàn nhồi với 20gr tinh bột bắp -> nghỉ 15 phút. Nhồi sơ lại, thêm 2/3mc dầu, nhồi cho bột mịn
- Nước sôi, thêm 1mc dầu, cho bánh vào luộc