Bún Huế chay -Cách nấu kinh doanh - Nước lèo thơm ngon đậm đà rất ngon.Món Người HoaNguyên liệu nấu nước lèo:500 củ sắn
350g của cà rốt
350g củ cải trắng
2 trái bắp Mỹ
350g củ su
200g củ hành tây
350g sả cây
3 bông hồi
Topping ăn kèm:60g bò lát chay
50g nấm đông cô
400g đậu hũ bi
2 cây đậu hũ ky chiên
1 cây chả nấm bào ngư
Dầu sa tế:30g sả băm
20g tỏi băm
20g hành tím băm
30g ớt khô
15g bột ớt Hàn Quốc
200g dầu ăn
1/4 muỗng cà phê muối
Xào Topping 2 muỗng canh dầu ăn
20g sả băm
20g hành tím băm
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh hạt nêm chay
1/2 muối
( nấu kinh doanh cho vào 1 muỗng canh bột ngọt)
Nêm nếm 7 lít nước lèo: 70g muối hột
105 g đường phèn
35g hạt nêm chay
1 muỗng canh bột ngọt
Cách tính tỷ lệ nước và lượng gia vị:1 lít nước
10g muối hột
15g đường phèn
5g hạt nêm chay
1.5g bột ngọt
______________________________________________
Cách Nấu BÚN HUẾ CHAY Đúng Vị Đậm Đà By Duyen's Kitchen | Ghiền Nấu Ăn__________________________________________
Bún Huế Chay - Vegan Huế Noodle Soup - Cách nấu bún Huế ngọt thanh thơm ngon | Bếp Nhà Diễm |Nguyên liệu / Ingredients: ( 6 - 8 tô / bowls )
▫Nước súp / Vegan broth
300g thơm / 300g pineapple
200g cà rốt / 200g carrot
400g củ cải trắng / 400g white radish
1 cây boa rô / 1 leek
4 nhánh sả / 4 lemongrass
2 lít nước / 2 liter water
3 mcf muối / 3 tsp salt
3 mcf hạt nêm nấm / 3 tsp vegan mushroom seasoning
1 mc ớt sate / 1 tbsp chili sate
▫️Ớt sate / Chili sate
50ml dầu / 50ml vegetable oil
3 mc sả băm / 3 tbsp minced lemongrass
3 mc đầu trắng boa rô băm / 3 tbsp minced white part of leek
3 mc ớt băm / 3 tbsp minced chili
1 mc đường / 1 tbsp sugar
1/2 mc hạt nêm nấm / 1/2 tbsp vegan mushroom seasoning
1 mc nước mắm chay / 1 tbsp vegan fish sauce
2 mc dầu màu điều / 2 tbsp annatto oil
▫️Ăn kèm / Side serving
200g đậu hủ chiên / 200g fried tofu
200g nấm đùi gà / 200g king oyster mushroom
200g nấm ngọc châm trắng / 200g hed ling geur white
Vài lá rau răm / Some of vietnamese mint
1kg bún / 1kg rice noodle
Rau ăn kèm / Salat