Bò Lúc Lắc
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt thăn bò
- Dầu ăn, dầu mè, hắc xì dầu
- Tiêu, tỏi + hành tím xay, muối, đường, bột ngọt
- Rau xà lách soong (hôm nay chợ không có bán nên tc mua rau "mâche" thay thế) hoặc salade batavia
- 2 trái cà chua
- Chanh
- Bột năng hay bột fécule
- Ngò để trang trí (tc quên mua rồi ...)
Cresson
Mâche
Cách làm:
Thịt bò cắt miếng vuông mỗi chiều 2-3 cm, ướp với 1 muỗng canh tỏi hành xay, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 chút tiêu, ( đừng để muối vì thịt bò sẽ bị "dai") và 1 muỗng cà phê bột năng. Xong để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ!
Bắc chảo lên bếp và để thật nóng, nếu muốn cho 1 tí dầu vào chảo, không thì cũng chẳng cần vì khi ướp, mình đã bỏ hơi nhiều dầu rồi), khi thấy bốc khói là đươc. Bỏ một phần thịt vào, vừa đảo vừa xóc chảo thật mạnh tay cho thịt nảy lên, nghiêng chảo lấy chút lửa cho lửa bùng lên khắp chảo là ngon nhất. Thịt vừa tái, cháy xém, trút thịt lên đĩa rau và tiếp tục xào lượt khác, (với nửa ký thịt, có thể chia làm 3 lần cho 3 dĩa )
Món này ăn nóng chấm với muối tiêu chanh . Có thể ăn kèm với cơm trắng, cơm sốt cà, khoai tây chiên, salad ....
Chúc các bạn ăn ngon !
Sẽ thử: Sauce ướp: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương maggi, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 2 muỗng canh đường. Cho 1kg thịt thăn bò: khoảng 2 mc sốt (dư để dành), thêm 2 muỗng canh tỏi xay, tiêu, 1mc bột bắp
- Chiên thịt bò với nhiều dầu -> vớt ra
- Xào của hành, ớt chuông sơ rồi cho thịt bò vào, thêm sauce cho vừa ăn, tí dầu mè!