Trang 1 trên 1

Gỏi gà xé phay

Gửi bàiĐã gửi: 10 Tháng 11 2010
gửi bởi tranchau
Gà Xé Phay

Hình ảnh




Nguyên liệu

- Gà: 1 con
- 1 bắp cải (hay bắp chuối)
- Giấm
- Chanh: 2 quả
- Rau răm, hành ngò ...
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị : muối, đường, bột ngọt+ tiêu + ớt

Thực hiện:

- Luộc gà: Làm sạch gà, đun nước cho sôi lăn tăn rồi thả gà vào luộc, thêm khoảng 1 muỗng súp muối và 1/2 muỗng súp đường phèn vào, luộc khoảng 5 phút tính từ lúc nước đã sôi hẳn. Sau đó dể lửa vừa, nấu tiếp khoảng 10 phút nữa thì gà đã chín, vớt ra, để nguội.
Khi gà đã nguội, xé gà thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm, dày khoảng 1 cm.
- Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo (có thể thái sợi 1 củ cà rốt trộn lẩn vào cho đẹp ...)

Hình ảnh


- Hành tây và bắp cải: thái mỏng, ngâm trong thau nước có pha giấm, đường và 1 tí muối (đừng để muối nhiều nhen, cải sẽ bị "xìu" ) khoảng 1 tiếng cho bớt hăng rồi vớt ra để ráo!
- Rau răm, hành ngò : rửa sạch, thái nhỏ...

Hình ảnh


- Ớt: xắt khoanh và vài trái tỉa hoa để trang trí
- Hổn hợp chua ngọt để trộn gỏi (tc cách nầy áp dụng cho tất cả các món gỏi và ai ăn cũng khen ngon tuyệt :D ) -> 3 muỗng súp nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê muối + 3 muỗng súp đường + 2 muỗng súp nước mắm ngon)
* tuy nhiên, độ chua ngọt vẫn tuỳ vào khẩu vị của mỗi người .
- Trộn gà vào chung với hành tây, bắp cải cùng với hổn hợp chua ngọt. Sau đó cho rau răm vào, trộn đều một lần nữa rồi bày ra đĩa. Món này chấm với nước mắm ớt hay với muối ớt.
- Có thể rắc đậu phộng giã nhỏ, hành phi lên mặt gỏi

Hôm nay, trời lạnh nên tc dùng nước luộc gà để nấu cháo (các bạn có thể nấu canh miến hay các loại canh rau, súp với nước luộc gà ...) .Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong!

ACE có thể chọn cháo có nước béo hay không để đùng !

Thân mời:

Hình ảnh

Hình ảnh



Chúc các bạn thành công và có một bửa ăn ngon miệng!


Hình ảnh