Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH BỘT LỌC, Bí quyết trộn Bột rất nhẹ nhàng & đơn giản để làm BÁNH LỌC LÁ HUẾ mềm dai, Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị
300gr bột năng + 360gr nước ấm



************************************************

Bí quyết làm Bánh Bột Lọc không bị cứng mềm dai rất dễ, Bánh Tai Vạc, Bánh Xếp, Bánh Quê Vanh Khuyen

Nguyên liệu và gia vị

- 100 g đậu xanh đã cà vỏ, vo rửa sạch sau đó thì cho thiệt nhiều nước vô trong nồi để nấu, 1/2 muỗng cà phê muối, khi sôi để thêm 2 phút, đổ và rửa cho thật là sạch, đổ nước mới, tính từ mặt đậu lên là 5 mm, đậy nắp, sau khi sôi, hạ lửa số 2, nấu trong vòng 20 phút
- Dừa: đừa nạo đông đá 100gr, thêm 3mc cốt dừa, 1 chút muối, 1mc đường vàng, sên (1mc bột bắp và 1mc nước)
- Bột: 170gr bột năng + 80gr tinh bột bắp + 1mc đường + 1 nhúm muối. Chế từ từ 40ml nước sôi, trộn đều, thêm 2/3mc dầu ăn -> đem ra bàn nhồi với 20gr tinh bột bắp -> nghỉ 15 phút. Nhồi sơ lại, thêm 2/3mc dầu, nhồi cho bột mịn
- Nước sôi, thêm 1mc dầu, cho bánh vào luộc

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8172
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

CƠM TẤM SƯỜN BÌ CHẢ CHAY by Vành Khuyên

NGUYÊN LIỆU và GIA VỊ

***Đồ Chua
- Củ cải trắng và cà rốt: 450gr, 1,5 mcd muối, 1 mc đường -> ngâm chút rồi rửa lại, vắt ráo. Cho vào 1mc đường, 2mc nước cốt chanh, trộn lại.


Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8172
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Những Món Chay Ngon Với Vanh Khuyen

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm BÁNH TÔM CHAY để ăn Bánh Cuốn, Bánh Ướt hay ăn Mì Chay để qua ngày vẫn giòn by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- 350gr Nấm Hàu / Nấm Sò -> ướp với lại một muỗng cà phê bột nêm chay 1/3 muỗng cà phê đường, một chút xíu xí muối
- Pha bột: 260 g bột mì số 11 + 40gr tinh bột bắp, 1mcf bột nổi (4gr), 1/8mcf bột ngọt, 2/3 muỗng cà phê muối khoảng 1/2 muỗng cà phê bột tỏi -> ray lại và lấy 200gr pha với 320 ml nước, trộn đều và để cho bột nghỉ khoảng 15 phút

- 600gr Cà rốt, Su Hào (hoặc Đu đủ, Củ Cải trắng đều được)
- Rau thơm, Xà Lách
- Hành Lá (nếu không ăn thuần Chay)

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8172
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Trang vừa xem

Quay về Món Ăn Chay

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR