Bánh Xèo

Bánh Xèo

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Xèo

Hình ảnh


A.Nguyên liệu

1/ Pha bột

- 1 gói bột bánh xèo

Hình ảnh


- 3 cup rưởi nước lạnh
- 1 cup sữa (hay nước dừa)
- Hành lá (xắt nhuyển)
- 1 tí muối
- Nghệ (đã có sẳn trong gói bột)

Bột đã pha xong:

Hình ảnh


2/ Chuẩn bị nhân

- Củ hành (xắt mỏng)
- 1/2 kg giá (rửa sạch để ráo)
- 250 gr đậu xanh (hấp/luộc chín sao cho đậu vẫn còn nguyên dạng hạt, không bị bể)
- 1/2 kg thịt ba rọi (rửa sạch cắt mỏng)
- 1/2 kg tôm (rửa sạch để ráo)
- Dầu ăn

B.Cách làm

Để gần bên bếp tất cả nguyên liệu cần dùng để tráng bánh:

Hình ảnh


Chảo nóng, cho một ít dầu vào. Dầu nóng, cho 1 nhúm củ hành, ít lát thịt heo và vài ba con tôm vào xào chín

Hình ảnh


Dùng vá tròn to (loại múc canh) múc một vá bột bánh xèo vào chảo. Xong xoay chảo cho bột trải đều một lớp mỏng.
Rắc một ít đậu xanh đều lên bề mặt, cho giá sống vào phần nửa cái bánh.

Hình ảnh

Đậy nắp lại vài phút cho bánh chín vàng. Dùng cái xạn bẻ gập bánh lại làm đôi. Lấy bánh ra.

Hình ảnh


Dùng với:

- Rau sà lách/ cải xanh con và rau thơm các loại (rửa sạch để ráo)
- Nước mắm pha chua ngọt.

Thân mời !

PS: Sẽ dùng bia: 1/3 chất lỏng của công thức

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7194
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Re: Bánh Xèo

Gửi bàigửi bởi anhsaodem

;) Cam on "tranchau" da huong dan cach lam banh xeo, nhin hâp dân qua... chac phai làm thu 1 lân vi dang muôn mum mum day ...
anhsaodem
 
Bài viết: 26
Ngày tham gia: 1 Tháng 6 2010

Gửi bàigửi bởi tranchau

anhsaodem đã viết:;) Cam on "tranchau" da huong dan cach lam banh xeo, nhin hâp dân qua... chac phai làm thu 1 lân vi dang muôn mum mum day ...


Merci anhsaodem vào ủng hộ nhiều lắm! :)
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7194
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010


Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR