Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Xem hướng dẫn chi tiết ở:

https://bnnrecipe.com/vi/philips-pasta-maker-vn

------------------------------

Mua khuôn và xem thêm recipe ở : BNN - Bếp Nhà Như - Philips Pasta Maker

https://www.facebook.com/pg/bnnrecipe/posts/

****************************************************************************************************

Philips Pasta Maker HR2457/05

Bên Âu Châu chỉ mới ra loạị : Philips HR2358/12 Pastamaker (machine à pâte automatique avec balance et 8 formes de bol).

Hình ảnh

* Giá bên Đức ( đang giảm giá https://amzn.to/2qg3j9v, Giá chỉ có 169euro thay vì EUR 259,99)
* Bên Pháp: 244,97 Euros
------------------------
* Philips HR2382/15 ............. 259,99 € (https://www.amazon.fr/Philips-HR2382-15 ... ydfrmsn-21)

* Avance Collection
Machine à pâtes HR2382/10 ..............279,99 € (https://www.philips.fr/c-p/HR2382_10/av ... 9LpeM6aSIY)

*** Philips HR2375/00 Machine à Pâtes, Blanc: 229,99 € còn 187,73 € (thêm vài phụ tùng -> 225,71 €)
* Philips HR2375/05 Machine à pâtes : 210,82 €
_______________________________________________

Học cách để làm bún tươi. How to make fresh Vermicelli Noodles with Co Maria

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker) - Bún, Bánh canh, Mì....

Gửi bàigửi bởi tranchau

BÁNH CANH MODIFY CHO MÁY PHILIPS ( Maria Nguyên là cô Diệp)

Nguyên Liệu :
-- 200 g bột gạo ngon.
-- 250 g bột năng .
-- 50 g bột wheat starch , tàn mì.
-- 2 muỗng canh dầu pure vegetable Crisco hay dầu nào mình thích.
-- 2 muỗng canh bột sắn dây.
-- 2 muỗng café muối.
-- 290 ML nước sôi .
CÁCH LÀM :
Như mình làm bún cho t ất cả và KA trộn 2 phút cho đều số 1 ,tăng lên số 2 chế từ từ nước sôi vào hh bột dầu,đánh khoảng 3 phút,tắt máy ,đem tô bột ra nhồi sơ cho đều chút ,bột sẽ tơi bời và không dính lắm đâu ,nếu bột dính nhau gần hết là bột đã không hút nước nhiều ,,phải tơi tơi nha , nếu dính cả cục là không được , nếu muốn dai thì thêm 1 muỗngcanh bột năng ,muốn ít dai thì thêm 1 muỗng canh bột gạo và bóp cho nó rời ra và cho vào máy Philip bấm máy cho trộn lại và khoảng sau 3 phút nếu bột đúng máy sẽ bắt đầu quay ra , trong khi đó mình bắc sẳn 1 nồi nước cho sôi nhé ,vặn xuống lửa vừa và kéo cái miệng nồi sát dưới chổ khuôn chạy ra ,mình dùng đầu khuôn pasta angel hair , đáng lý nếu có thì dùng đầu khuôn spaghetti là ra cọng tròn đẹp và giống bánh canh hơn.
Cứ cho máy chạy ,mình chỉ dùng chiếc đủa phụ mấy cọng bánh canh cho nó trải đều trong nồi nước luộc mà thôi ,5 đến 7 phút thì đổ bánh canh ra và xả nước lạnh cho sạch ,chờ ráo nước thì ăn thôi ,nếu muốn để̉ dành thì cũng xóc thêm 1 hay 2 muỗng dầu và cho vào bao zip loc freezer cất để lần tới ăn mà thôi ,mai ăn thì cho tủ lạnh ,bánh canh dai ngon và đở khỏi bóp đau tay nhé các bạn .
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ CÓ BÁNH CANH NGON ĂN NHA ,BÁNH CANH KHÔNG CẦN XANTHAN GUM VÌ CÁC LOẠI BỘT ĐƯỢC KẾT DÍNH BẰNG BỘT SẮN DÂY VÀ BỘT TÀN MÌ VÀ BỘT NĂNG.
03/22/17 Mình dùng khuôn làm hủ tiếu ,pasta để chạy vì lúc đó Philip chưa ra cái khuôn làm bánh canh ,hôm nọ làm mấy lần lạ quên để làm lại rồi đổi hình nhé.

