Bò Lúc Lắc

Bò Lúc Lắc

Gửi bàigửi bởi tranchau

Bò Lúc Lắc

Hình ảnh


Nguyên liệu:

- 1/2 kg thịt thăn bò
- Dầu ăn, dầu mè, hắc xì dầu
- Tiêu, tỏi + hành tím xay, muối, đường, bột ngọt
- Rau xà lách soong (hôm nay chợ không có bán nên tc mua rau "mâche" thay thế) hoặc salade batavia
- 2 trái cà chua
- Chanh
- Bột năng hay bột fécule
- Ngò để trang trí (tc quên mua rồi ...)

Hình ảnh
Cresson

Hình ảnh
Mâche


Cách làm:

Thịt bò cắt miếng vuông mỗi chiều 2-3 cm, ướp với 1 muỗng canh tỏi hành xay, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 chút tiêu, 1 tí xíu muối ( đừng để muối nhiều, thịt bò sẽ bị "dai") và 1 muỗng cà phê bột năng. Xong để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ!

Hình ảnh

Hình ảnh


Bắc chảo lên bếp và để thật nóng, nếu muốn cho 1 tí dầu vào chảo, không thì cũng chẳng cần vì khi ướp, mình đã bỏ hơi nhiều dầu rồi), khi thấy bốc khói là đươc. Bỏ một phần thịt vào, vừa đảo vừa xóc chảo thật mạnh tay cho thịt nảy lên, nghiêng chảo lấy chút lửa cho lửa bùng lên khắp chảo là ngon nhất. Thịt vừa tái, cháy xém, trút thịt lên đĩa rau và tiếp tục xào lượt khác, (với nửa ký thịt, có thể chia làm 3 lần cho 3 dĩa )

Món này ăn nóng chấm với muối tiêu chanh . Có thể ăn kèm với cơm trắng, cơm sốt cà, khoai tây chiên, salad ....

Chúc các bạn ăn ngon !


Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
tranchau
Administrateur du site
 
Bài viết: 7562
Ngày tham gia: 10 Tháng 5 2010

Quay về Bếp Nhà tranchau

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


cron
free counters F9: Đổi kiểu gõ | F12: Tắt mở bộ gõ
Tắt  Tự động  Telex  VNI  VIQR