Gỏi Thơm Hải Sản
Món nầy, tc học được trên net và thử thực hành (làm hơi nhiều vì hơn 20 thực khách...).
Nguyên liệu (Cho 4 - 6 người):
(Các bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy sở thích, quan trọng là nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình).
- 1 trái thơm
- 100gr tôm sú
- 100gr mực nang
- 1 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- Rau thơm
- Chanh, ớt, tỏi
- Muối, đường, nước mắm ...
- Củ hành tím
- Tre nhọn vài cái (loại dùng để nướng thịt) để trang trí tạo hình con Thiên Nga
Thực Hiện
- Thơm, cà rốt, dưa leo thái sợi
- Tôm: lột vỏ , bỏ chỉ đen
- Mực: xắt lại miếng nhỏ vừa ăn
- Củ hành tím : xắt ngang và ngâm vào nước có pha tí dấm
- Ớt: thái sợi và chừa lại 1 trái để trang trí
- Rau thơm: thái nhỏ (chừa vài lá đẹp để trang trí)
- Trụn tôm và thịt (cho 1 ít rượu vin trắng để khử mùi tanh). Đừng trụn lâu qua, mực sẽ dai, còn tôm sẽ bị "teo" lại
- Thơm: Chẻ theo chiều dọc và lấy ruột thơm ra (chừa lại phần lỏi trắng của thơm và vỏ thơm lại để trang trí)
[COLOR="SeaGreen"]- Pha Nước Mắm:[/COLOR]
* Lấy 1 tô lớn (đủ để chứa số lượng gỏi) và cho vào đấy, 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường + 4 muỗng chanh (hay 1 muỗng dấm)+ 1 tí xíu muối (nhiều muối, gỏi sẽ không dòn) + ớt.
- Xong lần lượt để hành tím cùng cà rốt, thơm, dưa leo xắt sợi vào.
Khi trộn xong, bỏ bớt nước vì gỏi mà nhiều nước sẽ không khéo và ngon. Xong để rau thơm vào cuối cùng trộn lại , nếm thử xem đủ chua chua, ngọt ngọt, vừa ăn chưa.
Đem gỏi để vào vỏ thơm và trang trí :
Chúc các bạn làm thành công và ăn ngon!