--------------------------------------------------

Bún - Maria Nguyen’s recipe

- 200g rice flour
- 75g tapioca starch
- 75g wheat starch
- 100g potato starch
- 50g arrowroot flour (bột sắn dây)
- 280-290 mL boiled water

----------------------------------------
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

How to make fresh Vermicelli Noodles with the Phillip Pasta Maker Machine

-250g rice flour
-150g tapioca flour or wheat starch
-10g xantham gum
-1 1/2 tsp salt
-2 tbsp cooking oil (use the oil that is pure) she used Crisco Pure Vegetables Oil
-1 1/4 cup hot water or 1 cup boiling water and 1/4 cup cold water

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

How to make Small Noodles from scratch (with eggs)
Học cách để làm Mì vắt sợi nhỏ với Co Maria Nguyen


https://www.facebook.com/kimskitchenaff ... 289767964/



BÁNH PHỞ TƯƠI,MÌ QUÃNG

Như đã hứa với các bạn mà thời gian bận rộn nên hôm nay ngày đầu năm 2017 mình mới có giờ share tặng công thức làm bánh phở đã draft trong notes ,hoàn tất cho các bạn thử làm cho gia đình ăn nhé. Công thức nầy các bạn có thể cho 1/2 muỗng café bột nghệ xay vào trộn để chạy ra cọng bánh phở màu vàng làm mì Quãng ăn luôn nhé ,hoặc xào với rau cải tôm ,thịt ,mực làm món bánh phở xào.

NGUYÊN LIỆU :

-- 200 g bột gạo .

-- 200 bột năng .

-- 100 g bột khoai tây .

-- 10 g Xanthan Gum.

-- 1 muỗng café muối .

-- 3 muỗng canh dầu ăn .

-- 290 ml đến 320 ml nước sôi già .

CÁCH LÀM :

Trộn tất cả nguyên liệu khô trước khi cho vào máy, cho máy trộn 3 phút ,tắt máy nghỉ 3 phút ,bắt đầu chạy tiếp , cho dầu vào nước sôi và từ từ đổ vào cho máy trộn ,khi máy muốn bơm ra thì tắt máy nghỉ 10 phút rồi chạy máy lại và lại nghỉ tiếp 10 phút ,lý do là cho bột nở dẻo thêm thì bánh phở không bị đứt khi chạy ra.
Nếu các bạn có thời gian nên để bột nở 30 phút mổi lần thì cọng phở sẽ không break ,20 phút nghỉ 2 lần là làm xong cũng đã dai rồi nhưng để thêm 1 giờ hay hơn nó sẽ ok không dai như mới làm ra ,tuy nhiên nếu các bạn muốn dai mà không dai nhách thì lấy bớt 100 g bột năng ra thế vào 100 g bột khoai tây thì cọng phở perfect ,nếu bột gạo qúa it́ nó sẽ biến thành cọng hủ tiếu dai thay vì bánh phở .


Sau 2 lần nghỉ break thì cho máy chạy và cho bơm ra khay có rảy 1 ít bột năng cho bánh phở chạy ra không dính nhau,xong thì vào nồi nước trụng hay luộc lại ,rửa lại nước lạnh và cho vào tô bỏ thị tgà ,thịt bò ,hành ngò , múc nước phở cho lên và ăn thôi.

bánh phở không phải là bún ,mình phải nghỉ 2 lần mổi lần là 10 phút ,có thể nghỉ 30 phút hay 1 giờ sau rồi chạy bánh phở ra ,càng nghỉ càng dai ngon không bị bở.Nhưng cô vẫn trộn và nghỉ bên ngoài vì mốn bải trì máy bền tốt ,trộn ở ngoài.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Đây là cách làm Phở của bạn Lan Hoa Ngọc.

Phở tươi handmade by me từ philip Hr 2356. Đầu ép sợi phở 5mm.
-200 Bột gạo lọc Vĩnh Thuận (Rice Starch)
-150g tinh bột tàn mì.
-150g tinh bột khoai tây
- 5 g muối
- 6g xanthangum
- 270-300mml nước tùy theo bột để lâu sẽ cần nhiều nước.
( Hôm này mình làm tới 300ml nước vì có 2 loại bột để lâu là bột khoai tây và bột tàn mì)
<3 Nhồi bột bằng máy kitchen hand xen kẻ 3 lần nhồi nghỉ sau đó cho vào máy Philip chọn chế độ 15p cho máy hoạt động. Vì sợi phở mỏng ra chậm hơn sợ bún nên hết 15p vẫn chưa hết bột, các bạn có thể bấm nút 3p bên góc trái của bảng điều khiển để máy ép nốt bột ra nhé, mính bấm thêm 2 lần 3p nữa mới hết bột.




--------------------------------------------------
Đây là cách làm Phở của bé Na(from chị Quynh Nhu, Bếp Nhà Như, with my own adjustment)

250g rice flour
200g potato starch
50g tapioca starch
8g Xanthan gum
250ml BOILING water
3 tbsp oil
1 tsp salt

Mix the dry ingredients well. Add to the machine. Start mixing and add boiling water. Turn off after done 3 minutes mixing. Turn on mixing again, add oil. Turn off after 3 minutes. Mix 1 more time then rest for 30 minutes. Restart the machine and run full cycle and extrude.
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách làm bún của bạn Liên Ròm

- 200 gram tinh bột gạo (tinh bột gạo là rice starch còn bột gạo tẻ là rice flour)
- 150 gram bột tàn mỳ/tinh bột mỳ (wheat starch) các bạn có thể dùng bột năng
- 150g tinh bột khoai tây (potato starch)
- 6 - 10gram xathan gum (loại này trước đây ròm dùng 10gram nhưng nó quá dai vì ròm toàn dùng tinh bột starch nên sau đó ròm bớt lại còn 6g)
- 250ml nước nấu sôi đến 290 ml ( các bạn đổ từ từ và độ bột nhé ,đừng để nó nhão bột)
- 1 muỗng cafe muối (tsp)
- 2 muỗng canh dầu (2 TBSP)

1. Trộn tất cả bột và muối vào trong thau, trộn đều vài phút ở ngoài rồi cho vào lồng máy, bật máy chạy 3 phút. Tắt máy
2. Bật máy lại và nhồi 3 phút và cho cho 250ml nước cùng 2 muỗng canh dầu trộn. Tắt máy
3. Bật máy lại và nhồi 3 phút. Nghỉ 30 phút.
4.Bật máy lại và nhồi 3 phút rồi cho máy tuôn bún ra.

Vì sao phải nhồi nhiều lần vậy? Vì để cho nó dai ngon, và để cho nó nở bột ra nữa, còn nhồi 1 , 2 lần thì dai không nhiều và ăn liền chứ nếu để lâu bún bị gãy.

************
Lang Thang thay rice starch bằng rice four vì không có bột rice starch nên bỏ 10gr xanthan gum.
Nước thì bỏ 300ml
Nhớ nấu nước sôi rồi cho dầu vô nước sau đó đổ vô máy

________________________________________________________

[color=#400080]Cách làm phở của bạn Liên Ròm


200g rice flour
250g potato starch
50g tapioca starch
1 tsp Xanthan gum
1 tsp salt
2 tbsp oil
250ml boiling water

Mix all the dry ingredients, add into the machine. Turn on, start mixing and add boiling water, turn off after 3 minutes mix. Add oil, mix 3 minutes again, turn off then repeat 1 more


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

PHỞ TƯƠI, HỦ TÍU TƯƠI - Cách làm sợi Phở tươi hay Hủ tíu tươi đơn giản nhẹ nhàng by Vanh Khuyen

NGUYÊN LIỆU
- Bột Bánh cuốn 250gr
- Tinh Bột Lúa Mì (Bột Tàn Mì) 100gr
- Bột Năng 50gr
- Tinh Bột Khoai tây 100gr
- Xanthan Gum 4gr / 1mcf vun
- Muối 10gr
- Nước sôi 240ml
- 20ml Dầu ăn

Ingredients:
- Steamed rice roll mix 250gr
- Wheat starch 100gr
- Tapioca starch 50gr
- Potato starch 100gr
- 1tsp Xanthan Gum 4gr
- Salt 10gr
- Boiling water 240ml

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Machine à pâtes (Philips Pasta Maker)

Gửi bàigửi bởi tranchau

Cách Làm Sợi Bánh Canh Với Máy Philips HR2457/05 - Thuy Do Michigan

Thực hiện cũng như các loại sợi bún, mì Quảng, mì hoành thánh,...chỉ khác là disc bánh canh lổ to hơn, bột pha chế dai hơn theo ý thích. Sợi bánh canh có thể ăn như sợi bún, và cũng có thể nấu như canh, bỏ thẳng vô nước súp.

Thành phần nguyên liệu:
250g bột năng
250g tinh bột khoai
10g muối
30ml dầu ăn
300ml nước sôi

Cách thực hiện:
- Bỏ tất cả bột khô, muối vô máy, trộn 3 phút
- Đổ nước sôi, trộn 3 phút
- Bỏ dầu ăn, trộn 3 phút
- Nghỉ 20 phút
- Trộn lần thứ 4, nén ra sợi

- Luộc bỏ vào nước sôi
- Chín, bỏ ngay vô nước lạnh, nếu nước ấm, thay ngay nước lạnh khác, cho tới khi sợi nguội lạnh
- Xả cho tới khi nước trong
- Nếu muốn sợi rời, cho 1tsp dầu ăn vào xáo đều

Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8191
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Linh tinh

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR