Bánh Cóng - Bánh ướt tôm chiên chả lụa ...

Bánh Cóng - Bánh ướt tôm chiên chả lụa ...

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bánh Cóng

Hình ảnh


A/Nguyên liệu

- 250 g đậu xanh hạt

Hình ảnh


- 1 gói bột gạo
- 1/2 chén cơm nguội

Hình ảnh


- 250 g tôm
- 1 chén nước (tùy mình canh, miễn bột sền sệt là được)
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 củ hành tây
- Salad, rau thơm ...
- 1 muỗng canh nước cốt dừa (option)
- 1 muỗng canh bia (option)


B/Cách làm

Chuẩ̉n bị

- Đậu xanh hạt ngâm nước vài giờ, nấu chín (đừng nấu lâu như tc, chưa khéo ...)

Hình ảnh


- Cơm nguội dùng máy sinh tố xay (có thể thay bằng cháo nghiền nhuyễn cũng được)

Hình ảnh


- Bột gạo và cơm nguội xay hòa với nước, quậy tan, thêm muối, đường và thêm hành tây băm nhuyễn.

Hình ảnh



**** Cách pha bột khác: 10 c/s bột hiệu con rồng + 3 c/s bột gạo= 1 tí muối + 1 tí dầu -> pha với nước, bột sền sệt là OK (khoảng 100gr bột + 10cl) .
Hình ảnh

- Tôm rửa sạch, để để thật ráo và nguyên con cho đẹp.

Hình ảnh


- Trong thời gian chờ bột nghỉ, bắc nồi (hay chảo sâu) lên bếp và cho dầu vào, canh sao cho dầu ngập khuôn là được
- Bột đã sẵn sàng để đổ bánh, lưu ý luôn dùng vá khuấy bột cho đều trước khi múc vào khuôn.

Chiên bánh:

- Để dầu thật nóng , cho khuôn vào trong chảo dầu vài phút cho khuôn nóng
- Lấy từng cái khuôn ra, múc bột đổ vô đến 1/3 khuôn. Xong, cho 1 muổng đậu xanh đã nấu chín vào, rồi cho 1 thêm bột vô gần đầy mặt khuôn, sau cùng là để lên mặt bột 1 hay 2 con tôm . Rồi để khuôn trở lại vô nồi dầu đang sôi

Hình ảnh


- Khi bánh chín, sẽ thấy bánh nổi dần lên. Nghiêng cóng để bánh rời ra trong chảo dầu, bánh sẽ tự bong ra khỏi khuôn và nổi lên mặt dầu .
- Gắp bánh ra để lên dĩa có lót giấy cho ráo dầu

Hình ảnh


Dùng với rau thơm, xà-lách, chấm nước mắm pha chua ngọt.

Hình ảnh

Hình ảnh


* Bánh ướt đây !

- Bánh ướt sau khi tráng xong, cắt ra

Hình ảnh


- Bánh cóng cắt nhỏ, chả lụa, nem chua..., , rau quế và dưa leo xắt nhỏ để lên trên (thêm hành phi cho thơm)

- Chế nước mắm vào là xong!

Hình ảnh


Chúc các bạn ngon miệng!

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 8086
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.5 khách.


free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR