Bánh Xèo
A.Nguyên liệu
1/ Pha bột
- 1 gói bột bánh xèo
- 3 cup rưởi nước lạnh
- 1 cup sữa (hay nước dừa)
- Hành lá (xắt nhuyển)
- 1 tí muối
- Nghệ (đã có sẳn trong gói bột)
Bột đã pha xong:
2/ Chuẩn bị nhân
- Củ hành (xắt mỏng)
- 1/2 kg giá (rửa sạch để ráo)
- 250 gr đậu xanh (hấp/luộc chín sao cho đậu vẫn còn nguyên dạng hạt, không bị bể)
- 1/2 kg thịt ba rọi (rửa sạch cắt mỏng)
- 1/2 kg tôm (rửa sạch để ráo)
- Dầu ăn
B.Cách làm
Để gần bên bếp tất cả nguyên liệu cần dùng để tráng bánh:
Chảo nóng, cho một ít dầu vào. Dầu nóng, cho 1 nhúm củ hành, ít lát thịt heo và vài ba con tôm vào xào chín
Dùng vá tròn to (loại múc canh) múc một vá bột bánh xèo vào chảo. Xong xoay chảo cho bột trải đều một lớp mỏng.
Rắc một ít đậu xanh đều lên bề mặt, cho giá sống vào phần nửa cái bánh.
Đậy nắp lại vài phút cho bánh chín vàng. Dùng cái xạn bẻ gập bánh lại làm đôi. Lấy bánh ra.
Dùng với:
- Rau sà lách/ cải xanh con và rau thơm các loại (rửa sạch để ráo)
- Nước mắm pha chua ngọt.
Thân mời !
PS: Sẽ dùng bia: 1/3 chất lỏng của công thức